overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default ช่วยด้วยก๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ flash bios แล้วจอมืดตื๊ดตื๋อ เลย

    ขอวิธีแก้หน่อยได้ป่าวก๊าฟฟ
    จะ blind flash ก้ไม่เป้นด้วยอะก๊าฟฟ
    การ์ด pci ก้ไม่มีก๊าฟฟฟ
    ถ้าบูตจากออนบอร์ดแล้วเอา การ์ดเสียบไปแล้วจะแฟรสคืนยังไงได้มั่งหรือเปล่าก๊าฟฟช่วยหนอ่ยเต๊อะผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงไปแง้ววววว

  2. #2
    OverclockZone Member ponyz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2010
    Location
    MRT/ BTS/ the mall bangkae

    Default

    งานเข้าครับ มี vga on board มั้ย ช่องสีน้ำเงินๆลองหาดู *0*

  3. #3
    OverclockZone Member nake2526's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2010

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...ighlight=flash

    flash ผ่านออนบอร์ด

    ใช้รุ่นใหนครับ

    ของผม 5670 เป็นเหมือนกัน แต่คืนชีพแล้ว
    Last edited by nake2526; 14 Dec 2010 at 14:36:03.

  4. #4
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    พอร์ทที่เสียบหลัง บอร์ดใช้ป่าวก๊าฟ มีก๊าฟแล้วต้องทำยังไงบ้างอะก๊าฟบอกหน่อย จะร้องไห้แล้วก๊าฟ

  5. #5
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default


    อ้ากกกก ของผมก็ 5670 คร๊าบ ฮือๆๆๆๆๆๆ

    ขอตังเมียซื้อด้วย จอดับตะกี้เกือบเจอ เบสบอลหวดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nake2526's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2010

    Default

    สิ่งที่ต้งมี 1 แฟรชไดร
    2 โปรแกรม usb boot ไปหาตามนี้ http://www.overclockzone.com/forums/...light=usb+boot

    3.โปรแกรม atiflash http://www.overclockzone.com/forums/...0&d=1271673201

    4.bios 5670 ถ้าไม่มีหาตามนี้http:
    //www.techpowerup.com/vgabios/


    5ถ้าทำแฟรชไดร ให้มันบูดได้แล้วมาถึงขั้นตอนทำ

    ก็อป atiflash กับ bios 5670 แฟรชไดร
    (ถ้าจะให้จาง่ายเปลี่ยนชื่อ bios เช่น 5670.bin

    รีเครื่อง ตั้งให้อ่าน usb
    ถึงหน้าดอส พิม atiflash -p -f 0 5670.bin

  7. #7
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    ปัญหาคือ ถ้าผมต่อ สาย dvi เข้ากับตัวการ์ดจอมันไม่ติดเลยนี่สิครับ
    พอต่อเข้า ออน บอร์ด พอเวลา atiflash -ai มันไม่เจอการ์ดอะครับ หรือเพราะผมทำผิด

    เคลมก็นานโคตรแน่ Dcom ด้วยอะ - -

  8. #8
    OverclockZone Member plearak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    The commands are simple , firstly and the most basic of all is to type "atiflash.exe" to star atiflash then:

    ===

    atiflash[space]-p[space]*adapter number*[space]*bios name* --> is to do a normal flash

    example: atiflash -p 0 3870bios.bin

    ===

    atiflash -i 0 -->shows basic info of the card in adapter 0 [if you dont type the adapter # atiflash will just give you the info of all the cards you have on]

    ===

    atiflash -ai 0 --> shows advance info of the especified adapter [again if adapter number is not typed atiflash will give you the advance info of all cards]

    ====

    These are just the basic commands required for a BIOS flash, you can also check The Guide to Video BIOS flashing (http://www.techpowerup.com/articles/...ing/vidcard/34) page 8 tells you the commands needed for a proper flash.

    -good luck

  9. #9
    OverclockZone Member nake2526's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by haruhiko View Post
    ปัญหาคือ ถ้าผมต่อ สาย dvi เข้ากับตัวการ์ดจอมันไม่ติดเลยนี่สิครับ
    พอต่อเข้า ออน บอร์ด พอเวลา atiflash -ai มันไม่เจอการ์ดอะครับ หรือเพราะผมทำผิด

    เคลมก็นานโคตรแน่ Dcom ด้วยอะ - -
    บรรทัดล่างมันว่าอย่างใรครับ

    atiflash -p -f 0 .....bin

  10. #10
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    จำได้คราว not adaptor นี่อะครับ
    พอใช้คำสั่ง atifalsh -f -p 0 ชื่อไบออส ก็ขึ้น เออเรอร์ให้ กด 1 อะครับ
    Last edited by haruhiko; 14 Dec 2010 at 15:13:45.

  11. #11
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    งานเข้ายาวเลยครับ ดันให้ครับรอผู้รู้

  12. #12
    OverclockZone Member nake2526's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2010

    Default

    ส่ง dcom
    ของผมไชh msi 5670 512mb
    ตอนแฟรช เอา msi 5670 1024mb มาไส่
    ผลออกมาจอมืด

    ไปโหลด his 5670 512mb ใช้ได้นะครับ
    ไชโปรแกรม RBE เซฟครับ
    ถ้าเปลื่ยนเองมันไม่รูจัก bios
    Last edited by nake2526; 14 Dec 2010 at 15:23:48.

  13. #13
    OverclockZone Member NEUNGF's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010
    Location
    Chiang-Mai - Thailand

    Default

    มืดตื๊ดตื๋อ ทำไมมันมืดตื๊ดตื๋อ
    มืดตึ๊ดตื๋อ อะไรก็มืดไปหมด

    ..................................
    (แซวๆเน้อครับผม)

    เคยเป็นครับผม มืดหมดลองไปออส ถ้าเมนบอร์ดเป็นระบบออนบอร์ดของการ์ดจอ ก็ไปตั้งการ์ดจอเป็นออนบอร์ด ถ้าไม่เห็น มีอีกวิธี ถอดถ่านเมนบอร์ดออก หรือไม่ก็ เคลียร์ซีมอส ครับผม แล้วก็ปรับเหมือนเดิม เปิดใหม่ติดแล้ว เข้าไปออสตั้งค่า/เซ็ทค่าคอมของตัวเองใหม่ ครับผม (ถ้าวินโดวส์ไม่ติด ก็ล้างลงโปรแกรมใหม่ครับผม) ไม่รู้อาการจะแก้ได้เหมือนกันเปล่านะครับ ของผมคล๊อกเกินแต่ไม่เคยแฟล็ช ครับ (แนะนำเฉยๆครับผม)
    ............................................................................................................................................

  14. #14
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    ไทเฮน เดสสึ T^T สงสัยต้องเอาไปเคลม ขอบคุงมากก๊าฟฟฟที่เข้ามาตอบ T^T

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    พลาดไป 0.0

    ไว้อาลัย ... I-I

  16. #16
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    หาการ์ด สำรองมาแฟลชคืนครับ
    หรือใช้ออนบอร์ด ไม่ได้ ก็ อยู่แถวไหน ใกล้ๆจะไปทำให้

    ต้องหาก่อนครับว่า การ์ดเราอยู่ adapter ไหน

  17. #17
    OverclockZone Member maroon2pac's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    ทำตามท่านคนนี้น่าจะผ่านครับ แต่ต้องหาการ์ดอีกใบมาเป็นการ์ดหลัก
    แล้วทำการเลือกการ์ดที่จะแฟลช ตามข้างล่างผมว่าผ่านแน่นอน

    คือผมเคยเป็น แต่เป็นกับการ์ดของnvidia ถ้าแฟลชพลาด ต้องหาการ์ดnvidia มาใส่เป็นการ์ดหลัก
    แล้วก้เอาการ์ดที่แฟลชเสียมาเป็นการ์ดรอง จากนั้นทำการพิมคำสั่งเป็นจะดูว่าการ์ดที่เราจะแฟลชนั้นมันเป็นการ์ดใบไหน
    จากนั้นก็แฟลชกลับมาครับ แค่นี้ปกติแล้ว อิอิ


    Quote Originally Posted by plearak View Post
    The commands are simple , firstly and the most basic of all is to type "atiflash.exe" to star atiflash then:

    ===

    atiflash[space]-p[space]*adapter number*[space]*bios name* --> is to do a normal flash

    example: atiflash -p 0 3870bios.bin

    ===

    atiflash -i 0 -->shows basic info of the card in adapter 0 [if you dont type the adapter # atiflash will just give you the info of all the cards you have on]

    ===

    atiflash -ai 0 --> shows advance info of the especified adapter [again if adapter number is not typed atiflash will give you the advance info of all cards]

    ====

    These are just the basic commands required for a BIOS flash, you can also check The Guide to Video BIOS flashing (http://www.techpowerup.com/articles/...ing/vidcard/34) page 8 tells you the commands needed for a proper flash.

    -good luck

  18. #18
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    บทเรียนนี้สอนให้รู้ว่า ผู้ Flash bios ควรทำความเข้าใจและศึกษาก่อน มิเช่นนั้นจะมีอาการ มืด8ด้าน
    อาจจะพอเคลมได้แต่อย่าไปบอกให้เขารู้ว่าเราไป flash bios แล้วมืด

  19. #19
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    ที่พลาดเพราะว่าไฟมันดับนะก๊าฟฟฟฟ จังหวะซวยที่ บร๊ะเจ้าท่านประทานมาให้ผมน่ะก๊าฟฟฟ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •