overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2010

    Post เห็นแรมไม่ถึง12Gครับ

    พอดีว่าผมซื้อคอมมาประกอบแล้ว ใช้window7 64bit แล้วเห็นแรมเพียง4g ผมเลยคิดว่ามีวิธีที่จะทำให้เห็นแรม12g แล้วใช้อย่างเต็มสูบของมัน แล้วผมแนบภาพ spec ของคอม ผมไว้ด้วยนะครับ

    ผมใส่ไป12 เห็นแค่ 4

    คืออยากรู้ว่ามันโอเวอร์คลอกได้เท่าไหร่ แล้วมีอะไรแนะนำได้นะครับ ผมกำลังอยากโอเวอร์คลอกมากๆ

    และอยากใช้ให้ใันคุ้มค่ากับที่เสียเงินมาอะครับ ยัฃไฃขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยตอบ

    และก็ถ้ามีตัวอย่างการทำหรือเครื่องที่รุ่นไกล้เคียงกับผมที่OCแล้วเจ๋งๆๆ ช่วยเขียนลิ้งค์ ให้ด้วยนะครับ

    ขอบคุณอย่างมาก
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    รอผู้รู้ด้านล่าง
    V
    V
    V
    แต่มันก็ X64 แล้วนา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    อันนี้คือจำนวนแรมที่วินโดว์ 7 64 บิต รองรับนะครับ
    * Starter: 8GB
    * Home Basic: 8GB
    * Home Premium: 16GB
    * Professional: 192GB
    * Enterprise: 192GB
    * Ultimate: 192GB
    ถ้าอย่างนั้นเนี่ยน่าจะลองดูปัญหาที่อย่างอื่นนอกจากโอเอสแล้วนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ขอยืม 2 GB นะครับ Q1 ^^



    รูปเล็กครับ มองไม่เห็็น ^^

  5. #5
    OverclockZone Member K''s Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    สามแยกตลาดเตาปูน/ราชวัตรไอที

    Default

    ทำอะไรครับ ตั้ง 12 GB

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เยอะมากเลยฮะ ตั้ง 12GB ผมยังเพิ่ง 6 เอง Y-Y

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by scuda View Post
    อันนี้คือจำนวนแรมที่วินโดว์ 7 64 บิต รองรับนะครับ
    * Starter: 8GB
    * Home Basic: 8GB
    * Home Premium: 16GB
    * Professional: 192GB
    * Enterprise: 192GB
    * Ultimate: 192GB
    ถ้าอย่างนั้นเนี่ยน่าจะลองดูปัญหาที่อย่างอื่นนอกจากโอเอสแล้วนะครับ
    มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

  8. #8
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    ดูตรงใหนหรอคับ 4 GB
    ผมเห็นเป็น 12288MB

  9. #9
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    มันก็ครบ 12GB แล้วนี่นา 12288 MBytes ที่สำคัญแรมบัส 2000 ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    มันก็ครบ 12GB แล้วนี่นา 12288 MBytes ที่สำคัญแรมบัส 2000 ด้วย
    +1

    ใน cpu-z ก็เห็น 12GB แล้วนี่ หรือว่าในหน้า system ของ windows เห็นไม่ถึง 12 GB แต่ว่าไม่มีรูป
    ท่านลอง คลิ๊กขวาที่ my computer แล้วเลือก properties ดูว่า install memory เท่าไหร่ 12GB รึเปล่า
    ของผม win 7 ultimate x64 ใส่ 8GB ก็เห็น 8GB เต็มๆ *แต่ใช้อยู่ไม่หมดเหลือเยอะแยะเลยถอดแล้วปาทิ้งไปแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ^
    ^

    งั้นปามาทางนี้ครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •