overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default สอบถามปัญหาของ Maninboard+CPU หน่อยครับ

    พอดีมีบอร์ดเก่า Asus P5VD2-MX ตัวนึง จะไปใส่ CPU E5200 ของเพื่อน
    แล้วผมเช็ครายละเอียดของบอร์ดจาก http://support.asus.com/cpusupport/cpusupport.aspx?SLanguage=th-th ปรากฏว่ามันไม่มี E5200 ในลิส

    มีคำถามๆ ว่า
    1. Asus P5VD2-MX ไม่รองรับ E5200 ใช่มั้ยครับ?
    2. มีวิธีไหนที่ทำให้ 2ตัึวนี้ใช้ด้วยกันได้ครับ flash bios ได้มั้ยครับ?


    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Socket 775 ไหมครับ ถ้าใช่ใส่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    Socket 775 ไหมครับ ถ้าใช่ใส่ได้ครับ
    775 ครับ ใส่แล้ว เปิดไม่ติดครับ ไม่ขึ้นอะไรเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ทำไมผมไม่เห็น E5200 เลยอะท่าน

    กรณีท่านแบบพี่ผมเลย ซื้อ E5200 มาเปลี่ยนเหมือนท่านนี่แหละ ด้วยความหวังที่อยากจะแรงขึ้น แต่ก็เปิดไม่ติดเพราะบอร์ดไม่รองรับซีพียู 45nm สุดท้ายก็ได้ถอยบอร์ดใหม่ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    ในเว็บก็บอกเอาไว้แล้วว่าไม่รองรับ CPU หน่ะครับ ถ้าซื้อมาเสียบใช้งาน ก็ต้องแบกรับความเสี่ยงเอาไว้ด้วย พอจะมีวิธีอยู่บ้างคือ ลองโหลดพวก Bios ตัวเก่าๆ มา Flash เข้าไป แล้วทดสอบใช้งานโดยการ Flash Bios กลับไปทีละ Version แล้วเปิดทดสอบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

    คิดว่าคงต้องสอยบอร์ดมือสองในนี้แล้วล่ะครับ ไม่รอบคอบเองครับที่ไม่ได้ดูรายละเอียดว่าบอร์ดรับซีพียูหรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ทำไมผมไม่เห็น E5200 เลยอะท่าน

    กรณีท่านแบบพี่ผมเลย ซื้อ E5200 มาเปลี่ยนเหมือนท่านนี่แหละ ด้วยความหวังที่อยากจะแรงขึ้น แต่ก็เปิดไม่ติดเพราะบอร์ดไม่รองรับซีพียู 45nm สุดท้ายก็ได้ถอยบอร์ดใหม่ อิอิ
    +1 ดูขนาดเทคโนโลยีด้วยครับ หน่วย nm

  8. #8
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by ethanhunte View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

    คิดว่าคงต้องสอยบอร์ดมือสองในนี้แล้วล่ะครับ ไม่รอบคอบเองครับที่ไม่ได้ดูรายละเอียดว่าบอร์ดรับซีพียูหรือเปล่า

    อาการเดียวกับพี่ผมเลย อิอิ ซื้อมาจัดการเสร็จสับ เปิดไม่ติด ค่อยมาถามผม ฮ่าๆๆๆ สุดท้ายก็ไปสอย p5kpl-am/ps มือ 2 อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เมนบอร์ด ไม่ได้ดูที่ Socket อย่างเดียวเเล้วจะใส่ได้ 775 บางรุ่น ก็ใส่พวก E2xxx ขึ้นไปยังไม่ได้เลย
    ต้องดูทั้ง BUS เเละดู nm ของ CPU ด้วย 65 หรือ 45 ส่วน P5VD2-MX รองรับ Core2 ครับ เเต่ E5200 ไม่มีใน list bios เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •