overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member winternet's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2010

    Default จะวางระบบ lan ในอาคาร แบบนี้ใด้มั้ยครับ รบกวนดูให้หน่อย ครับ (มีรูป)


  2. #2
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ทั้งหมดกี่เครื่องครับเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    ได้นะครับ แต่เน็ตคงไม่สถียร ถ้าใช้กันเยอะๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Zaa99's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default

    ออกเนตทุกเครื่องลำบากแน่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2010

    Default

    ดูแล้วแปลกๆ ถ้าใช้ modem ต่อ คงไม่ต้องใช้ router แล้วนิครับ ใช้ switch แทน router ตัวบนสุด และ router 1 ก็ยกเลิกไปเลยครับ
    ยกเว้นจะใช้ wireless เล่น net ให้ใช้ access point แทน router 1 ครับ

  6. #6
    ton_secmu
    Guest

    Default

    ตามท่านบน ท่านว่าไว้ดีกว่าครับ ประหยัดโมเด็มไปอีกตัว แต่ถ้าใช้พร้อมกัน ผมว่าหา Adsl มาอีกเส้น ทำบาล๊านเซ่ น่าสนดีนะ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    เป็น office หรือ ครับ คอมขนาด นั้น net เส้นเดียวไม่น่ารอด

    ระวังด้วยนะครับ ถ้ามีการโอนถ้ายงานข้าม switch บ่อยๆ เยอะๆ dlink อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ได้ครับเเต่ wireless ทั้งสองตัวคงจะต้องปิด DHCP นะครับ
    ส่วนอย่างท่านข้างบนบอกเเล้วว่า D-link ไม่ใช่คำตอบที่ดีผมว่าน่าจะจริงเพราะผมใช้ ในระยะไม่ถึง 5 เมตร สัญญาณของผมหายไปเเล้ว 1 ขีด
    งงกับมันจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    น่าจะเอา modem>> switch management
    l l l l l
    wireless1 wireless2 l switch l
    switch switch

  10. #10
    OverclockZone Member Kornxxs's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    Bangkok/Bangkea

    Default

    เอา Hub พ่วง Hub ต่อกันได้เลย ไม่ต้องเอา Hub ย้อนไปที่เร้าเตอร์ ไม่งั้น เวลา ส่งไฟล์ ข้ามแลน เร้าเตอร์จะเดี้ยง

  11. #11
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    ได้ครับไม่มีปัญหา ถ้าท่านใช้ sw ไม่ใช่ hub แต่ก็ต้องดูว่าใช้ทั้งหมดกี่เครืองครับ เพราะเท่าที่ดู 3 collision domain หลักที่ต่อใน office หรือบ้าน ถ้ามี 3 วงอย่างนี้ แล้วห้องไหนมีเครื่องมากที่สุด ท่านก็ต้องทำ QoS ให้ห้องนั้นหน่อยครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องการชนกันครับ เพราะเรื่องของการส่งข้อมูล sw จะสร้าง virtual current ขึ้นมาของต้นเอง ที่ใช้ส่งกับปลายทางดังนั้น ทั้งรับส่ง ไม่น่ามีปัญหา แต่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผมว่าน่าจะเป็นอัตตรา bandwidth ครับเพราะอย่างที่บอกถ้า ห้องนึงอย่างห้องแรก ที่ท่านต่อ access point ด้วยแล้วมี end devices อีก ถึงจะเพียงพอ แต่ถ้าทั้ง 3 ห้องเกิดอยากเข้า internet ในเวลาเดียวกันก็ลำบากหน่อยครับ เลยแนะนำว่าลองทำ QoS ที่ Router แจกให้แต่ละ port ของ SW ว่าทำได้ไหมครับ เพื่อจะปรับ balance bandwidth ให้เหมาะสมกับ port นั้นๆ ที่ท่านต่อกับห้องต่างๆครับผม
    **ปล.แต่ถ้าเครื่องนั้นไม่เยอะมาก เท่านี้ผ่านครับ

  12. #12
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    ขอยืมรูปแก้ไขนะครับ แบบนี้ได้ป่าวครับ

    Thanks: ฝากรูป

    สงใสเวลาต่อ wireless ทำไมจะต้องปิด DHCP ครับ เพราะเคยเปิดเเล้ว อี เครื่องที่ใช้ lan จะเล่นเน็ตไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    ที่ room 1 หรอครับ ให้เดาเลยก็ ip ชนกันรึเปล่าครับ ดูที่ ip wireless router ด้วยครับว่าแจกอยู่ในช่วงไหน เพราะบางทีไปทับกับ lan หรือไม่ก็ดู routing table ของฝั่ง wireless router ครับว่า route ไปที่ main router ป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    รูปใหม่ ผมไม่แนะนำนะครับ เพราะ ห้อง 3 นี้ต้อง route ผ่าน 2 cost กว่าจะถึง modem นั้นแสดงว่าโอกาสที่ ห้อง 3 จะได้งานทาง internet ได้ดีมีน้อยครับ เพราะ packet ที่วิ่งไป ต้องผ่านเส้นทางเยอะกว่า ห้องอื่นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by victorlog View Post
    รูปใหม่ ผมไม่แนะนำนะครับ เพราะ ห้อง 3 นี้ต้อง route ผ่าน 2 cost กว่าจะถึง modem นั้นแสดงว่าโอกาสที่ ห้อง 3 จะได้งานทาง internet ได้ดีมีน้อยครับ เพราะ packet ที่วิ่งไป ต้องผ่านเส้นทางเยอะกว่า ห้องอื่นครับ
    ห้อง 3 ก็ต่อ กับ switch ห้อง1 ได้เลยรึป่าวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    Quote Originally Posted by YETTAMON3 View Post
    ห้อง 3 ก็ต่อ กับ switch ห้อง1 ได้เลยรึป่าวครับ
    ได้ครับ ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •