overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default เครื่องค้างหน้าBIOSเลยครับ ทำไงดีT.T

    เครื่องของผมมันค้างตั้งแต่หน้าBiosเลยครับ อาการมีดังนี้ครับ เริ่มตั้งแต่เข้าไปปรับในBiosได้แต่บูทเข้าwindowsไม่ได้ แล้วผมก็ใช้แผ่นHirenbootจะเข้าmini windows ก็ไปค้างหน้าที่มันกำลังจะเข้าmini windows(หน้าที่เขียนว่าLoad mini windows) แล้วผมก็รีเครื่องไปเข้าBiosอีกที จะไปปรับนู้นนี่ ทีนี้ก็ไปค้างหน้าBiosเลยครับ ทำยังไงดีครับ

    เชคอุณภูมิก่อนที่มันจะค้างก็ประมาณ 38-42 องศาอ่ะคับ สเปคเครื่องผมนะครับ

    cpu :AMD athor xp

    mainboard socket 462 :741GX-M

    ram ddr(400) 1 gb+ ddr(400) 512 gb

    อาการตามนี้มันเกิดจากอะไรได้บ้างครับ แล้วผมจะแก้ได้ยังไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vegaboy3's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    ลองแกะถ่านไบออส ที่ติดกับเมนบอร์ดมาทิ้งซักพัก แล้วใส่กลับไปใหม่ ถ้ายังค้าง ลองถอดสายฮาดดิสออกให้หมดก่อนนะครับ บางที่มันมัวแต่ ดีเทคพวกฮาดดิส กะ dvd rom จนค้างไปเลย

  3. #3
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Clear CMOS ก่อนครับ โดยการทำแบบด้านบนบอก หรือไม่ก็ดูจากคู่มือ จะมีบอกตำแหน่ง Jumper ให้ทราบครับ ว่า Clear CMOS คือตำแหน่งไหน ให้ทำตามนั้น คือ Jump Clear 1 ครั้ง แล้วย้าย Jumper กลับตำแหน่งเดิม ทำการเปิดเครื่องและตั้งค่าใหม่ให้เรียบร้อยครับ ทดสอบ Windows อีกรอบ ครับผม

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    มีการ์ดหรีดเดอร์ไหม ถ้ามีลองถอดออกเพราะเคยเป็นที่เครื่องลูกค้า ค้างหหน้า Bios Asus ถอดออกโหลดผ่านไปได้ด้วยดี

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    เดี๋ยวรองClear CMOS แล้วได้ผลยังไงจะมาแจ้งตอนเย็นๆครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    เช็ค HDD ด้วยก็ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    จากการClear CMOS ตอนนี้เข้าWindowsได้แล้วครับ เด๋วถ้าใช้ได้ปกติหรือผิดปกติยังไงจะมาแจ้งนะครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by godzilla786; 15 Dec 2010 at 10:42:02.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ขอถามนิดครับ
    ไม่ได้บอกไว้แต่ต้น คือตอนแรกเครื่องผมใช้Ramแค่ 1GBแต่ผมเอาตัว 512 มาใส่เพิ่ม ใช้ได้2-3วัน ก็เกิดอาการอย่างที่บอกครับ มันจะเกี่ยวกับRam ที่ใส่เพิ่มรึป่าวครับ??(แต่ตอนนี้clear CMOS ตามที่บอกแล้ว ใช้มา2วันไม่มีปัญหาครับ)

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมว่านะ ท่านซื้อ 1กิ๊ก มาใส่คู่นึงเลย ไม่จะได้ซัฟพอร์ตกันนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •