overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: AMD ลากบัสสุดตรีนเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default AMD ลากบัสสุดตรีนเลยครับ

    คือ...ผมเคยคิดนะ ที่ AMD ลากไม่ไป เป็นเพราะชิบเซตหรือเปล่า

    เพราะชิบ Nvidia ที่ใช้กับอินเทลก็ลาก C2D ไม่ไป นับว่า Nvidia ไม่เก่งเรื่องนี้ แล้ว AMD ก็มีตัวเลือกชิบเซ็ตไม่มากนัก

    สงสัยข้อสันณิษฐานของผมคงจะมีส่วนจริงอยู่บ้างแล้ว

    เพราะล่าสุดเท่าที่เห็นนี้ แค่เปลี่ยนบอร์ด เปลี่ยนชิบเซ็ต ซีพียูเทคเก่าๆ 90nm ที่เคยลากไม่ไป ก็ลากได้แบบว่าสุดตรีนไปเลยครับ

    เรื่องคอนฟิกยังไม่ชัวนะครับว่าซิสเต็มที่เหลือมีอะไรบ้าง แต่เข้าใจว่า On Air!

    ดูท่าทางแล้วถ้าเป็น 65nm มีหวัง 600 ได้เลยนะเนี่ย

    ได้เวลาย้ายค่ายแล้วครับ ^___^




    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=258002

  2. #2
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    510

  3. #3
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    chip 790 เหรอครับ หามาได้ไง อ่ะ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โครงสร้าง CPU AMD ต้อนนี้ มันแบบเดียวกันทั้งหมด(หลักๆนะครับ) ไม่มีทางไกลกว่า 3.5โดยมาตรฐานทั่วๆไป (6000+ ผมก็ 3.5 แต่ยังไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากเข้าวินโดว์และปิดเครื่องได้ ชิพ 570 )ครับ ไม่เหมือน INTEL ที่ยกเครื่องใหม่จากรุ่น PD มาเป็น C2D ครับ เรื่อง AMD OC ไม่ขึ้น ยุคนี้ ก็ได้เท่านี้แหละครับ ไม่ว่าจะชิพเซทใหน ก็ตาม ต่อให้ FX หรือ แบคอิดิชั้น ก็ สายพัน ตันทั้งคู่ครับ
    Last edited by wikorn; 26 Oct 2007 at 18:59:02.

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ว้าว 510Mhz

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    โครงสร้าง CPU AMD ต้อนนี้ มันแบบเดียวกันทั้งหมด(หลักๆนะครับ) ไม่มีทางไกลกว่า 3.5โดยมาตรฐานทั่วๆไป (6000+ ผมก็ 3.5 แต่ยังไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากเข้าวินโดว์และปิดเครื่องได้ ชิพ 570 )ครับ ไม่เหมือน INTEL ที่ยกเครื่องใหม่จากรุ่น PD มาเป็น C2D ครับ เรื่อง AMD OC ไม่ขึ้น ยุคนี้ ก็ได้เท่านี้แหละครับ ไม่ว่าจะชิพเซทใหน ก็ตาม ต่อให้ FX หรือ แบคอิดิชั้น ก็ สายพัน ตันทั้งคู่ครับ

    เค้าเอามาให้พิจารณาบัสสปีดอ่ะครับ บอร์ดที่ดันบัสได้ขนาดนี้ เทพโคดๆแล้วครับ กระทู้นี้ว่ากันด้วยบอร์ดล้วนๆ ส่วน x2 6400+ เนี่ย 4GHz ก็ไปได้ครับ ถ้าบอร์ดกับแรมเอาด้วย แต่ต้องเล่นของเย็นๆหน่อย แต่ตระกูล AM2 มันเป็นรองอินเทลอยู่แล้วล่ะ เรื่องดัน Core Speed

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    เค้าเอามาให้พิจารณาบัสสปีดอ่ะครับ บอร์ดที่ดันบัสได้ขนาดนี้ เทพโคดๆแล้วครับ กระทู้นี้ว่ากันด้วยบอร์ดล้วนๆ ส่วน x2 6400+ เนี่ย 4GHz ก็ไปได้ครับ ถ้าบอร์ดกับแรมเอาด้วย แต่ต้องเล่นของเย็นๆหน่อย แต่ตระกูล AM2 มันเป็นรองอินเทลอยู่แล้วล่ะ เรื่องดัน Core Speed
    ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    *-*

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ครับ
    คุณวิกร ไม่น่ารีบซื้อ x2 6000+ เลยครับ ผมว่าจะปล่อยอยู่ ว่าจะลดลงไปเล่น BE 2350

  10. #10
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=85094

    nVidia 570 ก้อลาก 6*400 ได้คับ เหมือนที่คุณวิกรตอบคับ ตอนนี้ AMD core ตันคับ รอดู K10 กันคับ ว่า AMD จะไปได้ไกลแค่ไหน

  11. #11
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลากไปได้นะเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    เหอ เหอ ใครมีตัง เอา K10 มาลากบ้างเนอ ผมจะรอดู AMD ที่รัก จะวิ่งทันสีฟ้ามั้ย "ยังไงก้อรัก"

  13. #13
    OverclockZone Member thitithon's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    มาเอาความรู้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ว่าจะ เปลี่ยน CPU MB อยู่เหมือนกัน

    CPU มองๆ BE 2300

    แต่ MB ยังไม่รู้ว่าจะเอาอันไหนดี อยากได้ แบบ All Solid ที่มันกินไฟน้อยๆหน่อย


    ยังหาที่ถูกใจไม่เจอ -*- ถ้าถูกใจอาจได้ย้ายค่าย

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    คุณวิกร ไม่น่ารีบซื้อ x2 6000+ เลยครับ ผมว่าจะปล่อยอยู่ ว่าจะลดลงไปเล่น BE 2350
    ก่อนจะซื้อก็ว่าจะ PM ไปหาอยู่เหมือนกันแหละครับ แต่ มันรอไม่ได้แล้วอะครับ ไม่มีคอมใช้ มาหลายวัน จะลงแดง ครับ อิอิ เดียวค่อยว่ากันใหมแล้วกัน

    จะขายเท่าไรละ เห็นมีคนจะซื้อ6000+ หลายคนในห้องจัดชุด เดียวผมช่วยเชียร์สุดใจ ไม่คิดค่านายหน้า อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •