overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default ช่วยที่ครับจนปัญญาแล้ว

    ผมเอาแรมออกไปตัวหนึ่ง มันจอฟ้าหนักว่าเดิมอีก

    ผมเลยตัดสินใจลงวินโดใหม่ ลงไปครั้งแรกบอกerror ระหว่างลง

    พอลงได้เข้าวินโดมันขึ้น Interactive logon process initialization has failed อีกสรุปเครื่องผม

    มันเป็นไรกันแน่เนี้ย T-T แรมก็ไม่เสีย HDD ก็ไม่มี Bad ตอนเปิดเครื่องก็ร้องติดสั้นๆปกติ

    สเปค
    AMD 630
    HDD WD 500 Blue
    Ram DDR3 2 G
    VGA HIS5770
    POwer 650w
    M/B Giga 890GPA-UD3H v.1.0
    ----------------------------------------------------------------------------------------

    วันเสาร์ผมเอาไปให้ร้านที่ซื้อมาดูครับ เทสไป 2ชม.ครึ่งไม่พบอะไรรัน 3dmark 11 ผ่านอีกต่างหาก ตอนอยู่บ้านกดran ขึ้นจอฟ้าเลย งงครับ
    เลยต้องแบกกลับไป

    พอถึงบ้านกดเปิดเครื่องขึ้นจอ ฟ้าซะงั้น =*= ยังไม่ทันเล่นไรเลยนะ(บ่นกะตัวเอง)

    ------------------------------------------------------------------------------------------

    วันอาทิต ตัดสินใจเอาแรมออกซื้อใหม่มา 2ตัว ไม่ขึ้นจอฟ้าเลย (เปิด memtest + game อีก 2 เกม Steel fighter 4+ starwar) ram ไม่เข้ากะเครื่อง เพราะเอาไปลองเครืองเพือนก่อนซื้อไม่ขึ้นอะไร
    Last edited by rah192529; 20 Dec 2010 at 08:45:13.

  2. #2
    OverclockZone Member Golem01th's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    เอาแรมตัวที่ถอดออกไปก่อนหน้ากลับมาใส่ แล้วเอาตัวที่ใส่อยู่ออก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Golem01th View Post
    เอาแรมตัวที่ถอดออกไปก่อนหน้ากลับมาใส่ แล้วเอาตัวที่ใส่อยู่ออก
    ผมขายไปแล้วอะ

  4. #4
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    อื่ม Overclock รึเปล่าครับ ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกันอยู่ ปัญหาส่วนใหญ่ก็ประมาณนี้ ถ้า Overclock อัดไฟให้ CPU ทิ้งไว้ซัก 1.425 หรือ 1.5 ไปเลยก็ได้ แล้วก็อัดไฟให้แรมเป็น 1.695 ไปเลยด้วยครับ

    ปล. ระวังเรื่องความร้อนด้วย และถ้าคิดว่าอัดไปแล้วยังเจอปัญหา ให้ลดตัวคูณ หรือลดบัสลง เดี๋ยวก็เป็นปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    อื่ม Overclock รึเปล่าครับ ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกันอยู่ ปัญหาส่วนใหญ่ก็ประมาณนี้ ถ้า Overclock อัดไฟให้ CPU ทิ้งไว้ซัก 1.425 หรือ 1.5 ไปเลยก็ได้ แล้วก็อัดไฟให้แรมเป็น 1.695 ไปเลยด้วยครับ

    ปล. ระวังเรื่องความร้อนด้วย และถ้าคิดว่าอัดไปแล้วยังเจอปัญหา ให้ลดตัวคูณ หรือลดบัสลง เดี๋ยวก็เป็นปกติ
    ไม่ได้ OC ครับ เลือกเป็ร Auto หมดครับ หรือผมลองซื้อแรมใหม่มาดูเลยดีกว่า แบบ 4GB ตัวเดียวของKingston
    Last edited by rah192529; 16 Dec 2010 at 10:20:23.

  6. #6
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by rah192529 View Post
    ไม่ได้ OC ครับ เลือกเป็ร Auto หมดครับ
    งั้นไม่ทราบปัญหาแล้ว เพราะผมเองเล่นใช้งานมาอยู่ พอปรับบัสแปลกๆ เข้าไปที มันจะมีปัญหา 108 1009 ตามมาทันที บางทีอัดบัส 300 ให้มัน หรือบัส 333 ให้มัน ต้องลดตัวคูณลงเยอะมาก แต่ก็เปิดติด แต่ถึงเปิดติดก็ต้องอัดไฟลงไปเกือบ 1.6 ทำนองนี้ แล้วสุดท้ายพอปรับไปปรับมา ก็ยังมาเจอพวก Interactive logon process initialization has failed บ้างอะไรบ้าง สุดท้ายพอปรับทุกอย่างไว้โอเค ก็ทดสอบเปิดแบบไม่ปิด ไม่ Shutdown ไม่ Restart เลย ตอนนี้เปิดทิ้งได้ 17 วันแล้ว ไม่พบปัญหาอะไร เล่นเกมส์ เล่นทุกอย่างได้ปกติดี เลยคิดว่า จะเล่นบอร์ดตัวนี้ ต้องใช้เทคนิคพอสมควรเลยทีเดียว รวมถึงต้องทำการอัพเดท Bios ด้วย แต่พออัพไปแล้ว บางทีก็อัด CPU ไม่ค่อยขึ้นเช่นกัน อย่าง Bios ตัวล่าสุด ผมอัดบัส 231 ให้ Phenom II 965 ไม่ได้ แต่ Bios ตัว F7 ทำได้ปกติดี ทำนองนี้เลย

    Quote Originally Posted by rah192529 View Post
    หรือผมลองซื้อแรมใหม่มาดูเลยดีกว่า แบบ 4GB ตัวเดียวของKingston
    ซื้อแรมใหม่ เป็นอีกทางเลือก แต่ผมว่าปกติแล้ว แรมถ้าไม่ได้ปรับบัสหรือไม่ได้ยุ่งอะไรกับมัน และแรมเป็นชิพเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ล๊อตเดียวกัน ไม่น่าจะเกิดปัญหาครับ
    Last edited by TuiLor; 16 Dec 2010 at 10:26:55.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    งั้นไม่ทราบปัญหาแล้ว เพราะผมเองเล่นใช้งานมาอยู่ พอปรับบัสแปลกๆ เข้าไปที มันจะมีปัญหา 108 1009 ตามมาทันที บางทีอัดบัส 300 ให้มัน หรือบัส 333 ให้มัน ต้องลดตัวคูณลงเยอะมาก แต่ก็เปิดติด แต่ถึงเปิดติดก็ต้องอัดไฟลงไปเกือบ 1.6 ทำนองนี้ แล้วสุดท้ายพอปรับไปปรับมา ก็ยังมาเจอพวก Interactive logon process initialization has failed บ้างอะไรบ้าง สุดท้ายพอปรับทุกอย่างไว้โอเค ก็ทดสอบเปิดแบบไม่ปิด ไม่ Shutdown ไม่ Restart เลย ตอนนี้เปิดทิ้งได้ 17 วันแล้ว ไม่พบปัญหาอะไร เล่นเกมส์ เล่นทุกอย่างได้ปกติดี เลยคิดว่า จะเล่นบอร์ดตัวนี้ ต้องใช้เทคนิคพอสมควรเลยทีเดียว รวมถึงต้องทำการอัพเดท Bios ด้วย แต่พออัพไปแล้ว บางทีก็อัด CPU ไม่ค่อยขึ้นเช่นกัน อย่าง Bios ตัวล่าสุด ผมอัดบัส 231 ให้ Phenom II 965 ไม่ได้ แต่ Bios ตัว F7 ทำได้ปกติดี ทำนองนี้เลย


    ซื้อแรมใหม่ เป็นอีกทางเลือก แต่ผมว่าปกติแล้ว แรมถ้าไม่ได้ปรับบัสหรือไม่ได้ยุ่งอะไรกับมัน และแรมเป็นชิพเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ล๊อตเดียวกัน ไม่น่าจะเกิดปัญหาครับ
    คืนตอนนี้ใช้แรมแค่ตัวเดียวอะครับ ในกรณีนี้อาจเป็นที่การ์ดจอหรือ บอร์ดได้ไหมครับ แล้วจะครวจสอบได้ไงว่ามันเสียไหม

  8. #8
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by rah192529 View Post
    คืนตอนนี้ใช้แรมแค่ตัวเดียวอะครับ ในกรณีนี้อาจเป็นที่การ์ดจอหรือ บอร์ดได้ไหมครับ แล้วจะครวจสอบได้ไงว่ามันเสียไหม
    ถ้าถามผมนะ ใช้ rev 1.0 อยู่ ติดต่อเคลมของน่าจะได้เป็น 2.1 มาเลย ถึงแม้จะเคลมมาใหม่แล้วเกิดปัญหาเดิมก็เถอะ แต่ก็เคลมไว้ก่อนน่าจะดีกว่า

    ส่วนปัญหาเรื่อง VGA Card ไม่แน่ใจเช่นกัน เพราะผมเองตอนที่พบปัญหาแบบเดียวกันนี้ เป็นตอนที่ผมทำการ Overclock หน่ะครับ

    อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ลองอัดไฟขึ้นไปก่อน โดยที่ตรง MIB หัวข้อแรก เซ็ตไฟเป็น Manual แล้วดูค่าข้างๆ มันจะปรับไฟให้อยู่แล้ว ให้ตั้งค่าห้ามต่ำกว่าที่มันระบุไว้ แล้วค่อยๆ อัดไฟไปทีละอัน เริ่มจาก CPU อันล่างสุดก่อน แล้วก็ ไฟของแรมที่อยู่แถวบนๆ หน่ะครับ อัด CPU ขึ้นไปตามี่บอกคืแ 1.425 แล้วก็แรมเป็น 1.695 ประมาณนี้ก่อน

    ปล. ตอนใช้ Bios ตัว rev 1.0 Version F7 ผมจำได้ว่า เคยแก้ไขตัว Bios ให้หาแรมบัส 2000 เจอ แต่พอปรับเป็น 2000 ใช้งานได้ปกตินะ แต่ปัญหากลับมาเกิดตอนที่ใช้งาน Windows อยู่ดีๆ Restart เอง หรือบางทีขึ้น USB อะไรซักอย่าง แล้วจอฟ้า เลยคิดว่า ถึงจะทำให้ปรับแรม 2000 ได้ ถึงจะใช้ค่า CL 7-8-7-19-26T 1T Command ได้ ถึงแม้จะเป็นแรม Bus 2000 อยู่แล้ว และปรับเป็นเดิมๆ ก็ยังคงพบปัญหาอยู่ดี หลังๆ เลยใช้แค่ Bios เดิมๆ ที่ใน Web แจกดีกว่าหน่ะนะ อันนี้คือประสบการณ์ทดสอบ Overclock บอร์ดตัวนี้ของผม

    ปล2. จดค่าไฟข้างๆ ของบอร์ด 1.0 ไว้ด้วยนะครับ เพราะบอร์ด 2.0 กับ 2.1 มันไม่ฉลาดเท่า โง่กว่าที่คิดเยอะ แต่ก็มีจุดเด่นเพิ่มขึ้นมาเหมือนกัน เช่น USB Charge 3X ประมาณนี้
    Last edited by TuiLor; 16 Dec 2010 at 11:15:56.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    ถ้าถามผมนะ ใช้ rev 1.0 อยู่ ติดต่อเคลมของน่าจะได้เป็น 2.1 มาเลย ถึงแม้จะเคลมมาใหม่แล้วเกิดปัญหาเดิมก็เถอะ แต่ก็เคลมไว้ก่อนน่าจะดีกว่า

    ส่วนปัญหาเรื่อง VGA Card ไม่แน่ใจเช่นกัน เพราะผมเองตอนที่พบปัญหาแบบเดียวกันนี้ เป็นตอนที่ผมทำการ Overclock หน่ะครับ

    อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ลองอัดไฟขึ้นไปก่อน โดยที่ตรง MIB หัวข้อแรก เซ็ตไฟเป็น Manual แล้วดูค่าข้างๆ มันจะปรับไฟให้อยู่แล้ว ให้ตั้งค่าห้ามต่ำกว่าที่มันระบุไว้ แล้วค่อยๆ อัดไฟไปทีละอัน เริ่มจาก CPU อันล่างสุดก่อน แล้วก็ ไฟของแรมที่อยู่แถวบนๆ หน่ะครับ อัด CPU ขึ้นไปตามี่บอกคืแ 1.425 แล้วก็แรมเป็น 1.695 ประมาณนี้ก่อน

    ปล. ตอนใช้ Bios ตัว rev 1.0 Version F7 ผมจำได้ว่า เคยแก้ไขตัว Bios ให้หาแรมบัส 2000 เจอ แต่พอปรับเป็น 2000 ใช้งานได้ปกตินะ แต่ปัญหากลับมาเกิดตอนที่ใช้งาน Windows อยู่ดีๆ Restart เอง หรือบางทีขึ้น USB อะไรซักอย่าง แล้วจอฟ้า เลยคิดว่า ถึงจะทำให้ปรับแรม 2000 ได้ ถึงจะใช้ค่า CL 7-8-7-19-26T 1T Command ได้ ถึงแม้จะเป็นแรม Bus 2000 อยู่แล้ว และปรับเป็นเดิมๆ ก็ยังคงพบปัญหาอยู่ดี หลังๆ เลยใช้แค่ Bios เดิมๆ ที่ใน Web แจกดีกว่าหน่ะนะ อันนี้คือประสบการณ์ทดสอบ Overclock บอร์ดตัวนี้ของผม

    ปล2. จดค่าไฟข้างๆ ของบอร์ด 1.0 ไว้ด้วยนะครับ เพราะบอร์ด 2.0 กับ 2.1 มันไม่ฉลาดเท่า โง่กว่าที่คิดเยอะ แต่ก็มีจุดเด่นเพิ่มขึ้นมาเหมือนกัน เช่น USB Charge 3X ประมาณนี้
    บอร์ดถ้าไม่เสียส่งไปมันจะยอมเปลียนตัวใหม่ให้เหรอครับ

    ปล ผมว่าจะเอาไปให้ที่ร้านดูเลยดีกว่าเพราะเท่าที่ถามไปถามมานี้ คงตัดสินไม่ได้เพราะไม่ได้เห็นกะตา
    ปล2 ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยครับ
    Last edited by rah192529; 16 Dec 2010 at 12:25:09.

  10. #10
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by rah192529 View Post
    บอร์ดถ้าไม่เสียส่งไปมันจะยอมเปลียนตัวใหม่ให้เหรอครับ
    ถ้าแจ้งว่าพบปัญหา และขอเปลี่ยนทันที เค้าต้องยอมให้เปลี่ยนครับ เพราะลูกค้าพบปัญหากับตัวสินค้า ซึ่งระบุโดยตรงไม่ได้ว่าเกิดจากชิ้นไหน แต่คาดการว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากชิ้นนั้น

    โดยรวมให้เค้าทดสอบไปอาจจะเจอ หรืออาจจะไม่เจอก็ได้ แต่ถ้าเป็นเคสแบบนี้ ประกันของ Synnex ไม่ต้องตรวจสอบสินค้า ไม่ต้องเช็ค เปลี่ยนให้ทันที ถ้าไม่พอใจสินค้า เพิ่มเงินเปลี่ยนยี่ห้อได้ด้วย แต่สำหรับเจ้าอื่นไม่แน่ใจครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    ถ้าแจ้งว่าพบปัญหา และขอเปลี่ยนทันที เค้าต้องยอมให้เปลี่ยนครับ เพราะลูกค้าพบปัญหากับตัวสินค้า ซึ่งระบุโดยตรงไม่ได้ว่าเกิดจากชิ้นไหน แต่คาดการว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากชิ้นนั้น

    โดยรวมให้เค้าทดสอบไปอาจจะเจอ หรืออาจจะไม่เจอก็ได้ แต่ถ้าเป็นเคสแบบนี้ ประกันของ Synnex ไม่ต้องตรวจสอบสินค้า ไม่ต้องเช็ค เปลี่ยนให้ทันที ถ้าไม่พอใจสินค้า เพิ่มเงินเปลี่ยนยี่ห้อได้ด้วย แต่สำหรับเจ้าอื่นไม่แน่ใจครับ
    เพิ่งรู้นะครับเดียวกลับไปดูว่าประกันอะไรก่อนครับ แต่ถ้าเป็นของ com 7 ละครับผมจำไม่ได้แต่เครืองผมมีแค่ 2 ตัวนี้เท่านั้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าเป็นผมจะลองมองดูที่แผ่นวินโด้มากว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ถ้าเป็นผมจะลองมองดูที่แผ่นวินโด้มากว่าครับ
    ผมว่ากลับไปจะลง xp+เพิ่มไฟดูก่อน ถ้าใช้แล้วไม่มีปัญหา ก็วินโดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •