overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default ของเล่นชิ้นนี้ คุ้มค่าแก่การลงทุนหรือไม่ครับ (Phenom X4 9550)

    สืบเนื่องไปเจอของในกระทู้นี้เข้า

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1105406

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1097788

    Phenom X4 9550 ครับ

    จะเอาไปใช้แทน Athlon 64 X2 3600+

    ตอนแรกก็ว่าจะไม่สนใจแล้วครับ เพราะขี้เกียจ up Bios ใหม่ กลัวจะมีปัญหา บอร์ดเก่าครับ Asrock NF6P-VSTA

    ตามเท่าที่ดู CPU Support list แล้ว...




    แต่ว่าลอง Check CPU-Z ดูแล้ว

    อ่าวเฮ๊ย...!!! เครื่องตู... P1.4 แล้วนิหว่า...!!! จบเลยสิ ไม่ต้องไปทำอะไรมันแล้ว... ใช้ได้เลย... (แต่ HT ไม่เต็มนะ บอร์ด AM2 เก่าเกิน...)







    แบบนี้ ท่านคิดว่า เอามันมาเล่นแทน 3600+ จะดีหรือไม่ครับ

    จริงๆ ผมก็เคยลอง พวก Phenom X4 9850 อะไรนั่นมาแล้ว บอกตามตรงก็คือ งั้นๆ น่ะครับ เล่นเกมส์ไม่ได้หนีพวก 5000+ เท่าไหร่ ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันตอนนั้น ไม่ต่าง (เรื่องเกมส์ในสมัยนั้นยังแพ้แม้กระทั่ง Core2Duo พวก E7xxx , E8xxx แต่ก็คงดีกว่า 3600+ น่า...!!!)

    แต่ตอนนี้ไม่รู้ครับ เพราะ เกมส์ และโปรแกรมที่รองรับ 4 Core มากันเยอะเหลือเกิน

    และส่วนตัวก็ไม่เคย Overclock Phenom X4 เลยด้วย ไม่รู้ว่าเป็นยังไงบ้างครับ

    เพราะเท่าที่หาข้อมูลเรื่อง Overclock แล้ว คือมันหาข้อมูลได้น้อยมากๆ ครับ เห็นซัดกันเต็มที่ 2.6 - 2.8 ก็บ่นกันหืดขึ้นคอแล้ว

    ยิ่งตัว 9950 BE นี่ ไปถึง 3 GHz ได้ ก็ขึ้น Extream ได้แล้วน่ะครับ ส่วนตัวก็เลยสงสัยว่า มัน Overclock กันยากขนาดนั้นเลยเหรอ ???

    เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว AMD มีความอย่างไรกับ 9550 ตัวนี้บ้างครับ...
    Last edited by XP_armor; 14 Dec 2010 at 07:57:25.

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลองดูผลเทสนี้ไว้เป็นแนวทางครับ
    http://en.inpai.com.cn/doc/enshowcon...71&pageid=7423
    (ภาพไม่ขึ้นกดรีเฟรช)

  3. #3
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมว่ามันอยู่ที่งานน่ะ ผมเคยใช้ E5200@3.75GHz ยัง Render หนังไม่ไวเท่า X4 9550 เดิมๆเลยคับ
    อ้อ! ผมไม่เล่นเกมส์นะคับเลยเน้น CPU ที่ใช้งานเกี่ยวกับหนังเป็นหลักคับ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ลองดูผลเทสนี้ไว้เป็นแนวทางครับ
    http://en.inpai.com.cn/doc/enshowcon...71&pageid=7423
    (ภาพไม่ขึ้นกดรีเฟรช)


    อู้ว....


    เกมส์ที่ต้องอาศัยหัวของ CPU มากๆ ยังไงก็ได้เปรียบอยู่ดี

    แต่เกมส์อย่าง Crysis ถ้า 3 หัว กับ 4 หัวนี่แทบไม่ต่างกันซะงั้น เน้น Clock สูงๆ ดีกว่า


    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ผมว่ามันอยู่ที่งานน่ะ ผมเคยใช้ E5200@3.75GHz ยัง Render หนังไม่ไวเท่า X4 9550 เดิมๆเลยคับ
    อ้อ! ผมไม่เล่นเกมส์นะคับเลยเน้น CPU ที่ใช้งานเกี่ยวกับหนังเป็นหลักคับ


    นั่นแหละครับ ว่าจะเอามาแปลงไฟล์ กับทำงานหนักๆ หลายๆ อย่างด้วย

    ยอมรับนะครับว่า 3600+ Mutitask หนักๆ บน Win 7 ก็มีหนืดๆ แล้วเหมือนกัน

    ผมก็หวังน่ะครับว่า 9550 จะต้องทำได้ดีกว่าเดิม เรื่องเกมส์ผมก็หวังเช่นกันครับ ชนะใครไม่ได้ ก็ชนะ 3600+ มันนี่แหละ

    แต่ผมก็รู้แล้วล่ะครับว่า ต่อให้เป็น Phenom X4 9950BE 2.6 GHz ก็ยังไม่แรงลื่นไหลเท่า Athlon II X4 620 เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ว่าแต่ ผมไม่เคย Overclcok พวก Phenom X4 หรือ X3 พวกนี้เลย

    ไม่ทราบว่าในเรื่องของการ Overclock เป็นอย่างไรบ้างครับ พอไปได้มั๊ย ???

  6. #6
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    หัวเยอะแรงกว่าเเน่นอนนน ....

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เคยคล็อกแต่รุ่นที่มันมีปัญหาเรื่อง L3 อะไรไม่รู้
    X4 9500 นิ่งๆที่ 2.6-2.7
    ตามความรู้สึกมันก็ลื่นกว่า X4 4000+@2.9 ล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    55555555555+


    ของหมดแล้วครับ ขายดีเกิน...

  9. #9
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    55555555555+


    ของหมดแล้วครับ ขายดีเกิน...
    มัวแต่จดๆจ้องๆ โดนเขางาบไปเล่นหมดแล้ว
    อิอิ
    รอของดีๆล็อตอื่นๆ

  10. #10
    akiss
    Guest

    Default

    ความเห็นส่วนตัวนะครับ ไม่น่าจะคุ้มครับ เพราะมันจะมีปัญหาจุกจิกตามมา(รึเปล่า)และถ้าใช้การ์ดจออันเดิมก็งคงดีขึ้นนิ๊ดหน่อยครับ

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เขาขายเท่าไหร่อ่ะครับ ถ้าแพง
    พูดตรงๆเปลี่ยนบอร์ดใหม่ พันกว่าบาท
    ใส่ Athlon II X3 ถ้าเล่นแบบ oc ยังแรงซะกว่า - -*

    แล้วท่านเม่นก็ส่ง X2 3600+ มาให้ผมเลย จะไปเปลี่ยนเครื่องที่ออฟฟิศ ก๊ากกกก

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    เขาขายเท่าไหร่อ่ะครับ ถ้าแพง
    พูดตรงๆเปลี่ยนบอร์ดใหม่ พันกว่าบาท
    ใส่ Athlon II X3 ถ้าเล่นแบบ oc ยังแรงซะกว่า - -*

    แล้วท่านเม่นก็ส่ง X2 3600+ มาให้ผมเลย จะไปเปลี่ยนเครื่องที่ออฟฟิศ ก๊ากกกก


    ขาย 1800 ไม่มีซิงค์ ประกัน 1 เดือนครับ

    Phenom X4 9550 2.2 GHz

    4 Core ในราคายังไม่ถึง 2000 จะบ้าตายครับ .... !!!

    มาราคานี้ 2 หัวตายเรียบครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ขาย 1800 ไม่มีซิงค์ ประกัน 1 เดือนครับ

    Phenom X4 9550 2.2 GHz

    4 Core ในราคายังไม่ถึง 2000 จะบ้าตายครับ .... !!!

    มาราคานี้ 2 หัวตายเรียบครับ...
    แต่ไอ้ 1800 ที่ว่านี่ก็โดนคนอื่นงาบไปแล้วใช่มั้ยครับ?

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    แต่ไอ้ 1800 ที่ว่านี่ก็โดนคนอื่นงาบไปแล้วใช่มั้ยครับ?


    ครับ

    เกลี้ยงครับ

    ผมเพิ่งเจอเมื่อวาน... ก็เอาแต่หาข้อมูลอยู่นาน ซึ่งบอกตรงๆ ว่า ข้อมูลหายากมากๆ ครับ มันมีน้อย

    โดยเฉพาะเรื่องการ Overclock นี่ แทบจะไม่มีให้เห็นเลยครับ...

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ใช่ที่กำลังมีเรื่องอยู่เปล่าหว่า user มั่วไปมา

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ครับ

    เกลี้ยงครับ

    ผมเพิ่งเจอเมื่อวาน... ก็เอาแต่หาข้อมูลอยู่นาน ซึ่งบอกตรงๆ ว่า ข้อมูลหายากมากๆ ครับ มันมีน้อย

    โดยเฉพาะเรื่องการ Overclock นี่ แทบจะไม่มีให้เห็นเลยครับ...



  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post




    บอร์ดอะไรครับท่าน V

    แล้วแบบนี้ ใช้งานจริงท่านว่าแรงมั๊ยครับ ???

    แต่ใช้ไฟเยอะนะ...

  18. #18
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    MA770-DS3 แรม Kingston+Apacer บัส 800 บ้านๆเอง สงสัยจะตันแรมด้วย
    ถ้า 9550 เป็นตัวแก้บัค(อะไรไม่รู้ ลืมแล้ว) น่าจะลากได้ไกลกว่านี้ครับ
    ไฟไม่เยอะนะครับ พอๆกับพวก Athlon X2 เลย

  19. #19
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ฟังท่าน V พูดขึ้นมาอีก ก็อยากได้อีก...

    ร้าวเลยครับผม...

  20. #20

    Default

    เหลือ 2 ตัวใช้อันนี้ปะ http://www.overclockzone.com/forums/...B8%99%E0%B9%86

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •