overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default ช่วยดูให้หน่อยครับ MB หรือ Cpu เสีย

    พอดีว่าตอนเย็นเมื่อวานที่ได้ PSU มาใหม่ เลยของถอดตัวเก่าออกมาแล้วใส่ตัวใหม่เข้าไป แต่ด้วยความรีบมากๆ ทำให้ผมเสียบสาย 24 pin ผิดขั้วครับ คือ 20เสียบถูกแต่อีก 4 ผิดด้านนั้นคือเสียบสลับด้าน พอเปิดสวิตนั้นมีเสียง ติ๊ก ๆ ๆ เหมือนจะมาจากตัว psu ผมเลยชักปลั๊กออก แล้วตรวจสอบดูพบว่า
    เสียบสาย 4 pin ผิด เลยกลับด้านใหม่ ไฟก้อเข้าบอร์ด นะครับ แต่ บูตเครื่องไม่ติด

    อยากทราบว่า MB หรือ CPU ครับที่เสีย หรือเสียทั้งคู่เลย

    แล้วประกันจะได้มั้ยครับ รบกวนด้วยครับ


    spec

    Phenom II x4 940
    MB/ ecs black series a780gm-a
    Power Cooler Master Gx 750 Watt
    Last edited by huntexman; 15 Dec 2010 at 15:28:09.

  2. #2
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ถ้าสองอย่างนี้ผมว่า M/B

  3. #3
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    แล้วลองเอา PSU อันเก่าเสียบ มันยังติดอยู่หรือป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2010

    Default

    หา power ตัวดีมาลองดูก่อนครับ ถ้าไม่ติด เมนบอร์ดเสียด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    PSU ลองตัวเก่าตัวใหม่แล้วครับ ไม่บูตเหมือนกัน แต่ไฟเข้าปกติครับ

    MB เสียไม่เท่าไหร่ ขออย่าให้ Cpu เสียเลยย

    แล้วเค้าตัดประกันไหมครับแบบนี้

  6. #6
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    ดันหน่อยครับ ยังไม่อยากยกไปให้ร้านเทส เพราะร้านแถวบ้าน ไม่ค่อยมีจรรยาบัญ ในการบริการเลยครับ

    เหนเปนเด็ก เลยหลอกง่ายๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ลองเคลีย Cmos แบบถอดจั้มเปอร์ ดูก่อนครับ เผื่อไม่เสีย

  8. #8
    OverclockZone Member GutMaNn's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009
    Location
    พระราม 3

    Default

    ปกติถ้าเสียบสาย 20+4 ผิดมันจะยัดไม่เข้านิครับ มันมีรอยบากอยู่
    แต่ถ้าเผอิญเสียบได้หล่ะก็ เมนบอร์ดไปก่อนเลยครับ เพราะไฟไหลย้อน

  9. #9
    OverclockZone Member kittisak11's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    ประชาอุทิศ ทุ่งครุ จ๊ะ

    Default

    นั่นสิปกติไม่น่าจะเสียบเข้าน่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    มันเสียบเข้าอยู่ครับ แต่ยัดลงไปไม่สุด

    คงจะไฟไหลย้อนจริงๆครับเพราะพี่ผมเค๊าเป็นคนบอกผมเองครับว่าเสียบผิด ผมงี้ตกใจเลย

    MB ไปยังไม่เท่าไรครับ แต่ Cpu ไปด้วยหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    เสียบ ลงไปได้ไงหว่า มันลงยากมากนะนั้น ถ้าผิดขั้ว

  12. #12
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    เสียบสาย 12 V เลี้ยง CPU ยังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ถ้าพูดตามหลัก ชิพเซ็ตที่ควบคุมการจ่ายไปจะกลับบ้านก่อนครับ

    จากนั้นก็ภาคจ่ายไฟ แล้วค่อยถึง CPU อาการนี้น่าจะบอร์ดมากกว่ามั้ง

    ยกเครื่องไปเทสที่ร้านเลยก็ใด้ บอกว่าขอทำเอง

  14. #14
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    มา do

  15. #15
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    ได้แล้วครับ ยกไปทำร้านมาแล้วจริงๆครับ คราวนี้ทำเองเลยครับ บอร์ดไปก่อนจริงๆด้วย แต่ cpu รอด ครับ

    ส่วนเรื่อง เสียบ ผิดขั้นนั้น เสียบลงไม่ยากนะครับแค่แน่นๆ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •