overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member '๑๑๗๓๐''s Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    BKK l HDY

    Default ช่วยด้วยครับ Hdd ขึ้นให้ fomat

    คือผมเช่า Colo ครับ
    แบบ Hot swap แล้วให้เค้าซื้อ Hdd ให้เลยครับ

    ซึ่ง Colo ผมหมดอายุเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พ.ย.
    Hdd ส่งถึงผมประมาณวันอังคารที่ 7 ธ.ค.

    พอได้มาผมได้ลองเสียบกับคอมดูแต่มันไม่ขึ้น Drive แต่ขึ้นใน Bios
    มาวันนี้ผมได้ไปซื้อ http://www.bonafidereviews.com/article.php?id=149 มา
    พอเสียบแล้วก็ขึ้นให้ format อย่างเดียวเลย


    ผมจะทำยังไงได้บ้างครับ
    จนปัญญาจริง ๆ
    ข้อมูลในนั้นก็เต็มลูกเลย
    TT

  2. #2
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    หาเครื่องอื่นเสียบดูก่อนครับ ถ้าเครื่องอื่นก็เป็น งั้นก็ติดต่อคนที่เราทำการเช่าโคโล นัดสถานที่ และนำ HDD ของเราอีกลูกไปด้วย พร้อมทั้ง Fdisk และ Format จากเครื่องบ้านเราไปให้เรียบร้อย แล้วก็ย้ายข้อมูลกลับมาครับ จากนั้นลูกที่ก๊อบมาจาก Colo จะเอามาประกาศขายทีหลังก็ได้ คิดว่าอาจจะขาดทุนบ้าง แต่ก็ถือว่าแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วและสะดวกที่สุดหล่ะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member '๑๑๗๓๐''s Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    BKK l HDY

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    หาเครื่องอื่นเสียบดูก่อนครับ ถ้าเครื่องอื่นก็เป็น งั้นก็ติดต่อคนที่เราทำการเช่าโคโล นัดสถานที่ และนำ HDD ของเราอีกลูกไปด้วย พร้อมทั้ง Fdisk และ Format จากเครื่องบ้านเราไปให้เรียบร้อย แล้วก็ย้ายข้อมูลกลับมาครับ จากนั้นลูกที่ก๊อบมาจาก Colo จะเอามาประกาศขายทีหลังก็ได้ คิดว่าอาจจะขาดทุนบ้าง แต่ก็ถือว่าแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วและสะดวกที่สุดหล่ะนะ
    พอจะมีวิธีอื่นมั๊ยอะครับเพราะว่าผมอยุ่ต่างจังหวัดอะ
    คือแพ็คเกจที่เช่าแบบฝากฮาร์ดดิสอะครับ
    ผมฝากลูกเดียวแล้วให้เค้าส่งกลับมาเวลาหมดระยะเวลาการใช้งาน

    ผมกำลังรอโน็ตบุ๊คจากพี่อยู่ครับ
    จะได้ลองว่ามันขึ้นเหมือนกันเปล่า

    ยังไงจะมาแจ้งผลให้ทราบอีกทีนะครับ
    ^^

  4. #4
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by '๑๑๗๓๐' View Post
    พอจะมีวิธีอื่นมั๊ยอะครับเพราะว่าผมอยุ่ต่างจังหวัดอะ
    คือแพ็คเกจที่เช่าแบบฝากฮาร์ดดิสอะครับ
    ผมฝากลูกเดียวแล้วให้เค้าส่งกลับมาเวลาหมดระยะเวลาการใช้งาน

    ผมกำลังรอโน็ตบุ๊คจากพี่อยู่ครับ
    จะได้ลองว่ามันขึ้นเหมือนกันเปล่า

    ยังไงจะมาแจ้งผลให้ทราบอีกทีนะครับ
    ^^
    ถ้าใช้อุปกรณ์ USB แบบในรูป ก็คงเป็นเหมือนเดิมแหละครับ คงต้องหาอุปกรณ์แบบอื่นทดสอบดู จริงๆ อยากแนะนำให้ใช้ Docking มากกว่าหน่ะ


  5. #5
    OverclockZone Member '๑๑๗๓๐''s Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    BKK l HDY

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    ถ้าใช้อุปกรณ์ USB แบบในรูป ก็คงเป็นเหมือนเดิมแหละครับ คงต้องหาอุปกรณ์แบบอื่นทดสอบดู จริงๆ อยากแนะนำให้ใช้ Docking มากกว่าหน่ะ

    ขอบคุณมากครับ
    เจ้าของโคบอกว่าเค้าเปิดกับ win xp ยังเปิดได้อยู่
    ผมต้องหา win xp มาเปิดดูก่อน

    ลำบากจริง ๆ เลย
    TT

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    พอได้มาผมได้ลองเสียบกับคอมดูแต่มันไม่ขึ้น Drive แต่ขึ้นใน Bios ท่านยังไม่ได้แอดไดร์ให้มันอะดิ ลองแอดตอนนี้ยังทันไหม

  7. #7
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    อ๋อ อันสุดท้ายที่ขึ้น System Reserved รึเปล่าครับ มองไม่ออกตั้งนาน เข้าไปที่ Administrative Tool ใน Control Panel ครับ แล้วเลือก Computer Management >>> Disk Management เข้าไปที่ตรง Drive ที่ไม่มีชื่อ Drive คลิ๊กขวา แล้วแอด Drive ให้มันครับ งง อยู่นานเลยทีเดียว

    ปล. เห็น Highlight ไว้ที่ H:

  8. #8
    OverclockZone Member alanna's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    System Reserved 100MB นั่นมันที่ win7 ทำไว้ไม่ใช่เหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by alanna View Post
    System Reserved 100MB นั่นมันที่ win7 ทำไว้ไม่ใช่เหรอครับ
    อ่าว เหรอ ไม่ค่อยได้ใช้ Win7 ไม่ได้สังเกตุหน่ะนะ แต่เห็นเจ้าของกระทู้บอกว่า ขึ้นให้ทำการ Format เลย ผมเลยมองไปว่า อาจจะเป็นปัญหาของตัว Controller ที่เข้ารหัสมาต่างกัน จึงมองตัว HDD ไม่ออก เลยให้ลองหาเครื่องอื่นเสียบดู หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ที่แปลงจาก SATA >>> USB ดู เพราะอุปกรณ์แปลงดังกล่าว ก็เป็น Controller Chipset อีกเบอร์นึงหน่ะ
    Last edited by TuiLor; 15 Dec 2010 at 19:37:20.

  10. #10
    OverclockZone Member '๑๑๗๓๐''s Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    BKK l HDY

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    อ่าว เหรอ ไม่ค่อยได้ใช้ Win7 ไม่ได้สังเกตุหน่ะนะ แต่เห็นเจ้าของกระทู้บอกว่า ขึ้นให้ทำการ Format เลย ผมเลยมองไปว่า อาจจะเป็นปัญหาของตัว Controller ที่เข้ารหัสมาต่างกัน จึงมองตัว HDD ไม่ออก เลยให้ลองหาเครื่องอื่นเสียบดู หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ที่แปลงจาก SATA >>> USB ดู เพราะอุปกรณ์แปลงดังกล่าว ก็เป็น Controller Chipset อีกเบอร์นึงหน่ะ
    ผมเสียบกับ sata ในเครื่องก็ไม่ได้นะครับ
    ไม่ขึ้นเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member '๑๑๗๓๐''s Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    BKK l HDY

    Default

    Quote Originally Posted by V_ZONE_CO View Post
    พอได้มาผมได้ลองเสียบกับคอมดูแต่มันไม่ขึ้น Drive แต่ขึ้นใน Bios ท่านยังไม่ได้แอดไดร์ให้มันอะดิ ลองแอดตอนนี้ยังทันไหม
    แอดยังไงอะครับ
    แต่สงสัยคงไม่ทันจริง ๆ แล้วแหละ

  12. #12
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by '๑๑๗๓๐' View Post
    แอดยังไงอะครับ
    แต่สงสัยคงไม่ทันจริง ๆ แล้วแหละ
    เข้าไปที่ Administrative Tool ใน Control Panel ครับ แล้วเลือก Computer Management >>> Disk Management เข้าไปที่ตรง Drive ที่ไม่มีชื่อ Drive คลิ๊กขวา แล้วแอด Drive ให้มันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •