overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default ช่วยด้วยครับผมไปคลิกDisabledทำให้เข้าwindowsไม่ได้

    ใครก็ได้ช่วยทีครับ คือพอดีผมเผลอไปคลิกขวาที่ ไดร์DVD-RAM(E) และก็เลือกPropertiesและก็คลิก
    Hardwardที่อยู่ด้านบน จากนั้นก็ไปคลิกProperties ต่อไปก็คลิกอะไรซักอย่างจำไม่ได้ ซึ่งมันมี2อัน
    รู้สึกจะมีให้เลือก2อันคือ Enabled กับ Disabled ตอนแรกมันคือEnabled แต่ผมดันไปเลือกDisabled
    ซึ้งในหน้าด้านบนมันจะโชว์รูปไดร์dvdกับฮาร์ดดิส จากนั้นคอมมันก็รีสตาร์ท จากนั้นมันก็เข้าwindows
    ไม่ได้เลยครับ

    โหลดอยู่แต่ตรงหน้า safe mode พอโหลดเสร็จมันก็รีสตาร์ท และก็โหลดมาหน้า safe mode
    อีก ซึ่งลองเลือกคลิกที่safe mode มันก็เข้าwindowsไม่ได้ ทำยังไงดีครับ ใครก็ได้ช่วยที ผมมีงานที่ต้องรีบ
    ส่งอาจาร์ยด้วย ช่วยแนะนำวิธีทำยังไงที่จะเข้าวินโด้ได้ ขอคำอธิบายละเอียดหน่อยนะครับ
    พอดีผมไม่ชำนานเรื่องคอม ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    คุณเข้าไปปิดการใช้งานของ HDD ลูกที่ใช้สำหรับ boot หรือเปล่า Drive C อะ
    ลองเข้า bio ดูนะคับว่ามันเห็น
    1st device = "ชื่อ HDD"
    หรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by kka118 View Post
    ใครก็ได้ช่วยทีครับ คือพอดีผมเผลอไปคลิกขวาที่ ไดร์DVD-RAM(E) และก็เลือกPropertiesและก็คลิก
    Hardwardที่อยู่ด้านบน จากนั้นก็ไปคลิกProperties ต่อไปก็คลิกอะไรซักอย่างจำไม่ได้ ซึ่งมันมี2อัน
    รู้สึกจะมีให้เลือก2อันคือ Enabled กับ Disabled ตอนแรกมันคือEnabled แต่ผมดันไปเลือกDisabled
    ซึ้งในหน้าด้านบนมันจะโชว์รูปไดร์dvdกับฮาร์ดดิส จากนั้นคอมมันก็รีสตาร์ท จากนั้นมันก็เข้าwindows
    ไม่ได้เลยครับ

    โหลดอยู่แต่ตรงหน้า safe mode พอโหลดเสร็จมันก็รีสตาร์ท และก็โหลดมาหน้า safe mode
    อีก ซึ่งลองเลือกคลิกที่safe mode มันก็เข้าwindowsไม่ได้ ทำยังไงดีครับ ใครก็ได้ช่วยที ผมมีงานที่ต้องรีบ
    ส่งอาจาร์ยด้วย ช่วยแนะนำวิธีทำยังไงที่จะเข้าวินโด้ได้ ขอคำอธิบายละเอียดหน่อยนะครับ
    พอดีผมไม่ชำนานเรื่องคอม ขอบคุณครับ

    ที่ผมขีดเส้นใต้นั่นแหละ คุณไปปิดระบบทั้งหมด มันก็เข้าวินโดวส์ไม่ได้สิ

    ลอง Last Know Good Configuration รึยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member chain85's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2010

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยวน่ะ แค่ disable dvd
    น่าจะเกิดจาก hardware บางตัวมากกว่า โดยเฉพาะ ram กับ hd ลองเช็คสองอันนี้ดูก่อนครับ

    แล้วอยู่ๆ ไป disable มันทำไม ต้องมีปัญหาอะไรสักอย่าง อยู่ก่อนแล้วใช่ป่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Bluedoft's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ปิดแบบนี้ได้ด้วยหรอเนี่ย พึ่งรู้
    ลองทำตาม คห.3 บอกครับน่าจะได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Auntonio View Post
    ที่ผมขีดเส้นใต้นั่นแหละ คุณไปปิดระบบทั้งหมด มันก็เข้าวินโดวส์ไม่ได้สิ

    ลอง Last Know Good Configuration รึยังครับ

    เข้าได้แล้วครับ โดยการเข้าทาง Last Know Good Configuration ครับขอบคุณทุกคำตอบและทุกความคิดเห็นนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by kka118; 17 Dec 2010 at 22:27:33.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •