overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2010

    Default ตอนนี้โน๊ตบุ๊คผมใช้ Ram DDR2 อยู่สามารถเปรียนมาใช้DDR3 ได้หรือเปล่าคับ

    ตอนนี้โน๊ตบุ๊คผมใช้ Ram DDR2 อยู่สามารถเปรียนมาใช้DDR3 ได้หรือเปล่าคับ
    แล้วดูตรงไหนหรอคับว่าเครื้องเราใช้แรมได้มากสุดที่เท่าไร
    ขอบคุณมากคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ไม่ได้ครับผม ถ้าบอดท่านไม่มีสล็อต DDR3 การที่จะดูว่าเครื่องเราใช้เเรมได้มากเเค่ไหน ต้องดูที่ชิปเซตครับ เเต่ถ้ารุ่นใหม่ๆ (ของอินเทล) ได้ย้ายตัวเมมโมรีคอนโทรลเลอร์ มาอยู่ใน CPU เเล้ว (เลียนเเบบใครน๊าา) ก็ต้องไปดูในเวปอินเทลครับว่า cpu ตัวนั้นรองรับเเรมเเค่ไหน บัสเท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เพิ่งเห็นว่าเป็นโน้ตบุ้ค ใช้ cpuz ส่องชิปเซตเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Poom31434's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2009
    Location
    Singburi

    Default

    ไม่ได้ครับ

    ผมว่าความเร็วมันก็ไม่ต่างกันจนมองไม่เห็นหรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2010

    Default

    ผมตอบว่าได้ครับ แต่ต้องซื้อเครื่องใหม่ที่ใช้ DDR3 อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member p18jav's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    แมคโคสามเสน-รร.สามเสน

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    ไม่ได้ครับผม ถ้าบอดท่านไม่มีสล็อต DDR3 การที่จะดูว่าเครื่องเราใช้เเรมได้มากเเค่ไหน ต้องดูที่ชิปเซตครับ เเต่ถ้ารุ่นใหม่ๆ (ของอินเทล) ได้ย้ายตัวเมมโมรีคอนโทรลเลอร์ มาอยู่ใน CPU เเล้ว (เลียนเเบบใครน๊าา) ก็ต้องไปดูในเวปอินเทลครับว่า cpu ตัวนั้นรองรับเเรมเเค่ไหน บัสเท่าไหร่
    แนะนำหรือของลิ้งค์หน่อยครับว่าดูตรงไหน

  9. #9
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    เหตุที่ไม่เหมือนกัน




  10. #10
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by p18jav View Post
    แนะนำหรือของลิ้งค์หน่อยครับว่าดูตรงไหน
    เล่นง่ายๆ อันดับเเรกก็โหลดโปรเเกรม CPUz มาก่อนเเล้วดูชิปเซตครับ ว่าเป็นรุ่นอะไร เเล้วก็เอาไปหาในเวปผู้หลิต อย่างตอนนี้ผมใช้ P35 ก็กดเข้าไปดูในเวปอินเทล ก็จะมีรายละเอียดให้

    http://ark.intel.com/chipset.aspx?familyID=29001

    หรือถ้าอยากเล่นง่ายกว่านั้นก็ใช้โปรเเกรม AIDA64 Extreme Edition ครับ รายละเอียดชัดเจนครับ

    [IMG]http://www.*****************/board/attachments/month_1012/20101221_cd506c3dda2e72aaf470ZV6pujBRo60f.png[/IMG]

    http://www.*****************/board/at...6pujBRo60f.png


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •