overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default เครื่องอืด.. boot ช้า ..เข้าโปรแกรม ช้า..เล่นวีดีโอ แล้วกระตุก ..แก้ยังไงครับ

    เครื่องอืด.. boot ช้า ..เข้าโปรแกรม ช้า..เล่นวีดีโอ แล้วกระตุก ..แก้ยังไงครับ

    ... เครื่องผม
    p4
    cpu 3.06
    1.7 g 512+512+256+256 ram
    hdd 80 gb
    win xp pack 3

    แรกๆๆไม่เป็นไร ..หลังๆมา มีอาการดังนี้
    บูทเครื่องช้ามาก 5นาที เข้าโปรแกรม +เกมส์ รอกันเมื่อย
    เล่นหนัง เพลง จากเครื่อง หรือ เปิดดูกับเน็ต... เสียงมันขาดๆ หาย กระตุก หน่วงๆๆ

    ....พื้นที่ Hdd เหลือ เยอะ 10 gb
    ล้างไวรัส nod + malware แล้ว ..
    ลบ temp + ขยะต่างๆ แล้ว ใช้ cc clean
    ...ใช้โปรแกรมเร่งบูท start up fast
    และทำตามกระทู้นี้แล้ว...
    http://www.zone-it.com/stocks/data/40/4018.html

    แต่อาการยังไม่หาย

    .... มีเสียงดัง จี๊ดๆ กิ๊สๆ + มีกลิ่น เหมือน..ไหม้ ที่ แถวๆๆ power supply อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจนะ..

    สรุป ขอถามเซียนทุกท่านครับ ว่าผม ควรแก้ไขอย่างไร..
    จนปัญญาแล้ว..ขี้เกียจลง win ใหม่ครับ...

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ... ++++
    อันนี้ไม่ค่อย

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ขายมาเล่น Socket 1155 ที่กำลังจะมาครับ ไม่กระตุกแน่ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ลอง test HDD ดูก่อนครับ ใช้ HDTune

  4. #4
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    ลง Win ใหม่ ฮ่าๆๆ ลองดูไวรัสอาจกินหรือ OS อาจมีปัญหา

  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    สเป็ค เก่า อาจะเป็น เพราะหลายสาเหตุ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2010

    Default

    แป้งเคยเป็นนะ แต่มันเป็นBadมารู้ตอนหลังใช้Hd Tune ตรวจ Error Scan ถ้าแดง จบเห่

  8. #8
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    เอ่อ แค่ Anti Virus ก็เล่นซ๊ะ 2 ตัวเลยเหรอครับ ถ้าเข้า Windows แล้วใช้งาน AntiVirus เต็มๆ 2 ตัว ไม่แปลกใจว่าทำไมมันอืดหน่ะนะ แค่ตัวเดียวก็เต็มกลืนแล้วหล่ะ อย่างไรก็ดี แนะนำให้ติดตั้ง Windows ใหม่อยู่ดีแหละครับ ติดตั้งแต่โปรแกรมที่ต้องการใช้งาน และลองทดสอบดูใหม่ว่ายังคงเกิดปัญหาที่เคยเป็นมารึเปล่าหน่ะนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •