overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default ลง windows ไม่ผ่าน ติดหน้าจอสีฟ้า

    เนื่องจาก ลง windows ใหม่แล้วไม่ผ่าน และ ปรากฎ Error code C000022 ขึ้นมาก่อน 1 รอบ
    ก็เลยลองลง windows ใหม่อีกครั้ง ก็ปรากฎดังภาพที่ลงด้านล่าง





    ตอนแรกนึกว่า DVD - ROM เสีย ก็ซื้อมาเปลี่ยนใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    พอมาครั้งที่ 2 น่าจะเป็นที่ HDD ผมก็เอาไปเคลมตั้ง 3 ครั้ง ก็ยังไม่หาย
    มาครั้งที่ 3 ก็มาเปลี่ยน PSU ก็ยังไม่หายเป็นเหมือนเดิม

    ผมอยากรู้จริงๆๆ ว่ามันเกิดจากอะไรครับ


    สเปคเครื่อง

    cel 420
    M/B P5KPL-AM/Ps (ซื้อใหม่)
    Ram GEIL 1GB*2 G
    HDD 320 GB (เคลมได้ตัวใหม่ )
    VGA ATI X1050 256 MB 64 BIT
    PSU 500 WATT ของเครื่องแบรน (ซื้อใหม่)

  2. #2
    OverclockZone Member AssumpThon's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    BKK

    Default

    แผ่นไฟล์ไม่สมบูรณ์อะ

  3. #3
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by AssumpThon View Post
    แผ่นไฟล์ไม่สมบูรณ์อะ
    แผ่นไม่น่ามีปัญหานะครับ เพราะเคยเอาไปลงที่ทำงาน ก็ไม่เหนเป็นอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member AlohamanZ's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    แต่ดูอาการ แล้วมันขึ้นมาฟ้องแค่ว่า อ่านไฟล์ จากแผ่นไม่ได้คับ
    1.เปลี่ยนแผ่นCD ดูคับ
    2.เปลี่ยน CD-ROM
    3.เปลี่ยนสาย CD-ROM
    4.ลองสแกน BAD HDD คับ

  5. #5
    OverclockZone Member manstar's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010

    Default

    เคยเจอแรมเสื่อม...ลองเปลี่ยนแรมตัวใหม่หายเฉย...กรณีของ จขกท. ไม่แน่ใจ

  6. #6
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่น win xp ที่เอามาลงดูคับ

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แนะนำลองเปลี่ยนแผ่นครับ (ลองกด Enter ให้มันลองโหลดไฟล์ใหม่ด้วยก็ดีนะ)

  8. #8
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by manstar View Post
    เคยเจอแรมเสื่อม...ลองเปลี่ยนแรมตัวใหม่หายเฉย...กรณีของ จขกท. ไม่แน่ใจ
    จริงอย่างที่ท่านว่า เมื่อวานเอาแรมที่ทำงานไปใส่เครื่องที่บ้าน หายเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fuc166's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    รองถอดแรมครับถ้ามี2แถว ถอดให้เหลือแถวเดียว เคยเจอเหมือนกัน แต่xp นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sikukase's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ฟอเมตharddisk ใหม่ครับเอาแบบไม่quick

  11. #11
    OverclockZone Member kaewjana's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2010
    Location
    เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม

    Default

    ลองเข้าไปที่ bios แล้วเลือกเปลี่ยนโหมด ฮาร์ดดิส จาก ide เป็น AHCI ดูนะครับ
    และตรวจสอบดูสายฮาร์ดิสกับช่องต่อ sata ที่บอร์ด สลับไปใช้ช่องอื่นดูครับ น่าจะมีหลายช่องนะ
    เช็คสายต่อซีดีรอมด้วยครับ^^
    อีกอย่างลองเช็ค แรมว่าเสียบแน่นเปล่าด้วยนะครับ

    ก็เห็นเคยมีคนบอกงี้ผมเหมือนกัน ผมก็ไม่เก่ง
    แต่ น่าจะลงได้นะ ถ้าแผ่นไม่เสีย
    เป็นกำลังใจให้ครับ^^

  12. #12
    OverclockZone Member chain85's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2010

    Default

    ถ้าลงผ่านแฟลตไดร์ แล้วยังขึ้นอีก ก็ไม่เกี่ยวกับ cd หรือ drive แล้วคับ

    ลงลงผ่านแฟลตไดร์ดู

  13. #13
    OverclockZone Member julite's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ฝั่งธนบุรี

    Default

    ผมมีความเห็นส่วนตัวว่าเมนบอร์ดไม่สนับสนุนการทำงานของแรมจ้า
    แนะนำดูจากคู่มือเมนบอร์ดว่าแรมที่ใส่อยู่มีอยู่ในคู่มือรึเปล่า แต่ผมคาดว่าไม่มีเลยเกิดอาการเช่นนี้จ้าา
    ^_^

  14. #14

    Default

    แรมมีปัญหาจ้า เหมือนผม โปรแกรม Orbit Downloader ไม่ ERROR สักคน มีผมคนเดียว ที่ ERROR
    พอเอาแรมออก หายซะงั้น

  15. #15
    OverclockZone Member NOTEKAN1's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2010
    Location
    จ.กาญนะจ๊ะบุรี โทรเล้ยยยย 083-251-9961

    Default

    แรมครับผมเป็นหลายเครื่องแล้วเปลี่ยนปุ๊บหายปั้บ

  16. #16
    OverclockZone Member WinWarit's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010
    Location
    รังสิต

    Default

    แรม ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2011

    Default

    เช็คแรมดูก่อน ลองเปลี่่ยนแรมหรือทำความสะอาดคับ

  18. #18
    OverclockZone Member weerakan's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    ผมว่าแผ่น DVD น่าจะเป็นรอยมากกว่ารองเปลี่ยนแผ่น Setup ดูครับ
    หากแก้ไขได้ประการใด จขกท มาตอบด้วยนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pspsumpun's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    เมืองพระชนกจักรี

    Default

    Quote Originally Posted by kajoryjoho View Post
    จริงอย่างที่ท่านว่า เมื่อวานเอาแรมที่ทำงานไปใส่เครื่องที่บ้าน หายเลยครับ
    ได้ความรู้อีกหนึ่งอย่างครับ

  20. #20
    OverclockZone Member offbit2901's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    สมุทรสงคราม

    Default

    เมื่อวานผมลงก็เป็น ถอดแรมออก 1 แถว หายเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •