overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member bomblackma's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2010
    Location
    เนินพิชัย ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

    Exclamation อันไหนดีเนี้ย E6700 หรือ I3

    คอมผมตอนนี้ใช้
    CPU => Intel E3200 2.4/1M/800@3.2
    Ram=> DDR2 2GB/800
    M/B=> GA G31M-GS2L
    VGA=> 9400GT 512MB/DDR2/128BIT

    มีข้อสอบถามดังนี้

    1. อยากเปลี่ยน CPU เป็น E6700 3.2/2M/1066 จะแรงกว่าเดิมมากไหม คุ้มป่าว หรือใช้ CPU ตัวไหน
    ที่คุ้มและราคาประมาณนี้บ้าง ใช้ M/B เดิม

    2.หรือรอมีงบอีกนิดขายชุดเก่าเปลี่ยนเป็นชุดนี้เลย
    CPU => Corei3 540 3.06
    M/B => Asrock E55M
    Ram => DDR3 2GB/1333

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ถ้าไม่เล่นเกมส์หรือทำงานหนักๆก็ใช้ได้อีกนานครับ
    เปลี่ยน CPU เป็น E6700 ก็แรงขึ้นพอสมควรครับ
    ไม่รู้ว่าใช้คอมทำอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bomblackma's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2010
    Location
    เนินพิชัย ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

    Default

    ก็เอาไว้เล่นเกมส์ออฟไลน์ ทั่วไปที่ไม่โหดนะคับ

    แรงขึ้นพอสมควรแล้วคุ้มไหมคับถ้าจะเปลี่ยน หรือรอ i3 เลยดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    ผมว่าเปลี่ยนแต่ cpu ก็ได้คับแนะนำ E5xxx ดีกว่า ลากกับบอร์ดท่านอย่างต่ำก็ 3.8 สบายๆ แล้วหละ
    ถ้าเล่น E6xxx จะลากบอร์ดท่านเล่นบัสสูงไม่ค่อยไหวอ่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    อยากจะถามด้วยเหมือนกันเลยคับ ผมก็ใช้E3200 บอร์ด p5kpl-am/ps ช่วยแนะนำทีคับนะใช้แบบ จขกท ดีมั้ย แล้วบอร์ดผมมันลากได้มั้ยคับ เลยลองแล้วไม่นิ่งเลย เลยจบที่ไม่ได้ลากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    ลอง Pentium E6700 ดูสิครับ ผมว่าก็ OK นะ


    ถ้าได้บอร์ดดีๆ ก็ลากบัสกันกระจาย

  7. #7

    Default

    ช่วงผลัดเปลี่ยนเทคโนลี เป็น 1155 ผมว่า จัด E6700 ไปมันก็แรงขิงๆ แล้วนา แล้วดูสถานการณ์ 1155 อีกทีค่อยขายทิ้ง หรือ ใช้ต่อก็ไม่เสียหาย ได้อีกนาน

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    รออีกหน่อย ดู 1155 ก่อน แล้วค่อยอัพดีกว่านะครับ คุ้มกว่าในอนาคต

  9. #9
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    ช่วยดันครับ...ขายE3200ไปแล้วไปหา E6700 มาใส่แทนรอดูท่าที Socket ใหม่ให้เข้าที่เข้าทางก่อน แล้วค่อยวางแผนซื้อใหม่ครับผมว่าน่าจะคุ้มกว่านะ

  10. #10
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    จากคนเคยใช้ 1156 แล้วใช้ไม่คุ้มเลยขายแล้วมาใช้ 775 ต่อดีกว่า
    รออีกทีอัพยกเครื่องเลย

  11. #11
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    e3200 มันไม่แรงหรอ ยังไงอะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2010

    Default

    i3 แรงก่า+ddr3 ด้วย ถ้าไม่เชื่โหลดดอทเอแข่งันดูสิ

  13. #13
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ผมเปลี่ยนเป็น e6500 จากเดิม e2180
    ก็ดีนะครับ แล้ว e6700 ราคาเท่าไหร่ครับ
    e6500 ความเร็วเดิม 2.93 bus 1066 M2 ปรับนิดหน่อยมันก็เกิน 3.2 แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    เปลี่ยนแค่ซีพียูพอครับ..แล้วรอดูอีกทีกลางปี 2011 ก็ยังไม่สาย

  15. #15
    OverclockZone Member munmak's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2011
    Location
    หนุ่มเมืองนนท์

    Default

    ของผมใส่ E5500+gts450 แรงแบบพอเพียงคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •