overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ซื้อฮาร์ดดิสก์ WD ที่ร้านadviceมา ได้ของฉลากไม่ตรงกับspec!!!

  1. #1
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default ซื้อฮาร์ดดิสก์ WD ที่ร้านadviceมา ได้ของฉลากไม่ตรงกับspec!!!

    วันนี้ผมไปซื้อของที่ร้านAdviceมา เนื่อจากเห็นขายHDDราคาไม่แพง ประกัน1ปี ดูตามรูปเลยครับ ไปเช็คจากเวปadviceเลยจะเป็นตามนี้ (ถ้าเค้ายังไม่ได้แก้เวปนะ) รายการที่ผมวงได้คือ WD 320GB ราคา2200บาท พอคลิกดูรายละเอียดจะเห็นว่าเป็นรุ่น 3200AAKS SATA2 buffer16MB





    วันนี้ผมเลยไปซื้อ ตอนแรกจะเอา4ตัว จ่ายเงินไป8800บาท พอรับของก็เช็คดู พบว่าHDD 4 ตัวที่ได้มามีฉลากบอกชื่อรุ่นไม่เหมือนกันซักตัว ตามนี้ครับ

    - WD3200YS
    - WD3200AAKS
    - WD3200 AAJS
    - WD3200 .....BSหรือBJนี่แหละ

    ส่วนใบเสร็จที่ได้มา ระบุว่ารายการที่ผมซื้อคือ SATA-II (1Y) 320GB Western (7200/300 8MB)

    ชื่อรุ่นที่พิมพ์จุดๆนั่นคือจำไม่ได้ครับ แต่สองตัวหลังเป็นรุ่นที่ buffer8MB ซึ่งผิดสเปคที่ระบุไว้ในเวป (แต่ตรงกับใบเสร็จ) ผมก็เข้าไปคุยกับคนขาย เพื่อยกเลิกรายการและสั่งใหม่ให้ได้ตรงกับสเปคในเวป (buffer16MB) คนขายเค้าเช็คแล้วก็บอกว่าไม่มีของ ให้ผมไปรับเงินคืน 4400บาท ก็เรียบร้อย หลังจากนั้นผมก็ถามไปว่าของสเปคคนละอย่างเอามารวมเป็นไอเท็มเดียวกันได้ยังไง bufferต่างกันเท่าตัว (YSกับJS) คนขายก็ตอบว่า "บางทีของมันก็ไม่ตรงกับในเวป" ....... อ้าว เฮ้ยอย่างงี้ก็แย่สิ เกิดใครสั่งทางไปรษณีย์แล้วเจอแบบนี้ก็ยุ่งตายเลย

    สรุปผมกลับบ้านมาโดยได้ฮาร์ดดิสก์มาสองตัว (WD3200YS และ WD3200AAKS) ส่งอีกสองตัวยกเลิกรายการและได้เงินคืน ทีนี้ปัญหามันอยู่ที่ผมกลับมาบ้านแล้วเช็คฮาร์ดดิสก์ทั้งสองลูกเช็คด้วยโปรแกรม HD Tune และ HD Tach เป็นตามรูปครับ!!!












    เช็คจากไบออสของเมนบอร์ด และใช้โปรแกรม HD Tune และ HD Tach อ่านเป็น WD3200AAJS buffer 8MBทั้งๆที่ฉลากของWDที่ติดอยู่เป็น YS และ AAKS ซึ่งเป็นตัว buffer16MB

    สรุปปัญหาที่ผมเจอ
    1. สเปคในเวป ไม่ตรงกับใบเสร็จ -----ไม่รู้adviceตั้งใจจะขายตัวไหนกันแน่?
    2. ของที่ได้ สเปคไม่ตรงกับฉลากของWDที่แปะอยู่ -----โคตรแย่


    อืมมม เอาไงดี ฉลากที่ติดบนHDDไม่ตงกับสเปคจริง พรุ่งนี้ต้องโทร.ไปถามทางadviceแล้วว่าจะเอายังไง



    ผมไม่ได้ถ่ายรูปตัวฮาร์ดดิสก์มาให้ดูนะครับ กล้องดิจิตอลอยู่ตจว. แต่ฉลากสติ๊กเกอร์เขียนไว้ตามที่ผมบอกจริงๆ สภาพฉลากก็ดูสมบูรณ์ดี พิมพ์เหมือนกับฮาร์ดดิสก์WDทั่วๆไปครับ ยังไงก็ขอฝากเตือนทุกท่านให้ระวังไว้ด้วยนะครับ โดยเฉพาะพวกนิยมของถูก เดี๋ยวจะเจอเหมือนผม



    EDIT :เพิ่มเติมนะครับ พอดีที่บ้านผมมีHDD WD อยู่ 5-6 ตัวเลยเอามานั่งไล่เช็คทีละตัว โดยเช็คชื่อรุ่นในไบออสเมนบอร์ด โปรแกรม HD Tach, HD Tune พบมี1ตัวที่ซื้อมาเร็วๆนี้เป็นปัญหาเดียวกันครับ(ซื้อจากที่อื่น) คือ 500GB AAKS เช็คแล้วที่จริงเป็น JS เลยคิดว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของทางWDเอง ยังไงผมจะลองถามทางadviceดูอีกทีพรุ่งนี้ บางทีadviceคงจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็ได้ครับ


    ************************************************************************************************


    รายงานความคืบหน้าครับ สรุปคือผมไม่ได้ติดต่อกลับไป adviceเพื่อขอเปลี่ยนของหรือเอาเงินคืนนะครับ เพราะผมลองเอาตัวJSมาเทียบกับAAKSที่ผมมีด้วยโปรแกรม HD Tach, HD Tune ดูแล้วคิดว่าแรงไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ ขี้เกียจขับรถไปอีกรอบเปลืองน้ำมันรถ อีกอย่างผมเอามาเก็บหนังHDที่บ้าน ไม่ได้เอาไปวางในโค เลยไม่ซีเรียส



    ผลเทส WD 320GB JS

    ลูกเดียว






    สองลูกRAID0









    ผลเทส WD 320GB AAKS

    ลูกเดียว






    สองลูกRAID0






    ************************************************************************************************

    รูปHarddiskทั้งสองตัวที่ซื้อมาจากadviceครับ


    ตัวแรก เลเบลชื่อรุ่นเป็น WD3200YS







    ตัวที่สอง เลเบลชื่อรุ่นเป็น WD3200AAKS






    รูปสุดท้าย เทียบระหว่าง ลูกทางซ้าย-WD3200AAKS(ที่แท้เป็นJS), ลูกทางขวา-WD3200AAKSเช็คแล้วของแท้แน่นอน ประกันCOM7

    Last edited by Deschutes; 3 Nov 2007 at 17:45:56.

  2. #2
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ทำแบบนี้เอา ให้เต็มที่เลยท่าน ตามเอาความเป็นธรรมคืนมาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองส่งเมล์พร้อมรูปถ่ายไป WD ไหมครับเพราะมันเป็นที่ฉลากแบบนี้ทาง WD ควรมีส่วนรับผิดชอบด้วย
    ปล.ถ้าร้านมันลักไก่ละก็มีหวังโดนถอนจากตัวแทนจำหน่ายแหง

  4. #4
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    เพิ่มเติมนะครับ พอดีที่บ้านผมมีHDD WD อยู่ 5-6 ตัวเลยเอามานั่งไล่เช็คทีละตัว โดยเช็คชื่อรุ่นในไบออสเมนบอร์ด โปรแกรม HD Tach, HD Tune พบมี1ตัวที่ซื้อมาเร็วๆนี้เป็นปัญหาเดียวกันครับ(ซื้อจากที่อื่น) คือ 500GB AAKS เช็คแล้วที่จริงเป็น JS เลยคิดว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของทางWDเอง ยังไงผมจะลองถามทางadviceดูอีกทีพรุ่งนี้ บางทีadviceคงจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ่ายรูป เก็บรายละเอียดทุกอย่างของตัวสินค้าเอาไว้ให้หมดก่อนถ้าจะเอาเรื่องเค้าจริง ๆ จะได้มัดมันได้แน่นๆ หน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by soniconline View Post
    ถ่ายรูป เก็บรายละเอียดทุกอย่างของตัวสินค้าเอาไว้ให้หมดก่อนถ้าจะเอาเรื่องเค้าจริง ๆ จะได้มัดมันได้แน่นๆ หน่อยครับ
    ผมอยากถ่ายรูปนะครับ แต่กล้องผมไม่อยู่ที่่บ้านเดี๋ยวต้องหากล้องก่อน แต่จุดประสงค์ที่มาโพสคือเพื่อเตือนเพื่อนๆ คนที่ซื้อฮาร์ดดิสก์WDมาช่วงนี้ให้เช็คด้วยโปรแกรมเองด้วย อย่าไปเชื่อสติ๊กเกอร์ฉลากมากครับ ไม่ใช่เพราะอยากเอาเรื่องadvice (ถ้าเค้ารับผิดชอบผมไม่เอาเรื่องหรอกครับ)

    เรื่องสเปคจริงไม่ตรงกับฉลากที่ติด ผมคิดว่าคงเป็นความผิดพลาดของWDมากกว่าของร้านadviceนะครับ เพราะเช็คลูกที่ซื้อจากที่อื่นก็เจอ

  7. #7
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ตัว YS มันเจ๋งหว่า KS อีกนะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    ตัว YS มันเจ๋งหว่า KS อีกนะท่าน
    ใช่ครับ แต่ว่าปัญหาคือตัวYSและKSที่ได้มา เอามาเช็คด้วยโปรแกรมแล้วมันดันเป็นJSทั้งคู่เลยน่ะสิครับ เรียกว่าไงดี YSสวมวิญญาณJS ดีมั๊ยเนี่ย


    เจอของสเปคไม่ตรงกับฉลากนี่มันเซ็งจริงๆ - -'

  9. #9
    OverclockZone Member ผู้จัดการหญ่ายย..'s Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    งึมๆ..ว่าจะไปซื้อบอร์ดที่นั้น
    ...เพิ่มตังค์อีกนิดไปสอยที่คอม7ดีก่ามั้งเนี้ย - -*

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ได้ JS มาซะงัน

  11. #11
    NextStep
    Guest

    Default

    เกิดอาการสลับซับซ้อนในแอดไวซ์อย่างยิ่งยวด.. = ="

  12. #12
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    แจ้ง สคบ.เลยคับ

  13. #13
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    อันตรายครับ เป็นเรื่องที่ต้องระวังครับ ยังงี้ใครไม่มีโปรแกรมหรือไม่สังเกต ก็ยุ่งเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เค้ารับคืนอยู่แล้วนี่ครับ บอกเค้าสเปกไม่ตรง เอาไปคืนโลด

  15. #15
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ยังไงก็ได้คืนอยู่แล้วครับแค่บัฟเฟอร์ก็ไม่ตรงกับในบิลแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เหอๆๆ WD อีกแล้ว

    จัดการมานนนนนน........

  17. #17
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ได้เรื่องยังไงกลับมาบอกกันบ้างนะครับ

    อิอิ

  18. #18

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    อิอิ ของให้ได้ของตรงตามสเปกนะคับพี่

  19. #19
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    แจ้งความ - -* เป็นเมืองนอกไม่ได้ ฟ้องกันตาย

    สรุปแล้วตอนนี้ซื้อของกับพ่อค้าใน OCZ ชัวร์สุด ^^" เพราะเค้าเช็คให้ก่อนถึงมือเลย ตรงตามเสป็ค แท้แน่นอน ถูก แถมมีลาก มีผลเทสให้ดูด้วย - -a
    Last edited by ARES; 28 Oct 2007 at 00:06:24.

  20. #20
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Program มันอาจมั่วก็ได้นะ ใช้ Program อื่นตรวจดูก่อนครับ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •