overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default สอบถามการกินไฟหน่อยครับ

    CPU ผม AMD ATHLON64 X2 4800+ code Brisbane กินไฟอยู่ที่ 1.424v แต่ใน BIOS ตรงที่ปรับไฟแสดงว่าจ่ายไฟแค่ 1.35V ก็คือผมเลือกnormal หน่ะครับ

    แต่พอไปดูตรงPC Health Status มันแสดงว่า 1.424V หน่ะครับ ตกลงนี่อะไรของผมผิดปรกติครับ Mainboard หรือ CPU

    PSU ที่ใช้ TAGAN BZ600 คิดว่าไม่น่าผิดปรกติที่PSU

    รบกวนท่านผู้เชี่ยวชาญตอบผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by pentaro; 13 Dec 2010 at 16:44:24.

  2. #2
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอนี่

  3. #3
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    ของผมก็กิน 1.35 นะ เช็คจาก everest

  4. #4
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อย่างนี้อะไรของผมเสียครับ บอร์ดหรือ CPU

    เพราะผมตั้งค่าในbios normal ก็เท่ากับมันต้องจ่าย 1.35 อย่างนี้บอร์ดผมเสียป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ไม่เสียหรอก ดีแล้วจ่ายน้อยประหยัดไฟไปอีกนิด

  6. #6
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by LAVE View Post
    ไม่เสียหรอก ดีแล้วจ่ายน้อยประหยัดไฟไปอีกนิด
    จ่ายเกินครับ จาก 1.35vเป็น1.424vครับ ไม่ได้จ่ายน้อยนะครับ แล้วก็รู้สึกว่าคอมมันเอ๋อด้วยครับ เป็นmainboard อย่างที่ผมคิดหรือเปล่าครับ รบกวนทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันหน่อยครับ ตกลงบอร์ดผมเสียใช่ไหมครับเนี้ย

  9. #9
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    หรือว่าเป็นทีCPU กันครับ ใครก็ได้ช่วยบอกผมทีครับ ร้อนใจ

  10. #10
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ไม่แปลกหรอกครับ cpuเวลาocผมตั้ง1.38 แต่มันจ่ายจริงถึง1.41 - 1.42 ก็ใช้งานได้ปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2010

    Default

    ผมว่าเป็นกันทุกบ้าน -*-
    ทุกเครื่องเลยดีกว่า เล่นเครื่องไหนมา ไม่ตรงกันแบบเด๊ะๆ เป๊ะๆหรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    ไม่แปลกหรอกครับ cpuเวลาocผมตั้ง1.38 แต่มันจ่ายจริงถึง1.41 - 1.42 ก็ใช้งานได้ปกติครับ
    คือว่าผมใช้เดิมๆหน่ะครับ ไม่ได้ oc แต่อย่างใด เครื่องอื่นๆของผมก็ไม่เห็นเป็นแต่เครื่องนี้ดันเป็น เลยคิดว่าน่าจะผิดปรกติหน่ะครับ เพราะเครื่องอื่นๆก็ใช้ไฟที่1.35vเป๊ะ แต่เครื่องผมถึงผมจะฟิกค่าไว้ที่ 1.35v มัน็ยังเป็น 1.424v อยู่ดี สงสัย มันแรงเกินเลยเอ๋อ

  13. #13
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอบหน่อยครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ผมก็คิดว่ามันปกติอยู่ดีแหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member rexDemon's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009
    Location
    จตุจักร

    Default

    ลองแก้ทางอื่นยังอ่ะ อาจเป็นปัญหาทาง soft ware มากกว่า

    ไม่เชื่อลองลง win ใหม่ดู อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่เสียบ usb ไม่ติดแล้วครับตอนนี้ สงสัยจะต้องเคลมแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •