overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default ท่านเทพทั้งหลาย คือผมอยากพา Q6600 G0 + P5E3 Pro + Geil Value Plus 4GB/1600 ไป 4GHz+

    อยากพา Q6600 G0 + P5E3 Pro + Geil Value Plus 4GB/1600 ไปที่ 4GHz+ ใครพอจะมีสูตรเทพๆบ้างขอหน่อยจ้ะ

    ตอนนี้ลากไปที่ 8x444 หรือ 9x400 เล่นชิวๆจ้ะ

    แต่เห็นบางท่านลากกันไปเหยียบ 4GHz+ เห็นแล้วอยากทำได้มั่งน่ะ อิอิ

    ขอบคุณล่วงหน้าจ้ะ

  2. #2
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Q6600 ค่อนข้างร้อนเนอะ
    ผมลากได้ 3.8 ก็ไม่เสถียร (บอด บ๊วย)
    สำคัญที่ซิ้งค์ด้วย เล่นน้ำอาจได้ 4 กิ๊ก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ได้เท่านี้อ่ะครับ เกินนี้ เปิดติด เข้าวินโดว์ได้ แต่เล่นสักพัก Blue Screen - -a


  4. #4
    OverclockZone Member needjibe11's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010
    Location
    83/107 มบ.สัมมากร2/ถ.สามวา/ซ.สามวา20/กทม.

    Default

    PM. ไปถามพี่คนนี้เลย TWK. แกจัดให้ผม4.0 บัส แรมวิ่งเต็ม 1600 มาแล้วใช้ได้จิง ผมเล่นอยู่ปรกติก็ประมาณ20ชม.ต่อวัน
    แกบอกระเอียดดี

  5. #5
    OverclockZone Member namsakul's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Q6600 cpu 4 หัว อาจจะไปค่อนข้างยากหน่อยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    4.0 ยากอ่ะ

    เอา 3.8 ก่อนซิ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    Q6xxx หรือ QX6xxx นั้นไป 4.0
    ต้องได้CPU ตัวดีๆ จริงๆ หรือ ระบบระบายความร้อนที่ดีจริงๆ เพราะว่า ยากมาก
    รวมถึงบอร์ดต้องจ่ายไฟนิ่งและแรงด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member AeGis's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ExtremeShop

    Default

    X48 ตันบัสครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยน RAM เป็น EVO ONE ปรับ CL Auto หมด

    แล้วก็ ปรับตัวคูณ 9 แล้วก็ดันบัสไปเรื่อยๆ ไฟ CPU ไป 1.55

    แล้วก็ค่าอื่นๆที่เหลือปรับ Auto หมด - -a

    แต่อยากเล่น 8x460 , 8x480 , 7x500 ไรงี้ พอมีหวังมั้ยน้อ หรือเล่น ตัวคูณ 9 แล้วดันบัสขึ้นไปอีกหน่อยก็พอละ ??

    ส่วนพวก CONFIG RAM นี่ต้องตั้งมั้ยอ่ะครับ Auto แล้วมันดันง่าย (ติดใจน่ะ หลับหูหลับตาจิ้มก็เปิดติด แหะๆๆ)

    Last edited by -#>RayEarth<#-; 16 Dec 2010 at 23:29:16.

  10. #10
    sommas's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

    Default

    อยากเล่นมั่งจัง ซิงค์ไม่ดีเท่าที่ควร

    Click

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ผมก็ซิงค์ไม่ดี SAMURAI-Z เองนี่ ยังไม่ได้เปลี่ยนซะที

  12. #12
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    หา Halem / Shadow ใช้ซิครับ

    เย็นยังงี้เลย จิ้ม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    หา Halem / Shadow ใช้ซิครับ

    เย็นยังงี้เลย จิ้ม
    เอาตังไปลง เมนบอร์ด กับ แรม หมดแล้วคร้าบ TTwTT

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ตอนนี้ เสถียรสุดๆที่ 8x426 ไฟ 1.456 ทดแรม DRAM FREQ. 533 อ่ะครับ

    รัน Orthos : Priority 10 พร้อมกับรัน SuperPi หรือ พร้อม 3DMark06 หรือเปิดเกมส์เล่นไปด้วยนี่ชิวๆมากอ่ะครับ ไม่แฮงค์ ไม่ดับ ไม่บลูสกรีน

    ส่วนค่าสูงๆที่โพสท์ไว้ก่อนหน้านั้น เทสแบบตัวเดียวเพียวๆผ่านครับ แต่ถ้าเทสหลายๆโปรแกรมพร้อมกันแล้วเอ๋อครับ

    ยิ่งถ้า กด Orthos พร้อมเล่นเกมส์นี่ แฮงค์เละเทะ บลูสกรีนกระจายครับ เหอๆ - -a




  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Orthos 2ชั่วโมง+เล่นเกมส์ ยังชิวอยู่ครับค่านี้ ท่านๆว่าไงกันมั่งครับ เพราะไป 9x400 แล้ว เปิดแบบนี้บลูสกรีนเละเทะเลยครับ ไม่รู้ยังไงเหมือนกัน = =a



    Last edited by -#>RayEarth<#-; 18 Dec 2010 at 17:33:27.

  16. #16
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    3.416 Ghz @ 1.456v แล้วถ้าจะไป 3.600 Ghz ไฟไม่ปาไป 1.6v เลยเหลอครับ >>>> แล้วภาคจ่ายไฟของบอร์ดไหวมั้ย....

    ไม่เคยใช้ x48 เลยไม่รู้ เคยใช้แต่ p31,p43 ละก็ p45

    รอเทพท่านต่อไป....

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    3.416 Ghz @ 1.456v แล้วถ้าจะไป 3.600 Ghz ไฟไม่ปาไป 1.6v เลยเหลอครับ >>>> แล้วภาคจ่ายไฟของบอร์ดไหวมั้ย....

    ไม่เคยใช้ x48 เลยไม่รู้ เคยใช้แต่ p31,p43 ละก็ p45

    รอเทพท่านต่อไป....
    ไปนอกโลกเลยครับ มันกิน 1.6 v ยังไม่เสถียรเลยครับ ไม่รู้บอร์ด รึ ซีพียูกากกันแน่ - -a

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    Qxxxx

    CPU quad 4 หัวของทุกค่าย ถ้าใช้ Orthos จะไม่ทำงานครบทุกหัวครับ ลอง Prime95 ดูครับ

    เลือกแบบ Blend คลิกที่นี่ครับ
    Prime95.exe

    (ถ้าเซ็ตออปชั่นเป็น Priority 9 + RoundOff Checking ก็ยิ่งโหดดีครับ แต่เบื้องต้นลอง Blend แบบเดิมๆก่อน)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •