overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default สเป็ค i3 (( ช่วยชี้แนะหน่อยครับ.. ))

    งบ 14000 สำหรับเล่นเกมส์ โหลดบิท ที่อึดๆ ทั้งวันทั้งคืน

    cpu = i3 - 540 3.06ghz
    m/b = GIGABYTE H55M-S2
    ram = 2 GB. PC DDR3-1600 KINGSTON (KHX1600C9D3/2G)
    vga = GIGABYTE PCI-E GT220/1GB (GV-N220TC-1GI)
    hdd = 500 GB. PC WESTERN (GREEN)
    Monitor = LED 20'' ACER (G205HLABD)
    case = G-view 5081


    ( เน้น i3 )

  2. #2
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ฮาร์ดดิส เปลี่ยนเป็น BLUE

    การ์ดจอเป็นผม ผมเอา XFX 4670 512MB 1520

  3. #3
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ฮาร์ดดิส เปลี่ยนเป็น BLUE

    การ์ดจอเป็นผม ผมเอา XFX 4670 512MB 1520
    ตามท่านี้แนะนำเลยครับ เพราะAvatar เค้าแฟนผม คริๆ

  4. #4
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ฮาร์ดดิส เปลี่ยนเป็น BLUE

    การ์ดจอเป็นผม ผมเอา XFX 4670 512MB 1520
    hd เปลี่ยนเป้น 500 GB. PC WESTERN (BLUE) (B/F 16MB)

    อยากถามครับ...( ถามเพราะไม่รู้จริงๆครับ )

    500 GB. PC WESTERN (BLUE) (B/F 16MB) ดีกว่า 500 GB. PC WESTERN (GREEN) (B/F 32MB)
    ดีกว่าอย่างไรบ้างครับ.. ทั้งๆที่ (B/F 32MB) มากกว่าครับ


    XFX 4670 512MB 1520 ดีกว่า GIGABYTE PCI-E GT220/1GB (GV-N220TC-1GI)
    ทั้งๆที่ 1GB มากกว่า 512MB



    ไม่รู้จริงๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    และท่านอื่นละครับคิดว่าไงครับ.... ต้องเปลี่ยนหรือเพิ่ม อะไรอีกหรือเปล่า

    และสเป็คนี้เป็นไงครับ อึดพอไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tikchiro31 View Post
    hd เปลี่ยนเป้น 500 GB. PC WESTERN (BLUE) (B/F 16MB)

    อยากถามครับ...( ถามเพราะไม่รู้จริงๆครับ )

    [COLOR="green"]500 GB. PC WESTERN (BLUE) (B/F 16MB) ดีกว่า 500 GB. PC WESTERN (GREEN) (B/F 32MB)
    ดีกว่าอย่างไรบ้างครับ.. ทั้งๆที่ (B/F 32MB) มากกว่าครับ

    ไม่รู้จริงๆครับ
    Blue แรงกว่าครับ
    Green เน้นประหยัด (ปล.ผมยังเข็ดกะกรีน)

  7. #7
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Mogikhung View Post
    Blue แรงกว่าครับ
    Green เน้นประหยัด (ปล.ผมยังเข็ดกะกรีน)
    ขอบคุณครับ
    ที่ช่วยชี้แนะทางสว่าง

  8. #8
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by tikchiro31 View Post
    hd เปลี่ยนเป้น 500 GB. PC WESTERN (BLUE) (B/F 16MB)

    อยากถามครับ...( ถามเพราะไม่รู้จริงๆครับ )

    500 GB. PC WESTERN (BLUE) (B/F 16MB) ดีกว่า 500 GB. PC WESTERN (GREEN) (B/F 32MB)
    ดีกว่าอย่างไรบ้างครับ.. ทั้งๆที่ (B/F 32MB) มากกว่าครับ


    XFX 4670 512MB 1520 ดีกว่า GIGABYTE PCI-E GT220/1GB (GV-N220TC-1GI)
    ทั้งๆที่ 1GB มากกว่า 512MB


    ไม่รู้จริงๆครับ

    ลองดูกราฟนะครับ ระหว่าง 220 กับ 4670 การ์ดจอแรม 1 GB ใช่ว่าจะแรงกว่าการ์ดจอแรม 512MB เสมอไปครับ


  9. #9
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    แลม ละ ครับ.... 2 GB. PC DDR3-1600 KINGSTON (KHX1600C9D3/2G)
    ตัวนี้ดีไหมครับ ...

  10. #10
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ถ้าไม่ได้ oc ลดมาตัวเป็นตัว kingston บัส 1333 ธรรมดาก็ได้ครับ จะได้ประหยัดงบลงมาอีก

    สเปคนี้เปลี่ยน ฮาร์ดดิส การ์ดจอ แรมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ถ้าไม่ได้ oc ลดมาตัวเป็นตัว kingston บัส 1333 ธรรมดาก็ได้ครับ จะได้ประหยัดงบลงมาอีก

    สเปคนี้เปลี่ยน ฮาร์ดดิส การ์ดจอ แรมครับ

    โปรดอย่าเบื่อผมนะครับ
    ถามเพราะไม่รู้จริงๆ

    หากแลม เป็น 2 GB. PC DDR3-1600 KINGSTON (KHX1600C9D3/2G)
    ใส่แล้วทำความเร็ม มากกว่า 1333 มากไหมครับ เมื่อปรับไฟที่จ่ายเข้าไป
    และควรปรับหรือไม่ครับ

    รุ่นนี้มีซิ้งแรมระบายความร้อน แถมทาด้วยไหมครับ.. ราคาตอนนี้เท่าไหร่แล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    2 GB. PC DDR3-1600 KINGSTON (KHX1600C9D3/2G)
    เข้ากับ GIGABYTE H55M-S2 ได้ลงตัวไหมครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member tanmax01's Avatar
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    ใส่กับ socket 1156 บัสแรมจะเริ่มที่ 1333 ถ้าซื้อ 1600 มาต้องไป oc เอาเองครับ (ผิดพลาดก็ขอโทษด้วยน่ะครับ)

    ความแรงผมไม่ค่อยรู้รอท่านอื่นมาบอก

  14. #14
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    คนไม่รู้ย่อมไม่ผิดครับ ^^

    น่าจะเป็นตัวนี้สินะครับ http://www.jib.co.th/TH/prodetail.as...D_Product=7577

    ถ้าใช้งานเดิม ๆ ไม่ต่างกันครับ เพราะบัส 1600 ก็จะลดเหลือบัส 1333 เพราะบอร์ดมองเห็นสูงสุดแค่นี้ครับ ( อยากให้เห็นสุงกว่านี้ต้อง oc เอาอาจจะดีขึ้นมาหน่อยนึง สำหรับผมเห็นความต่างเมื่อเทสวัดคะแนน )

    ส่วนไฟไม่ต้องไปปรับครับ ปล่อยให้มัน auto ไปเลยครับ แต่ถ้าปรับก้ต้องมานั่งไล่ไฟ นั่งเทสอีก ว่าเท่าไหร่จึงจะเหมาะ ยุ่งยากไปอีก auto ดีสุดแล้วครับ สำหรับใช้งานเดิม ๆ

    ตามลิงค์เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member army280's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    Asus P7H55-M/USB3 ตัวนี้เป็นไง...

  16. #16
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by army280 View Post
    Asus P7H55-M/USB3 ตัวนี้เป็นไง...

    เทียบกันเหรอครับ..กับ GIGABYTE H55M-S2

  17. #17
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    คนไม่รู้ย่อมไม่ผิดครับ ^^

    น่าจะเป็นตัวนี้สินะครับ http://www.jib.co.th/TH/prodetail.as...D_Product=7577

    ถ้าใช้งานเดิม ๆ ไม่ต่างกันครับ เพราะบัส 1600 ก็จะลดเหลือบัส 1333 เพราะบอร์ดมองเห็นสูงสุดแค่นี้ครับ ( อยากให้เห็นสุงกว่านี้ต้อง oc เอาอาจจะดีขึ้นมาหน่อยนึง สำหรับผมเห็นความต่างเมื่อเทสวัดคะแนน )

    ส่วนไฟไม่ต้องไปปรับครับ ปล่อยให้มัน auto ไปเลยครับ แต่ถ้าปรับก้ต้องมานั่งไล่ไฟ นั่งเทสอีก ว่าเท่าไหร่จึงจะเหมาะ ยุ่งยากไปอีก auto ดีสุดแล้วครับ สำหรับใช้งานเดิม ๆ

    ตามลิงค์เลยครับ
    พี่ช่วยอธิบายการปรับ oc หน่อยซิครับ.. (ผมไม่รู้จริงๆ )

    ว่าแต่ใส่แลม 2 GB. PC DDR3-1600 KINGSTON (KHX1600C9D3/2G) ได้เหมือนกันใช่ไหมครับ...
    ไม่เกิดปัญหาอะไรตามมาใช่ไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tanmax01 View Post
    ใส่กับ socket 1156 บัสแรมจะเริ่มที่ 1333 ถ้าซื้อ 1600 มาต้องไป oc เอาเองครับ (ผิดพลาดก็ขอโทษด้วยน่ะครับ)

    ความแรงผมไม่ค่อยรู้รอท่านอื่นมาบอก


    ขอบคุณครับ ว่าแต่พี่มีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by tikchiro31 View Post
    พี่ช่วยอธิบายการปรับ oc หน่อยซิครับ.. (ผมไม่รู้จริงๆ )

    ว่าแต่ใส่แลม 2 GB. PC DDR3-1600 KINGSTON (KHX1600C9D3/2G) ได้เหมือนกันใช่ไหมครับ...
    ไม่เกิดปัญหาอะไรตามมาใช่ไหมครับ
    การ oc ลองอ่านกระทู้ปักหมุด เล่น ๆ ดูก่อนครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...ock-Techniques

    ส่วนแรมใช้ได้เหมือนกันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tikchiro31's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    การ oc ลองอ่านกระทู้ปักหมุด เล่น ๆ ดูก่อนครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...ock-Techniques

    ส่วนแรมใช้ได้เหมือนกันครับ

    ขอบคุณครับ ประโยชน์มากมี จริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •