overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default ถ้าหน่อยนะครับ ระหว่าง Athlon II X4 640 กับ Phenom II X2 555 ตัวไหนแรงกว่าครับ

    ตามนั้นครับ

    Athlon II X4 640 กับ Phenom II X2 555

    ราคา Athlon II X4 640 แพงกว่านิดหน่อย(มือหนึ่ง)

    แต่ถ้า Phenom II X2 555 เปิดหัวได้เป็น 4 หัวจะแรงกว่าไหมครับ

    ท่านใดเคยใช้บ้างครับ รบกวนช่วยหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    555 ถ้าเปิด4เสถียร สุโค่ย คุ้มๆ

    640 ไม่เคยเล่น

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูจาก ผลทดสอบแล้ว l3 มีผลค่อนข้างน้อยนะ
    ผมว่าเน้นหัวเยอะๆ + clock ไปไกลๆ
    ชัดเจนกว่าเรื่องความแรง อิอิ

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    Phenom 555 ถ้าเปิดหัวก็ เป็น @B55 ก็แรงกว่า 640 อย่างแน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member dubbleteam's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    บางปูEC

    Default

    มาอีกแล้วคำถามนี้ 555+

    เชียร์ x4 640

  6. #6
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default

    แล้วถ้าหาก Phenom II X2 555 เปิดหัวได้เป็น 4 หัวเสถียร OC กับ Athlon II X4 640 OC ตัวไหนจะชนะครับ
    อยากรู้อ่ะครับ ^^ ว่าจะลอง Phenom II X2 555 สักหน่อยนาครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by dubbleteam View Post
    มาอีกแล้วคำถามนี้ 555+

    เชียร์ x4 640
    ขอโทษครับ ผมอยากรู้อ่ะครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member hybrid7617's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    ถ้าPhenom x2 555 เปิดหัวสเถียรก็แรงกว่าชัวร์
    หาในห้องขายซีพียูเลยครับ ที่เค้าเปิดหัว เทสสเถียรมาให้ดูแล้ว
    ราคาประมาณ 3200 ครับ
    clock มากกว่า แถมมี l3 เพิ่ม ไม่แรงกว่าก็ไม่รู้จะว่ายังไง

  9. #9
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default

    ^
    ^
    ^

    ขอบคุณผู้รู้ทุกๆท่านนะครับที่ช่วยแสดงความคิดเห็นครับ ^^ *_*

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    แต่ถ้า คอร์ที่เปิดเกิดเสีย เอาไปเครมก็ไม่รู้ว่าตัวเครมจะเปิดได้อีกหรือเปล่า
    เวลาใช้งานจริงๆ 4 core แท้ ๆ ให้ความมั่นใจกว่าครับ ส่วนความเร็วทั้ง 2 ตัว ถ้าไม่ใช้โปรแกรมวัดแทบไม่ต่างครับ แนะนำ 4 core แท้ ๆ ทีเดียวจบ อยากแรง มา OC ทีหลังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hybrid7617's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by hollowkai View Post
    แต่ถ้า คอร์ที่เปิดเกิดเสีย เอาไปเครมก็ไม่รู้ว่าตัวเครมจะเปิดได้อีกหรือเปล่า
    เวลาใช้งานจริงๆ 4 core แท้ ๆ ให้ความมั่นใจกว่าครับ ส่วนความเร็วทั้ง 2 ตัว ถ้าไม่ใช้โปรแกรมวัดแทบไม่ต่างครับ แนะนำ 4 core แท้ ๆ ทีเดียวจบ อยากแรง มา OC ทีหลังครับ
    ใช่ครับ อย่าลืมเรื่องนี้ด้วยนะครับ ท่าน porhaw ขอให้มั่นใจจริงๆว่าซีพียูตัวที่จะซื้อสเถียรก่อน ค่อยตัดสินใจซื้อตัวนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member xorama's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Nakornsithammaraj

    Default

    640 oc ไม่ค่อยจะไป --"

  13. #13
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    เคยใช้ 620 อ่ะพอจะเทียบได้มั้ย --'
    ผมว่า 555BE แรงกว่านะ แม้จะไม่เปิดหัวก็ตาม

  14. #14
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by hybrid7617 View Post
    ใช่ครับ อย่าลืมเรื่องนี้ด้วยนะครับ ท่าน porhaw ขอให้มั่นใจจริงๆว่าซีพียูตัวที่จะซื้อสเถียรก่อน ค่อยตัดสินใจซื้อตัวนั้น

    ^
    ^
    ^

    ขอบคุณครับ ผมจะดูให้ดีก่อนซื้อครับ จะได้ไม่ผิดหวังครับ ^^

    V
    V
    V

  15. #15
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by amnuaymp View Post
    เคยใช้ 620 อ่ะพอจะเทียบได้มั้ย --'
    ผมว่า 555BE แรงกว่านะ แม้จะไม่เปิดหัวก็ตาม
    ผมก็เคยใช้ตัว 635 นะครับ 4 หัวแท้ก็จริง แต่ผมรู้สึกว่าเวลา ใช้งานหลายอย่างพร้อมกันแล้วดูเหมือนจะหนึดๆอย่างไงไม่รู้อ่ะครับ ^^
    เช่น ก็อปไฟล์อยู่ + ผมเปิดหนังดู เห็นชัดเลยอ่ะครับหนึดๆ

  16. #16
    OverclockZone Member nake2526's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2010

    Default

    ถึงเปิดได้ 4หัว ก็....ไฟ

    ผมเคยใช้นะ b50 167 wat

  17. #17
    OverclockZone Member hybrid7617's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    ผมขึ้น 173w ครับ ไม่ได้ปรับไฟ อิอิ
    แต่ถ้ากินไฟไม่เกี่ยง ผมว่าก็น่าเล่นกว่าอยู่ดีอะ

  18. #18
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default



    ใช้เท่านี้เองเอาแบบพอประมาณ

    เรื่องไฟนี่ผมว่าโปรแกรมมันวัดอะไรไม่ได้ครับ เพราะตามความคิดผมนะ บอร์ดมันรับได้มากสุด 140 W นี่เล่นไป 167บ้าง 173 บ้าง โปรแกรมมันเพี้ยน

    ถ้าไฟขนาดนั้นจริงๆบอร์ดไหม้ก่อนเลยครับ ที่เห็นว่าไฟเยอะเพราะโปรแกรมมันคิดว่าเรามี cpu 2 ตัวจริงๆนะ


    ปล.(ตามความคิดผมมีอะไรแย้งได้ครับ)

  19. #19


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •