overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ATI CrossFire กับ 3จอ ช่วยผมที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Exclamation ATI CrossFire กับ 3จอ ช่วยผมที่ครับ

    ท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยแนะนำหน่อยครับ พอดีผมใช้งานในเรื่องของกราฟิกดีไซน์ ครับ
    เลยอยากถามเรื่อง ต่อไปนี้ ช่วยผมด้วยน่ะครับ


    คือผมอยากจะใช้งาน 3-4 จอ ครับ

    Spaec
    E6400
    965-DS-4
    2Gb
    HDD 250*3

    X1650 pro เนี้ยแหละครับปัญหา คือ ผมอยาก จะลอง CrossFire แต่ยังไม่ได้ซื้อการ์ดจอเพิ่มน่ะครับ
    ลองถามท่านผู้รู้ก่อน

    ปัญหาแรกน่ะครับ
    -ผมสามารถ ต่อCrossFire 3-4 จอได้ไหมครับ (ซึ่งผมไม่รู้วิธีการต่อ CrossFire เลย ได้ยินว่ามาใช้สายรวม 2 ขอให้เป็น 1 งั้นสูงสุดก้อได้ 2 จอ)
    - ไม่ทราบว่าการ CrossFire โดยใช้ การ์ดจอรุ่นต่างกัน หรือ Chip ที่ต่างกันสามารถทำได้ไหมครับ
    -การ CrossFire ความเร็วในเรื่องกราฟิก ไม่ทราบว่า ช่วยได้หรือเร็วขึ้นเพียงใด ครับ (ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อใหม่ดีกว่า แต่ยังอยากใช้ 3 จอขึ้น)
    - แล้วระหว่าง ผมซื้อ X1650 อีกตัวมาทำ CrossFire กับ ซื้อลุ้นที่สูงกว่านิดหนึ่ง เช่น X1950 อะไรประมาณนี้ จะดีไหมครับ (ช่วยแนะนำแบบมีเหตุผล ขอบคุณครับ)

    ขอบคุณท่านผู้รู้ทุกท่าน ที่ให้ความรู้ผมเพิ่มเติมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    X1950 ดีกว่า

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by noxiouse View Post
    ท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยแนะนำหน่อยครับ พอดีผมใช้งานในเรื่องของกราฟิกดีไซน์ ครับ
    เลยอยากถามเรื่อง ต่อไปนี้ ช่วยผมด้วยน่ะครับ


    คือผมอยากจะใช้งาน 3-4 จอ ครับ

    Spaec
    E6400
    965-DS-4
    2Gb
    HDD 250*3

    X1650 pro เนี้ยแหละครับปัญหา คือ ผมอยาก จะลอง CrossFire แต่ยังไม่ได้ซื้อการ์ดจอเพิ่มน่ะครับ
    ลองถามท่านผู้รู้ก่อน

    ปัญหาแรกน่ะครับ
    -ผมสามารถ ต่อCrossFire 3-4 จอได้ไหมครับ (ซึ่งผมไม่รู้วิธีการต่อ CrossFire เลย ได้ยินว่ามาใช้สายรวม 2 ขอให้เป็น 1 งั้นสูงสุดก้อได้ 2 จอ) - อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ
    - ไม่ทราบว่าการ CrossFire โดยใช้ การ์ดจอรุ่นต่างกัน หรือ Chip ที่ต่างกันสามารถทำได้ไหมครับ - ไม่ได้ครับ ต้องเป็นการ์ดเหมือนตัวแรก ทุกอย่างครับ
    -การ CrossFire ความเร็วในเรื่องกราฟิก ไม่ทราบว่า ช่วยได้หรือเร็วขึ้นเพียงใด ครับ - เหมือนมีการ์ดจอ2ตัวครับ หมายถึงเร็ว 2เท่า(ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อใหม่ดีกว่า แต่ยังอยากใช้ 3 จอขึ้น)
    - แล้วระหว่าง ผมซื้อ X1650 อีกตัวมาทำ CrossFire กับ ซื้อลุ้นที่สูงกว่านิดหนึ่ง เช่น X1950 อะไรประมาณนี้ จะดีไหมครับ (ช่วยแนะนำแบบมีเหตุผล ขอบคุณครับ) -ตัวแรงตัวเดียวดีกว่าตัวเบา2ตัวครับ

    ขอบคุณท่านผู้รู้ทุกท่าน ที่ให้ความรู้ผมเพิ่มเติมครับ
    .
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ตอบแบบกวนๆนะ อิอิ

    -ผมสามารถ ต่อCrossFire 3-4 จอได้ไหมครับ (ซึ่งผมไม่รู้วิธีการต่อ CrossFire เลย ได้ยินว่ามาใช้สายรวม 2 ขอให้เป็น 1 งั้นสูงสุดก้อได้ 2 จอ)
    ==> ไม่รู้จะตอบไงไม่เคยคลอสไฟ แตา่จะต่อหลายจอก็ไม่ต้องคลอสไฟสิ
    - ไม่ทราบว่าการ CrossFire โดยใช้ การ์ดจอรุ่นต่างกัน หรือ Chip ที่ต่างกันสามารถทำได้ไหมครับ
    ==> มีโอกาสทำได้
    -การ CrossFire ความเร็วในเรื่องกราฟิก ไม่ทราบว่า ช่วยได้หรือเร็วขึ้นเพียงใด ครับ (ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อใหม่ดีกว่า แต่ยังอยากใช้ 3 จอขึ้น)
    ==> ซื้อการ์ดมาทำคลอสไฟไม่คุ้ม ซื้อตัวแรงๆมาตัวเดียวทำงานดีกว่า
    - แล้วระหว่าง ผมซื้อ X1650 อีกตัวมาทำ CrossFire กับ ซื้อลุ้นที่สูงกว่านิดหนึ่ง เช่น X1950 อะไรประมาณนี้ จะดีไหมครับ (ช่วยแนะนำแบบมีเหตุผล ขอบคุณครับ)
    ==> เอาHD2900ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยแนะนำหน่อยครับ
    ขอถามท่านผู้รู้อีกน่ะครับ


    ในกรณีที่ ท่านว่า การซื้อมา CrossFire ไม่คุ้ม... ถ้า ผมเอาพวก X2900 หรือรุ่นที่ สูงว่า X1650
    มาใช้ร่วมกัน บน บอร์ด DS4 จะได้ไหมครับ

    -ยกตัวอย่างน่ะครับ ผมมี x1650 แต่อยากได้ x2900 แล้วผมเอา x2900 มาใช้เป็นตัวหลัก แต่ เสียบ X1650 ไว้เพื่อ ใช้แสดงผลอีกจะ (ลงไดร์เวอร์ 2 ตัวได้ไหมครับ) สรุปว่า
    -มันจะแสดง ประสิทธิภาพของ X2900 หรือไม่ครับ- แล้วถ้าไม่ มันจะมีผลยังไงบ้าง น่วงกับ ของ X1650 หรือป่าว โดย ไม่ Cross เหมือนที่หลายท่านว่ามันไม่คุ้ม..

    ไม่ทราบว่ามีวิธีแนะนำไหมครับ ในกรณี ที่ผมไม่อยากทิ้งการ์ดจอ แล้วอยากจะใช้ พอร์ด DVI ที่มากกว่า 2 จอ
    กลัวไดร์เวอร์มันชนกันครับ ในกรณีที่ใช้คนล่ะรุ่น กัน (รวบกวนท่านเทพช่วยแนะนำหน่อยน่ะครับ ไม่ค่อยเห็นคน ถามแบบนี้บนเว็ปบอร์ด OC เท่าไหร่ เพื่อเป็นความรู้ให้ท่านอื่นด้วยครับ)
    ขอบคุณท่านผู้รู้ทุกท่าน ที่ให้ความรู้ผมเพิ่มเติมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xpress's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ทำงานกราฟฟิคด้านไหนครับ ถ้าพวกตกแต่งภาพไม่ต้อง crossfire หรอกครับมันไว้สำหรับเล่นเกมส์ไม่ได้ทำให้ทำงานเร็วขึ้นหรอกเอาตังไปซื้อแรมเพิ่มดีกว่า รุ่นที่ใช้อยู่ก็ต่อออกสองจอได้มั้ง ต่อจอแล้วไปปรับในไดรเวอร์ได้เลย อยากได้ต่อจอเพิ่มก็ซื้อ การ์ด ATI ไม่ต้องรุ่นเดียวกันก็ได้ มาเสียบเพิ่มเข้าไปแล้วไปปรับในไดรเวอร์ (ใช้ไดรเวอร์รุ่นเดียวกันได้) ทีนี้เห็นออกสี่จอเลย
    แต่ถ้าทำงานพวก 3D นะ ขายการ์ดทิ้งให้หมดแล้วไปซื้อ การ์ด nvidia QUADDRO เล่นดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ในกรณีที่ ท่านว่า การซื้อมา CrossFire ไม่คุ้ม... ถ้า ผมเอาพวก X2900 หรือรุ่นที่ สูงว่า X1650
    มาใช้ร่วมกัน บน บอร์ด DS4 จะได้ไหมครับ
    -ยกตัวอย่างน่ะครับ ผมมี x1650 แต่อยากได้ x2900 แล้วผมเอา x2900 มาใช้เป็นตัวหลัก แต่ เสียบ X1650 ไว้เพื่อ ใช้แสดงผลอีกจะ (ลงไดร์เวอร์ 2 ตัวได้ไหมครับ) สรุปว่า
    -มันจะแสดง ประสิทธิภาพของ X2900 หรือไม่ครับ- แล้วถ้าไม่ มันจะมีผลยังไงบ้าง น่วงกับ ของ X1650 หรือป่าว โดย ไม่ Cross เหมือนที่หลายท่านว่ามันไม่คุ้ม..
    -------------
    ได้ครับให้ x2900 เป็นตัวหลักแต่ว่า x1650 จะเหมือนเป็นง่อยนะครับ ไม่ช่วยประมวลผลเลยส่งภาพอย่างเดียว




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xpress View Post
    ทำงานกราฟฟิคด้านไหนครับ ถ้าพวกตกแต่งภาพไม่ต้อง crossfire หรอกครับมันไว้สำหรับเล่นเกมส์ไม่ได้ทำให้ทำงานเร็วขึ้นหรอกเอาตังไปซื้อแรมเพิ่มดีกว่า รุ่นที่ใช้อยู่ก็ต่อออกสองจอได้มั้ง ต่อจอแล้วไปปรับในไดรเวอร์ได้เลย อยากได้ต่อจอเพิ่มก็ซื้อ การ์ด ATI ไม่ต้องรุ่นเดียวกันก็ได้ มาเสียบเพิ่มเข้าไปแล้วไปปรับในไดรเวอร์ (ใช้ไดรเวอร์รุ่นเดียวกันได้) ทีนี้เห็นออกสี่จอเลย
    แต่ถ้าทำงานพวก 3D นะ ขายการ์ดทิ้งให้หมดแล้วไปซื้อ การ์ด nvidia QUADDRO เล่นดีกว่า
    ขอบคุณมากครับ ที่ช่วย แนะนำ ผมทำงานด้าน 3D บ้าง ครับ ส่วนใหญ่ จะใช้ polygon เยอะมากครับ

    แต่ให้ซื้อ nvidia QUADDRO คงไม่ไหวครับแพง เกินไปครับ แต่เคย มี คนที่เอา ATI มา โม ให้กลาย เป็น FireGL ครับ เป็นรุ่น x9800 ประมาณนี้มั้งครับ ผมมีวิธีโม อยู่ แต่เครื่องผมมันดันเป็น
    PCI EX ซะแล้ว ซึ่งวิธีโม อันเดิม มันใช้ AGP ครับ

    ท่านใดสนใจลองโม โพสไว้น่ะครับ ผมจะได้เอามาลง ขอบคุณทุกท่านมากครับ

    หรือ ท่านไหนอยากเสริม เชิญเลยน่ะครับ ผมเข้ามาดูกระทู้บ่อยๆ ครับ เผื่อแผ่ ความรู้ให้ท่านอื่นๆ..

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เขาโม HD2900xt,2600xt กันตรึมครับท่าน
    -*-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Exclamation

    Quote Originally Posted by alice View Post
    เขาโม HD2900xt,2600xt กันตรึมครับท่าน
    -*-
    ไอ้ที่ท่านบอกมัน โม HD2900 Proให้เป็น XT ไม่ใช่หรอครับ

    อ่านดูด้านบนก่อนน่ะครับว่าเขาโม เป็น การ์ดเฉพาะทางครับ พวก FireGL กับ OpenGL

    หรือท่านมีวิธีครับ ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยอันนี้ผมยังไม่เคยเห็นใครเอามาโม สำหรับ การ์ด CAD/CAM สักคน ครับ

    มีแต่ คนเอามาโมให้เป็นรุ่น สูงเฉยๆ

    และ ถ้าคิดว่าจะเอา การ์ด HD 26-29 มาทำงานด้าน 3D ที่มี Polygon สูงน่ะครับ

    ผมว่าสู้ พวก FireGL กับ OpenGL ไม่ได้หรอครับ ... มันใช้กันคนล่ะงาน กันครับ
    ในทางกลับกัน อย่าเอา FireGL กับ OpenGL ไปแข่งเล่นเกมกับ พวก X1600 เลยครับ เพราะว่า ลองเล่นดูแล้ว ทำได้ แค่ เท่ากับ X550 แค่นั้นจริงๆ

    ใครมีความรู้เรื่องใช้การ์ด OpenGL ช่วยตอบหน่อยน่ะครับ

    ผมไม่รู้ว่า บอร์ด ที่มี PCI -EX 2 สล๊อต ถ้าเอา การ์ด 2 ตัวที่มีความต่างกันในหลายๆ ด้าน มาใช้ด้วยกัน
    เช่น
    ATI FireGL มาใส่ร่วมกับ ATI HD 2600 มันจะเป็นยังไงครับ
    เพราะว่าไดร์เวอร์ อันนึง มัน เน้น ไปทาง DirecX และอีกอัน เน้นไปทาง OpenGL มันเป็นอะไรที่พกพันกัน

    เท่าที่ได้ศึกษามาน่ะครับ ยังไงรบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำ หรือแก้ไขเพิ่มเติมด้วยครับ ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Smile ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by alice View Post
    เขาโม HD2900xt,2600xt กันตรึมครับท่าน
    -*-
    ข้อมูลล่าสุดครับ ท่าน

    ATI FireGL™ V3600 ASIC Type RV630PRO Memory 256 MB = Radeon HD 2600 PRO

    ATI FireGL™ V5600 ASIC Type RV630XT Memory 512 MB = Radeon HD 2600 XT

    ATI FireGL™ V7600 ASIC Type R600PRO Memory 512 MB = Radeon HD 2900 XT หรือ PRO

    ATI FireGL™ V8600 ASIC Type R600XTX Memory 1 GB = Radeon HD 2900 XTX

    ATI FireGL™ V8650 ASIC Type R600XTX Memory 2 GB = Radeon HD 2900 XTX

    สรุปที่ท่านพูดมาถูกต้องครับ สามารถโม ได้แล้ว ครับ ...

    สรุปโมได้ 100% ครับผม ขอบคุณท่านมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    อ่านแล้วเริ่มงง เอิ๊กๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •