overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    waka_waka
    Guest

    Exclamation ถามการเซท NVIDIA Control Panel ของ580 กับการเล่นเกมออนไลนครับ

    ตรงส่วนนี้น่ะครับ



    สเปคก็มี
    i7 860@4GHz
    Gig GTX580
    เกมที่เล่นก็มีพวก Ragnarok ละก็เกมออนไลนเก่าๆทั่วไปน่ะครับ

    เวลาเอฟเฟคหนักๆ ภาพมันหนืดๆหน่วงๆ น่ะครับ
    แต่ถ้าเล่นพวกเกมอื่นใหม่ๆพวก BFBC2 MoD CoD Mafia Dirt NFS ก็ไม่เห็นจะเปนไรนะครับ

    ลองปรับตามที่กุรูบอกว่าให้ลองเซท Restore ก็ทำท่าจะดีขึ้น แต่ไม่แน่ใจว่าจะที่สุดหรือเปล่าน่ะครับ

    รบกวนด้วยจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    raเnarok คงไม่ได้เป็นมาจากเครื่องท่านหรอก ถึงสเปคเครื่องผมจะน้อยกว่าท่าน แต่มันก็เหลือเฟือสำหรับ ragnarok แล้ว

    เป็นจากความเร็วของเน็ต กับเซิฟเวอร์มากกว่า

    ผมก็ยังกิลวอร์อยู่ เวลาไม่วอร์เดินได้ปกติ แต่ตอนวอร์แลคตลอด

  3. #3
    waka_waka
    Guest

    Default

    คือจะบอกว่ามันแลคน่ะหรอครับ

    ผมว่าอาจจะไม่ใช่นะครับ เพราะว่ามันแค่ภาพหน่วงๆยืดๆอ่ะครับ ไม่ได้หยุดยืนเฉยๆ หรือกะตุกอะไรยังไงน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by waka_waka View Post
    คือจะบอกว่ามันแลคน่ะหรอครับ

    ผมว่าอาจจะไม่ใช่นะครับ เพราะว่ามันแค่ภาพหน่วงๆยืดๆอ่ะครับ ไม่ได้หยุดยืนเฉยๆ หรือกะตุกอะไรยังไงน่ะครับ
    มันจะเดินแบบหนืดๆวิ่งเร็วบ้างช้าบ้างใช่ป่าวละ ใช้สกิลได้ปกติแต่มันจะหน่วงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member maroon2pac's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    ผมว่าคอมคงไม่เกี่ยวหรอกครับ เป็นที่เซิฟมันมากกว่า
    เหมือนกับตอนมะก่อนผมเล่นกิลวอร์ ตอนแรกเล่นคอมเก่า คิดว่าที่มันกระตุกและหน่วงๆเพราะคอมช้า
    เลยไปเปลี่ยนคอมใหม่ ผลออกมาคือ มันหน่วงเหมือนเดิมครับผม
    ผมว่าเป็นที่เซิฟเกิดปัญหาคอขวดมากกว่าครับผม

  6. #6
    waka_waka
    Guest

    Default

    อ่อ

    งั้นก็แล้วไปครับ

    ขอบคุณมากเด้อ

  7. #7
    OverclockZone Member Keith9431's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2010

    Default

    - OFF : AA , AF ให้หมด
    - ไม่ต้องตั้งเกมส์ profile
    - ตั้ง Max Pre-render frame = 0

    จริงๆ แล้ว เครื่องแรงๆ ไม่จำเป็นต้องตั้ง Max pre-render ครับ ตั้งไว้เป็น 0 เลย ยังไงการ์ดระดับนี้ก็เอาอยู่
    ตั้งไว้สูงๆ มันจะทำให้หน่วง และเกิด Input delay ไม่เหมาะกับเกมส์ที่เล่นแบบ realtime ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lazyflure's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    BKK

    Default

    วันนี้ระลึกความหลังเข้าไปเล่น เซิฟฟรี spec ตามลายเซ็น

    อยากรู้ว่า เกม กินทรพยากร card จอเยอะมั้ย

    ปรากฏว่า แค่ 3-6 เปอร์ เอง -.-

    แถมยังแลคเหมือนเดิม

  9. #9
    waka_waka
    Guest

    Default

    5555555555

    เปนไงครับ คิดถึงวันคืนเก่าๆมั้ย

    ผมกลับมาติดงอมแงมเลยครับ เซิฟหลักด้วย

  10. #10
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    เบรคกันก่อนครับ

    ผมมาแระ

    เรื่องการเซ็ต NCP

    ในเกมส์แต่ละเกมส์ท่าสังเกตุดีๆ จะมีเขียนไว้ว่า Not Support ด้วย นั้นแปลว่าถ้าท่านไปที่ NCP แล้วเซ็ตค่าต่างๆ ให้ตัวการ์ดมันกำหนด บางโปรแกรม พอไม่รองรับปุ้บ จะทำให้กระตุกครับ

    ลองง่ายๆนะ ลองปรับ AA 8xqaa แล้วสั่งให้ โหมด AA เป็น Overrider anyy applicaton ดูสิ ภาพแตกโพละเลย Yuri ก็ด้วย

    เกมส์แนวภาพ 2D จะมีปัญหากับ AA มากๆครับ ดังนั้น การปรับที่ดี ที่ 2 ทำ 2 อย่างครับ

    1 ที่ หน้าแรก หัวข้อแรก เลือกเป็น Let application Decide อันแรกอ่ะ(อันที่มีดวงตาอุจาโต หมุนๆน่ะ)
    2 ไปที่ Restore To Default ครับ

    เท่านี้ก็เล่นได้สวยทุกเกมส์ครับ แต่เราต้องไปปรับที่ตัวเกมส์เอง และจะบอกว่าการปรับที่ตัวเกมส์ ทำให้การ์ดประมวลผลเร็วขึ้นมากๆ ด้วยครับ ลองดูครับ

    แต่ถ้าเล่นเกมส์ไหม่ๆล่ะก็ การปรับจาก NCP ก็ช่วยได้ แต่ทุกวันนี้ ผมเลิกแล้ว ปรับจากตัวเกมส์เอาครับ แรงกว่าเดิม 3000 โบก (ยังไงวะ)
    ทำตามที่บอกครับผม จะลื่นทุกเกมส์เลย

  11. #11
    OverclockZone Member ponyz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2010
    Location
    MRT/ BTS/ the mall bangkae

    Default

    เอ่มม 580 นั่งเล่น rag

  12. #12
    OverclockZone Member kongpob's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009

    Default

    ผมเคยใช้5770 เล่นrag ลื่นกว่า 460 นะครับไม่รู้เกียวกันไหมใช้5770 เวลาeffectเยอะๆ มันจะวิ่งเต็มคือ850/1200 ตลอด

    แต่ 460 มันวิ่งแค่ Lv2 หรือ Lv3 เองไม่วิ่งเต็มมีวิธีเซทให้มันวิ่งตามที่ocไว้ไหม ผมลาก850/2000

  13. #13
    OverclockZone Member kongpob's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by waka_waka View Post
    5555555555

    เปนไงครับ คิดถึงวันคืนเก่าๆมั้ย

    ผมกลับมาติดงอมแงมเลยครับ เซิฟหลักด้วย
    ผมอยู่กิล Wc ก่อนคลาส3มาออน50+

    พอคลาส3มา เลิกเล่นกันเกือบหมดรวมทั้งผมด้วยเก็บไปเวล109ไม่ไหวขี้เกียจเก็บเวล บอทก็เจอแจ้งแบนโจทกิลเยอะ

  14. #14
    waka_waka
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ponyz View Post
    เอ่มม 580 นั่งเล่น rag
    เกมอื่นผมก็เล่นคับ ไม่ได้นั่งเล่นแต่แรคนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •