overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default ตลกRAMตัวเอง หึหึ

    เมื่อเช้าเปิดคอมขึ้นมา นิ่งสนิทไม่มีเสียร้องอันได ก็เลยเคียร์ซีมอสก็ไม่ติด ก็เลยมานั่งไล่ว่ามาจากเหตุผลอันได พบว่าแรม1ตัวมีปัญหา เพราะถ่ามใส่ตัวที่มีปัญหาเข้าไปจะมีอาการดังกล่าวมา เอาแรมอีก2คูมาลองก็ไม่เป็นไร ก็เลยคิดจะหลอกบอร์ดดู โดยกาใส่แรมตัวเดียวแล้วให้มันบูทพอหลังเสียงติ๊ด..ก็เอาตัวที่มีปัญหาเสียบตามไป เออมันเห็นหวะ เช็คใน CPUzก็เห็นเต็ม4กิ๊ก ลองจับเทสก็ผ่าน P95 2ชม กว่าๆ + LinX MemAll อีก 50 lop ผีหลอกแต่เช้าเลยวันนี้

  2. #2
    OverclockZone Member porhaw's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    กทม l บางนา

    Default

    เปิดคอมแล้วเสียบระวังเด้อ จากที่พังตัวเดียว จะพังหมดทั้ง อันตรายครับปิดคอมก่อนแล้วค่อยเสียบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    hard core จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by porhaw View Post
    เปิดคอมแล้วเสียบระวังเด้อ จากที่พังตัวเดียว จะพังหมดทั้ง อันตรายครับปิดคอมก่อนแล้วค่อยเสียบครับ
    ก็ถ่าเสียบแล้วเปิด มันจะไม่ติดครับเลยลองแบบนี้เล่นๆ แต่ช่างมันเหอะผมเปลี่ยนคู่ใหม่ใส่ไปแล้ว เห็นอาการมันแปลกๆดีก็เลยเอามาแชร์ 5555555555

  5. #5
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันมีอะไรแปลกๆมาตลอดเลยนะคอมสมัยนี้

  6. #6
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    แรมรุ่นใหม่เป็นแบบ hot plug ...555

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ช่างกล้าเนอะ เสียบแรมตอนเปิดเครื่อง พลาดนิดเดียวไหม้

  8. #8
    OverclockZone Member 041832106's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2010

    Default

    แรมเดี่ยวนี้มีปัญหาจุกจิกกว่าสมัยก่อนเยอะ มีตังค์เป็นพอ เดี๋ยวนี้ต้องนั่งดูรุ่นที่ซัพพอทด้วย ผมหละเซ็งเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร ใส่คู่ใหม่ไปแล้วอาการหาย ถือว่าซื้อวิชากันไป

    อาการผมเป็นคล้ายๆกับคุณ เเรมคู่เก่า ขอแค่เข้าหน้าจอวินโด้ได้เป็นพอ ผ่านฉลุย เคยลองเทสกับ LinX แบบกินเเรมสูงสุด เปิดแอร์ เทสวนประมาณ 30 นาที ไม่เป็นไรเลย ที่เลิกเทสเพราะกลัวเปลืองไฟค่าแอร์ เพราะปัจจุบันมีแอร์ไว้โชว์ ไม่เคยเปิด 555 เดี๋ยวจัดซัก 470-570มาซักตัวก่อนค่อยนอนสบายตัว
    Last edited by 041832106; 16 Dec 2010 at 20:13:33.

  9. #9
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    กล้ามากเลยครับ.. เหอๆ..

  10. #10
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    กำ ไม่ช็อตหรอนั่น *-*

  11. #11
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ของเค้าแน่จริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2010

    Default

    คราวหลัง ลอง CPU เรย

    เอาตัวไม่แต๊ปมาใส่เปิด แล้วรีบเอาแต๊ปมาเปลี่ยน

    อิอิ

    (ล้อเล่น)

  13. #13
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Thumbs up

    ผมก็เคยเป็นครับ..

    แต่ต่อให้ผมโมโหแค่ไหน ผมก็ยังไม่กล้าที่จะเสียบขณะเปิดเครื่องเลยครับ

    จขกท. เด็ดขาดจริงๆ

  14. #14
    ps000000
    Guest

    Default

    ใจกล้ามาก ตอนเรียนครูตีเลย ห้ามถอดใส่อุปกรณ์ขณะเปิดเครื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    โห เปิดเครื่องแล้วเสียบแรม ไฟไม่ดูดเอาก็บุญแล้วนะครับ ของผมแค่เอามือแตะๆ Sink CPU ก็เจอไฟฟ้าสถิตย์แล้ว
    มันไม่ใช่คอมพิวเตอร์เมนเฟรมเน้อ คิดจะถอดจะเสียบแรมตอนไหนก็ได้

  16. #16
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    ก็ไม่รู้จะทำไงแล้วอ่ะ รู้ครับว่าไม่ควร แต่ก็ลองๆดู แต่มันก็ติดนะซึ้งอยากทราบว่ามันเป็นอะไร ใครพอจะมีข้อมูล

  17. #17
    T51R SPL's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    เพอร์เฟกต์ชั่นลิซึม

    Default

    มันหลอน

  18. #18
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by T51R SPL View Post
    มันหลอน
    สงสัยแรมทุกวันนี้จะมีบูทเซคเตอร์เหมือน HDD สงสัยบูทเซคเตอร์พัง

  19. #19
    OverclockZone Member hunserwiz's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2010
    Location
    ปากเกร็ด @ ราชมงคลธัญบุรี

    Default

    รู้แค่ว่า ตอนนี้ แรม ถูกมากมาย ^^

  20. #20
    T51R SPL's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    เพอร์เฟกต์ชั่นลิซึม

    Default

    Quote Originally Posted by hunserwiz View Post
    รู้แค่ว่า ตอนนี้ แรม ถูกมากมาย ^^
    จะบอกว่ามีเวลาไม่กี่เดือน อิอิ


    Quote Originally Posted by PokDer View Post
    สงสัยแรมทุกวันนี้จะมีบูทเซคเตอร์เหมือน HDD สงสัยบูทเซคเตอร์พัง
    เป็นไปได้ว่ารอมในแรมอาจจะมีบัญหา ทำให้บูตไม่ขึ้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •