overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member Yakuza_Lan's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010

    Thumbs up คอมค้างครับทำไงดีเป็นที่อะไร ร้อนใจมากครับ

    เปิดสักพักก็ค้างครับไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร ลง windows ไม่ได้เลยครับค้างนิ่งเลยครับ เป็นมา 2 วันแล้วครับแก้ไม่หายลองถอดแยกชิ้นแล้วประกอบใหม่แล้วก็ไม่หาย อาการนะครับพอค้างปุ๊บพัดลม CPU เร่งความเร็วเองเลยครับ จากนั้นก็ทำอะไรไม่ได้ ต้อง Restart พอสักพักก็เป็นเหมือนเดิมอีก และตอน Restart กดทีเดียวก็ไม่บู๊ดเข้าเมนบอร์ดสีกที ต้องกด 4-5 ครั้งถึงบู๊ดเข้าเมนบอร์ดเป็นอยู่อย่างนี้
    ทุกข์ใจมากครับ พึ่งซื้อมาไม่ถึง 20 วัน ครับ (ปัญหาที่ว่ายังไม่ลง Windows นะครับ)

    สเปกเครื่อง
    Atlhon X6 1090T
    GA-890GPA-UD3H
    GTX 460 1G
    RAM 2x2=4G (corsair)
    HDD 500 G
    Stronger 700 w

  2. #2
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Atlhon X6 1090T ไม่มีนะครับ มีแต่ ฟีน่อม อิอิ

    ซื้อมาแค่ 20 วัน แล้วมาลงวินโดว์เองใช่ไหมครับ
    หรือว่าที่ร้านลงมาให้ก่อนแล้วแต่อยากเปลี่ยนหรือป่าว

    ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่า แผ่นไม่มีปัญหา
    ฮาร์ดดิสค์(WD Greenใช่ไหม) ไม่มีปัญหา
    เคยลงวินโดว์มาก่อนใช่ไหม ตอนผมลง ผมกดจนมันให้รอ ผมก็จะไปนอนดูหนังเลย มันจะมีบางช่วงที่เหมือนค้างแต่มันไม่ได้เป็นอะไรเดี๋ยวมันก็เสร็จ

  3. #3

    Default

    คงเป็นเพราะ Atlhon X6 1090T นี้แหละ 55555

    ฮาร์ดดิสของไรครับ

  4. #4
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    หา HDD ลูกอื่นเทสต์ดูครับ

    กับอีกอัน AMD ปัญหาที่ลือกันประจำ Ram มี 2 อย่างนี้ครับ ลองเปลี่ยนดู เปลี่ยนแรม หรือไม่ก็ HDD ครับ เทสต์ไล่ดู น่าจะเจอปัญหา

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    HDD

  6. #6
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    เคยทำการ Overclock แล้วค่อยปรับกลับมารึเปล่าหว่า พอดีใช้บอร์ดรุ่นเดียวกันอยู่หน่ะนะ ขั้นตอนแรกแนะนำให้ Flash Bios เป็นตัวล่าสุดก่อนนะครับ เพราะ Bios ตัวเก่า เห็นบอกว่าไม่รู้จัก CPU Code กับมีการอัพเดทพวก Version ของ RAID/LAN อะไรนี่ด้วยหน่ะ แล้วทำการ Clear CMOS ดูวิธีการ Clear CMOS จากคู่มือ Mainboard จากนั้น อย่าทำการ Overclock นะครับ ให้ตั้งค่าตามปกติ แล้วก็ตั้งค่าอื่นๆ ให้เรียบร้อย ทำการติดตั้ง Windows ตามปกติ แล้วเริ่มใช้งานครับ

    http://www.gigabyte.com/products/pro...3516&dl=1#bios <<< Bios สำหรับบอร์ด Rev 2.1
    http://www.gigabyte.com/products/pro...?pid=3420#bios <<< Bios สำหรับบอร์ด Rev 2.0
    http://www.gigabyte.com/products/pro...?pid=3342#bios <<< Bios สำหรับบอร์ด Rev 1.0

  7. #7
    OverclockZone Member Yakuza_Lan's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010

    Default

    ขอแก้ครับ Phenom X6 1090T ครับ 5555 ร้อนใจมากไปหน่อยขอโทษทีครับ

    ส่วนเรื่องลง windows ผมลงเองทุกอย่างครับ ผมลงมาหลายเครื่องพอสมควรครับ
    มันไม่ได้เป็นที่ software แต่น่าจะเป็นที่ hardware เพราะทดลองหลายวิธีแล้ว

    เรื่องเป็นที่ HDD คงไม่ใช่ครับเพราะเอาลูกอื่นลองไปแล้วครับ
    และไม่เคย OC ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    HD ปรกติ ต่อมาแรมครับ ลองยืมของเพื่อนมาเสียบดู แล้วลองย้ายช่องเสียบดู
    ใจเย็นค่อยๆเชค ของมันรวมกันหลายแบนด์

  9. #9
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    อาการเหมือน Overclock แล้วมันร้อนเกินไปเลยหน่ะนะ แต่ยังไงแล้ว ลองอัพ Firmware ตามคำแนะนำของผมดูก่อนรึยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member redcard's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    อาการอย่างนี้ยังไม่เคยเจอครับ ที่เคยเจอคือเครื่องอยู่ดี ๆ ก็ค้างแต่พัดลมไม่ได้เร่งเอง เหมือนปกติทุกอย่าง ลองอย่างนี้ครับ
    1. ดูที่ Ram ก่อนครับ ไม่ทราบว่าใส่แรมไปกี่ช่องครับ ถ้าใส่ไปสองลองเอาออกทีละช่องดูก่อน แล้วลองใช้งาน แต่ถ้าช่องเดียวลองเปลี่ยนช่องดูครับ
    2. ถ้ายังเป็นลองดูที่ Hdd แต่เห็นบอกว่า Hdd ลองไปแล้วข้ามไปเลยก็ได้ครับ
    3. ดูที่สาย STA ครับลองหาสายมาเปลี่ยนดู
    4. cpu ลองหามาเปลี่ยนดูครับ ถ้าไม่ได้ยกไปที่ร้านที่ซื้อมาให้ทดสอบให้ครับ
    5. เมนบอร์ด ก็ให้ทางร้านทดสอบดูเหมือนกัน
    เพราะผมเคยเจอแบบใช้เครื่องค้างมาแล้วหลายครั้ง ต่างเครื่องกัน แต่ละเครื่องจะไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ที่เจอมากที่สุดก็อยู่ที่แรมนี่แหละครับ แต่หนักสุดของผมลองหมดแล้วเหลือเมนบอร์ด ปรากฎว่าเมนบอร์ดเสีย ต้องเปลี่ยนยกชุดเลยเพราะตอนนั้นก็เก่าพอสมควรแล้ว ..ขอให้โชคดีครับ คอมกลับมาใช้ได้เร็ว ๆ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2010

    Default

    อง ประกอบ ของ เครื่อง ค้าง มี หลาย สาเหตุ ครับ 1เลย ผมว่าไม่ค่อยเกี่ยว กับ CPU เท่าไหร่ นะครับ

    เพราะ ที่ พัดลม เพิ่ม รอบหมุ่น ของตัวเอง ก็หมายถึง ว่า CPU ทำงานหนัก อันนี้ ผมว่าเป็นเรื่อง ปกตินะครับ

    ผมว่า น่า จะลองไปเช็ค ที่ฮาตดิสดู ก่อน ลอง เอาของข้าง บ้านมามาลองดู [ขโมยแม้งเลย]

    2 นี้ ผมไม่รู้ ครับ รอ กูรู ขั้น เทพ มาตอบแล้วกัน เพราะ เครื่อง ไม่ได้อยู่กับผม สรุปอาการ ไม่ได้ ได้แน่นอน

    อย่างไง ก็ ลองทศสอบ ที ละส่วนๆ จะดีืที่สุด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2010

    Default

    ของผมเปลี่ยน cpu แล้วค้าง ต้องเปลี่ยนแรมทีละตัวๆ ค้างทุกตัว แต่มีอยู่ตัวเดียว ที่ไม่ค้าง cpu ผม เลือกแรม ครับ กลับมาใช้ cpu ตัวเดิม ใช้ แรมได้ทุกตัว ครับผม
    Last edited by austrian; 15 Dec 2010 at 18:06:47.

  13. #13
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    Ram ไม่ก็ความร้อน ลองดูว่าใส่ซิงค์ CPU แน่นไหมครับ

    เคยเจอ ลง OS แล้วค้าง เช็คไปเช็คมา ซิงค์ CPU ไม่แน่น มันร้อนนนน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2010

    Default

    ของผมเปลี่ยน cpu แล้วค้าง ต้องเปลี่ยนแรมทีละตัวๆ ค้างทุกตัว แต่มีอยู่ตัวเดียว ที่ไม่ค้าง cpu ผม เลือกแรม ครับ กลับมาใช้ cpu ตัวเดิม ใช้ แรมได้ทุกตัว ครับผม
    แรม มันไม่ แมพ กับ CPU รึป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2010

    Default

    ผมว่า นะครับ ยกไปร้าน จบ ชัวๆๆๆๆๆ

    แต่เสียใจให้นิสนะครับ เพราะ ท่าไปร้าน เขาเจอ ว่า CPU ร้อน ผิด ปกติ เขาแนะนำให้เปลื่อน บอร์ดใหม่
    อย่างไง ก็ ยกไปละกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2010

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ส่วนมากจะแก้จากคำตอบของกูรูในนี้แหละ ครับ สำเร็จทุกครั้ง ในนี้เก่งๆทั้งนั้นครับ แต่ยังเคืองไม่หาย คอมวูบดับๆ ตอบว่า ให้ลง วินใหม่.........มันดับจะให้ลงอย่างไร 55555555

  17. #17
    OverclockZone Member hybrid7617's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    "คอมค้าง เป็นเพราะคอมไม่ยอมกลับบ้านครับ"

    เอาฮา แก้ซีเรียสเน้อ หนีดีกว่า เฟี้ยวววววววววววว~

  18. #18
    OverclockZone Member serjohn999's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default

    555555555 อ่านะ คอมค้าง ผมไม่เคยมีประสบการเลย
    สู้ๆๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Yakuza_Lan's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010

    Default

    อาการใหม่มาอีกแล้วครับ เปิดเครื่องแล้วไม่ยอมบู๊ท เข้า Bios ก็ไม่ได้ครับ ปกติเปิดเครื่องจะดังปิ๊บ 1ครั้งแล้วก็บู๊ทเข้าเลย
    แต่อาการใหม่นี้ต้องกด Restart หลายๆรอบ พอได้ยินปิ๊บ 1 ครั้ง กลับไม่มีภาพครับเป็นอยู่ 2 ครั้ง ต่อจากนั้นไม่ยอมบู๊ทเลยครับ
    ตอนนี้ผมสงสัย เมนบอร์ดแล้วล่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    สงสัย BIOS เสียแล้วล่ะมั้งครับ
    ถ้าเสียแบบเข้าไปก็ไม่ได้ น่าจะส่งเคลมได้ครับ
    เคลมเลยจะดีกว่ามานั่งปวดหัว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •