overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2009

    Default อยากสอบถามเรื่องของระบบวินโดวส์อ่ะคับ ตั้งผิดหมวขออภัยคับ พอดีเดือดร้อนจริงๆ ช่วยผมที

    ก็คือว่าเมื่อก่อนผมใช้วินโดวส์ 7 อยู่ใน HDD ลูกนึง แล้วก็ใช้ Xp อยู่ใน HDD อีกลูกนึงคับ

    มี 2 ลูก แล้วพอคราวนี้ผมลง วินโดวส์ 7 ใหม่ เวลาผมรีสตาทเครื่อง แล้วกด F11 อ่ะคับ เพื่อเลือก

    ตัว HDD ที่จะ Boot มันกลับเลือกเป็นตัว Xp ไม่ได้เลยอ่ะคับ เลือกยังไงมันก็เข้าระบบของ วินโดวส์7

    อ่ะคับ ผมควรทำยังไงดีคับ เพราะตอนทำครั้งแรก ผมก็ให้ที่ร้านเขาทำให้ ช่วยผมทีคับ

    ( ผมหลงผิดไปลง Xp ใหม่ พอลงเสร็จก็กลับมาใช้ วินโดวส์ 7 ไม่ได้อีกเหมือนกัน ไม่รู้เพราะอะไรคับ )

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใช้ 7อันเดียวไม่ดีกว่าเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2009

    Default

    พอดีผมจำเป็นต้องใช้ตัว Xp ด้วยอ่ะคับผม

  4. #4
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ลงแยก HDD แบบนี้ เวลาลงวินโดวส์ให้ต่อ HDD ทีละตัว ถอดสายไฟตัวที่ไม่เกี่ยวออก พอลงเสร็จแล้วจะลงอีกวินโดวส์ ก็ถอดสายไฟ HDD ตัวแรกออก เสียบสายไฟอีกตัว ลงเสร็จแล้ว กด Boot Menu เลือกบูตได้เลย

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Auntonio View Post
    ลงแยก HDD แบบนี้ เวลาลงวินโดวส์ให้ต่อ HDD ทีละตัว ถอดสายไฟตัวที่ไม่เกี่ยวออก พอลงเสร็จแล้วจะลงอีกวินโดวส์ ก็ถอดสายไฟ HDD ตัวแรกออก เสียบสายไฟอีกตัว ลงเสร็จแล้ว กด Boot Menu เลือกบูตได้เลย
    +1000000

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ลอง ศึกษาและหาโปรแกรม แนว boot manager มาลองใช้ดูนะครับ ส่วนวิธีการใช้โดยละเอียดผมจำไม่ได้แล้วครับมันนานมาแล้วที่ลองทำเล่นดู

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ตามคุณ Auntonio ครับ แสดงว่าตอนลง 7 คุณตั้งให้ HDD ลูก XP เป็นไดรว์แรกที่ใช้บูต บูตเลยไปลงที่ลูกนั้น เพราะผมก็เคย ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •