overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: Audigy 4 mod

  1. #1
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default Audigy 4 mod

    ตัวดั้งเดิม ตัวเต็ม ทดสอบแล้วไร้ปัญหา


    วิธีลง

    - ลง ตัว driver youp-pax 1.02 ก่อน
    http://www.yousendit.com/transfer.ph...2F545918097A2D


    - mount image ของ audigy 4 pro ด้วย alcohol/demontools หรืออะไรก็ได้


    coppy url ไปใส่ใน address bar
    http://ordorica.org/pax/Audigy4Pro-YpoauxP.7z < Audigy 4 pro iso


    - ลงจากแผ่น เลือก แบบ custom ไม่ต้องลง windows driver และ audioconsole


    - patch ด้วย ใน C:\Program Files\Creative\SBAudigy

    Surround Mixer และ Speaker Settings coppy ไปวางทับตัวเดิม

    http://ordorica.org/pax/A4_Patch.7z < patch speak setting + surround mixer




    เส็ดแล้วต้องได้แบบนี้

    Last edited by battlecruiser; 27 Oct 2007 at 12:26:01.

  2. #2
    OverclockZone Member satit9056's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    นครโคราช

    Default

    มาอยู่แถวนี้นี่เอง

  3. #3
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    งง ครับ งง
    เอาแบบ เริ่มต้นให้หน่อยนะครับ

    สมมมติ ผมมี AUDIGY 1 ต้อง ลงไดร์เวอร์ ของ AUDIGY 1 ให้เสร็จก่อนใช่มะครับ

    แล้ว ค่อยลง ตัวเสริมที่ว่า ใช่ไหมครับ

    แล้วถ้าตามรูป ที่ผม ทำเครื่องหมายไว้
    สีแดง มาจากกระทู้เก่าของท่านเอง ใช้ ร่วมกันได้ ใช่ไหมครับ
    สีน้ำเงิน ใช้ร่วมกับ สีแดงที่(209MB)ได้ไหมครับ
    สีเหลือง ตัวเดียวกัน กับ สีแดง ใช่มะครับ แตก ออกเสร็จ 2 รอบ ได้366 MB ใช่ไหมครับ

    ปล. ถ้าท่านไม่งง ผม ขอ งง อีกรอบครับ
    รูป รูป

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ^ อันเดียวกันกับที่ให้โหลดครับ

    ส่วน youp-pax 232sp2 ไม่แนะนำแล้ว ไม่เกี่ยวกันในกระทู้นี้

    Last edited by battlecruiser; 26 Oct 2007 at 18:28:19.

  5. #5
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ^ อันเดียวกันกับที่ให้โหลดครับ

    ส่วน youp-pax 232sp2 ไม่แนะนำแล้ว ไม่เกี่ยวกันในกระทู้นี้

    ขออีกทีครับ ท่าน ว่าผมโง่ก็ยอมครับ
    คือ ต้องลงไดร์เวอร์ ดั้งเดิมของ ตัว การ์ด ก่อน ใช่ไหมครับ
    แล้วตัวที่ว่านี้ เปน ตัว โมดิฟาย ใช่ไหมครับ

    หรือ ให้ลงตัวนี้ตัวเดียวเลยไม่ต้องลง ตัวออริจินอล ของการ์ด ครับ ท่าน

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by hideto13 View Post
    ขออีกทีครับ ท่าน ว่าผมโง่ก็ยอมครับ
    คือ ต้องลงไดร์เวอร์ ดั้งเดิมของ ตัว การ์ด ก่อน ใช่ไหมครับ
    แล้วตัวที่ว่านี้ เปน ตัว โมดิฟาย ใช่ไหมครับ

    หรือ ให้ลงตัวนี้ตัวเดียวเลยไม่ต้องลง ตัวออริจินอล ของการ์ด ครับ ท่าน


    ไม่ต้องลง original ของการ์ดครับ


    ให้ลง youp-pax 1.02 เลย เพราะนี่คือ driver


    ส่วน audigy 4 application CD ที่เราลงตาม คือส่วนของ โปรแกรมต่างๆ ทั้งหมด

    เวลาลง ให้เลือก custom แล้วติ๊กเอา windows driver กับ audioconsole ออก

    เพราะมันลงไปแล้ว จาก youp-pax 1.02


    พอลงโปรแกรมเส็ด เราก็ patch จบ

  7. #7
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ไม่ต้องลง original ของการ์ดครับ


    ให้ลง youp-pax 1.02 เลย เพราะนี่คือ driver


    ส่วน audigy 4 application CD ที่เราลงตาม คือส่วนของ โปรแกรมต่างๆ ทั้งหมด

    เวลาลง ให้เลือก custom แล้วติ๊กเอา windows driver กับ audioconsole ออก

    เพราะมันลงไปแล้ว จาก youp-pax 1.02


    พอลงโปรแกรมเส็ด เราก็ patch จบ
    ขอบคุณมากๆครับ คาราวะ10 จอก

  8. #8
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    รบกวนนะครับ
    ไม่ทราบว่า image ของ audigy 4 pro จะหาได้ที่ไหนครับ หาโหลดจากไหนได้บ้าง เพราะโหลดที่หน้าเวปครีทีฟไม่มีอ่ะครับ

    แล้วจากรูป ไฟล์แรกคือไฟล์อิมเมจ แล้วก็ spkset.exe กับ Surmixer.exe จะหาโหลดทั้งหมดได้ที่ไหนบ้างครับ ไม่รู้จริงๆ ค้นไม่เจอเลย
    รูป รูป

  10. #10
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    รบกวนนะครับ
    ไม่ทราบว่า image ของ audigy 4 pro จะหาได้ที่ไหนครับ หาโหลดจากไหนได้บ้าง เพราะโหลดที่หน้าเวปครีทีฟไม่มีอ่ะครับ

    แล้วจากรูป ไฟล์แรกคือไฟล์อิมเมจ แล้วก็ spkset.exe กับ Surmixer.exe จะหาโหลดทั้งหมดได้ที่ไหนบ้างครับ ไม่รู้จริงๆ ค้นไม่เจอเลย
    ท่านเรือเคยส่งให้ผม ไม่รู้มันอยู่ไหน คงรอท่านเรือครับ
    เจอแล้วจะส่งยังไงเนี่ยไพล์200กว่า
    Last edited by sc; 27 Oct 2007 at 13:39:51.

  11. #11
    OverclockZone Member mone1479's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    สะพานควาย,สะพานใหม่(พหลโยธิน 48),รามอินทรา กม.2

    Default

    Audigy2 platinuim สามารถทำได้ไหมครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by mone1479 View Post
    Audigy2 platinuim สามารถทำได้ไหมครับ
    ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    ทำตามแล้ว เกือบจะเหมือนไนรูปที่ไห้ดูอ่ะครับ แต่ ไม่มี DTS NERO6 ไห้อ่ะครับ โหลดมาก็ลงไม่ได้ ต้องทำยังไงอ่ะครับ
    (เห็นไนรูปตัวอย่างมันขึ้นด้วย)

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    ทำตามแล้ว เกือบจะเหมือนไนรูปที่ไห้ดูอ่ะครับ แต่ ไม่มี DTS NERO6 ไห้อ่ะครับ โหลดมาก็ลงไม่ได้ ต้องทำยังไงอ่ะครับ
    (เห็นไนรูปตัวอย่างมันขึ้นด้วย)
    เิปิดจากใน directory เลยครับ


    * ใช้ ได้เฉพาะกับ Creative media source

    * มี ไว้ทำ 2 channel ให้ออกลำโพง surround

    * ใน mode ลำโพง 4 channel ขึ้นไป

    * ใช้ซ้ำซ้อนกับ CMSS ไม่ได้ < ไอ้นี่ก็มีไว้ทำ 2channel ให้ออก surround เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากเลย
    อันนี้อยากรู้อ่ะครับว่า CMSS กับ DTS NERO6 มีหน้าที่เหมือนกันคือ ทำ 2channel ให้ออก surround แล้วมันมีความต่างกันไหมครับ2ตัวนี้ หรือได้ผลคือๆกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    แล้วสามารถทำได้ทั้ง soundcard SBlive และ audigy เลยเปล่าครับ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    ทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากเลย
    อันนี้อยากรู้อ่ะครับว่า CMSS กับ DTS NERO6 มีหน้าที่เหมือนกันคือ ทำ 2channel ให้ออก surround แล้วมันมีความต่างกันไหมครับ2ตัวนี้ หรือได้ผลคือๆกัน
    ฟังเองแล้วจะรู้


    - ถ้าใช้สำหรับหนัง vcd 2channel ไปเปิดเอาใน powerdvd เลยดีกว่า

    Dolby prologic IIx / DTSNEO6 / มีครบ

    - ถ้าฟังเพลง เพลงปกติมันมา 2 channel อยุ่แล้ว

    และเราใช้ลำโพง 5.1 ถ้าต้องการให้ออก 5.1 ให่เปิด CMSS หรือ Stereo surround จะดีกว่า ชอบอันใหนลองฟังดู


    - NEO6 ไม่มีผลกับลำโพง 2channel แถมใช้ได้เฉพาะกับแค่โปรแกรมของ creative

    - CMSS ถ้าใช้ กับลำโพง 2channel ก็คือ จำลองเสียง surround ผ่าน 2ลำโพง

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by dsincta View Post
    แล้วสามารถทำได้ทั้ง soundcard SBlive และ audigy เลยเปล่าครับ

    Audigy 1 SB0090 SB0160 SB0230

    Audigy 2 SB0240 SB0250 SB0350 SB0360 SB0400

    Audigy 4 SB0610 SB0380


    ส่วน live ไม่แนะนำให้ทำ เพราะไม่มีอะไรดีขึ้น และต้องใช้ driver คนละตัวกับในกระทู้นี้

  19. #19
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    แจ่มแจ้งเลยครับ
    thxมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    Audigy 1 SB0090 SB0160 SB0230

    Audigy 2 SB0240 SB0250 SB0350 SB0360 SB0400

    Audigy 4 SB0610 SB0380


    ส่วน live ไม่แนะนำให้ทำ เพราะไม่มีอะไรดีขึ้น และต้องใช้ driver คนละตัวกับในกระทู้นี้
    ขอบคุณครับ เทพโคตรเลยท่าน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •