overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ผมงงตรงนี้ครับ ความเร็วซีพียู

  1. #1
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default ผมงงตรงนี้ครับ ความเร็วซีพียู

    คือผมใช้ ซีพียู รุ่น althonXp 2600 อ้ะคับ แต่ทำไมพอคลิ๊กขวาที่ My computer แล้วเช๊คดู ทำไมความเร็วซีพียูของผมมันแค่ 1.2Ghz อ้ะคับ งงมากครับ ช่วยอธิบายให้กระจ่างหน่อยคับ คือผมความรู้น้อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปิดหมวดประหยัดพลังงานมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปิดหมวดประหยัดพลังงานมั้งครับ
    รุ่นนี้ไม่มีโหมดประหยัดครับท่าน

    CPUของAMDจะใช้สันยานนาฬิกาต่ำกว่าของintelครับ(ต้องแต่สมัยก่อนแล้ว) แต่ไปเพิ่มความสามารถในการประมวลผลด้านอื่นๆแทนที่จะเพิ่มสันยานนาฬิกา โดยตัวเลข2600ด้านหลังของท่านนั้นคือ ประสิทธิภาพเทียบเท่าP4รุ่นแรกๆ(ตอนที่AthlonXPออกวางตลาด) ที่ความเร็ว2.6 ครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Vista ให้คะแนนน้อยเลยอ้ะคับ 1.2 กิ๊กเอง เซ็งเลย

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ลองเช็คบัสใน CPU-Z ก่อนว่าบัสวิ่งเท่าไหร่และเช้คว่าเป็นคอร์ barton หรือ throughbad(มั้ง)
    ถ้าจำไม่ผิดรุ่นนี้จะมีสองเวอร์ชั่น บัสจะวิ่งต่างกันที่ 133(266) กับ 166(333)
    ถ้าเช้คแล้วเป็น barton ให้ปรับบัสเพิ่มเป็น 166 (ไบออสมักจะปรับค่า default มาที่ 133)

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    1.2
    ก็ใช่ไม่แรงนะท่าน AthlonXP2600+
    อ่ะ
    ความเร็วเท่ากับ P4 2.6 เลยนะท่าน
    (รุ่นแรกๆน่ะ)

  7. #7
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ขนาด Sempron 2200+ ที่ความเร็วจะต่ำกว่า XP ที่ผมเคยใช้มันยังวิ่งตั้ง 1.5 GHz เลยอ่ะ
    เพราะนั้น Athlon 2600+ น่าจะมากกว่า 1.2 และมากกว่า 1.5GHz ด้วย
    คิดว่าน่าจะเป็นบัสมันผิด เพราะของผมก็ต้องปรับเองเหมือนกันจาก 133->166

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สงสัยจะตั้งบัสผิดอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    throughbadครับ เช๊คแล้ว ครับ ไม่ทราบว่าตอ้งปรับบัส เป็นเท่าไหร่คับ ?

  10. #10
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าไม่ได้ปรับBios บางบอร์ดค่าเริ่มต้นที่ให้มาเป็นเพียงค่าที่ทำงานได้เเต่ไม่ใช่ค่าพื้นฐานที่ดีที่สุด เเนะนำตรวจสอบการปรับตั้งค่าก่อนครับ

    เคยไปอ่านเจอการทดสอบบอร์ดของต่างประเทศยังเคยเจอบอกว่าบอร์ดมีปัญหาเลย ก็เเค่ปรับOptionไม่ครบเเล้วรีบทดสอบไปลงหนังสือ ไม่ค่อยละเอียด

  11. #11
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ปรับแล้วคับ ปรับเป็น 133(266) จาก Auto อ้ะคับ มันมีให้ปรับแค่นี้อ้ะคับ งงมากมาย ปรับแล้วเหมือนเดิมคับ

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ขอดูหน้า CPU-Z หน่อยสิ

  13. #13
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เท่าที่เคยใช้มานะงับ
    athlonXP 2500+
    BARTON
    มันวิ่งี่ 1.83 นะงับ

  15. #15
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    PC หรือ NoteBook ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Kmod's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dearlove View Post
    Bus speed ผิดนะครับ ลองเข้าไปปรับใน Bios
    ปรับเป็น 166 อ่ะครับ ความเร็วน่าจะประมาณ 1.6 ลองดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    มันปรับไม่ได้อ้ะคับ ที่bios มันมีให้เลือก ออโต้ กับแบบ 133 (266) นี้อ้ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ของผม Athlon XP 1800+ ความเร็วอยู่ที่ 1.53Ghz

  19. #19
    OverclockZone Member fifa12345's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สะพานพระราม 7

    Default

    เมนบอร์ดไม่รองรับบัส 166 หรือเปล่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member hobbythai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007

    Default

    สงสัยต้องไปเปิดเคส เปลี่ยนจัมเปอร์ที่เมนบอร์ดหรือป่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •