overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default ช่วยทีคับ ไม่รู้มันเปนเพราะอะไร ทำไงก้อไม่ได้ !!!!

    display driver nvidia windows kernel mode driver version 190.45 stopped responding and has successfully recoverred

    ลองลงไดร์เวอร์ตัวอื่นมันก็ไม่หาย ใช้ WINDOWS 7 ULTIMATE (32 bit) การ์จอเป็น GT220 ลงกับไดร์เวอร์ตัวไหนมันก็ขึ้นแบบนี้ทุกตัว พอจะมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างครับ

    รบกวนด้วยนะคับ ขอบคุนมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ultraline's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    เห็นเว็บนอกมันบอกว่าเป็น "You've got what's called "dead video RAM" or "dead video memory". In short, your video card is dying. It's time to use your warranty, if you have one. " เกี่ยวกับปัญหาเรื่องแรมของการ์ด เพราะมีคนเป็นเหมือนคุณครับ เค้าแนะนำให้เอาการ์ดไปเคลมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    จะโทษว่าเป็นที่แรมการ์ดจอ แล้วเคลมลูกเดียวแล้วอันนี้ก็ไม่ถูกครับ... แต่ถ้ามีกิเลสว่า กะจะเป็นไป nVIDIA รุ่นใหญ่กว่า แบบนี้จะเปลียนการ์ดจอไปเลยก็ว่ากันไปครับ

    - เราต้องลองเช็คดีๆก่อนครับว่า คอมเราในภาค Software เราไม่มีปัญหาอะไร ลงไดร์เวอร์ถูกต้อง(ถ้าลงทับ ก็ให้ถอดแล้วลงใหม่), ลองดูในหน้าเว็บnVIDIAซิว่าไดร์เวอร์รุ่นที่โหลดมา มันต้องให้รับอัคเดตโปรแกรมอะไรอื่นอีกไมี
    - เมนบอร์ดเราเองไม่มีปัญหาอะไรให้สงสัยนะ
    - วินโดว์แผ่นแท้(หรือใกล้เคียงแท้ไว้ไจได้)นะ

    ถ้าเช็คตามนี้แล้ว ก็ยังแก้ไม่หาย.. คราวนี้เราก็โทษการ์ดจอได้ล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ton4806's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009
    Location
    กาญจน์

    Default

    ลงไดร์เวอร์ตรงกับวินโดว์ที่ท่านใช้หรือเปล่าครับ เลยมีปัญหา

  5. #5
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    จะโทษว่าเป็นที่แรมการ์ดจอ แล้วเคลมลูกเดียวแล้วอันนี้ก็ไม่ถูกครับ... แต่ถ้ามีกิเลสว่า กะจะเป็นไป nVIDIA รุ่นใหญ่กว่า แบบนี้จะเปลียนการ์ดจอไปเลยก็ว่ากันไปครับ

    - เราต้องลองเช็คดีๆก่อนครับว่า คอมเราในภาค Software เราไม่มีปัญหาอะไร ลงไดร์เวอร์ถูกต้อง(ถ้าลงทับ ก็ให้ถอดแล้วลงใหม่), ลองดูในหน้าเว็บnVIDIAซิว่าไดร์เวอร์รุ่นที่โหลดมา มันต้องให้รับอัคเดตโปรแกรมอะไรอื่นอีกไมี
    - เมนบอร์ดเราเองไม่มีปัญหาอะไรให้สงสัยนะ
    - วินโดว์แผ่นแท้(หรือใกล้เคียงแท้ไว้ไจได้)นะ

    ถ้าเช็คตามนี้แล้ว ก็ยังแก้ไม่หาย.. คราวนี้เราก็โทษการ์ดจอได้ล่ะครับ
    หายไปไหนมานานเลยพี่ดอกไม้

  6. #6
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by KAYAZUDA View Post
    หายไปไหนมานานเลยพี่ดอกไม้
    มีงานมีเหตุมีงาน ผมจะหายครับ... ตอนนีใกล้ปีใหม่แล้ว เลยว่างงานครับ

    ท่านใดจะสร้างอพาทเมนต์-คอนโด หรือแนะนำงาน บอกมาทางผมนะครับ จัดคอมมิตให้ได้ตั้งแต่1%ขึ้นไป ครับ

    แอ๊ะๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    จะโทษว่าเป็นที่แรมการ์ดจอ แล้วเคลมลูกเดียวแล้วอันนี้ก็ไม่ถูกครับ... แต่ถ้ามีกิเลสว่า กะจะเป็นไป nVIDIA รุ่นใหญ่กว่า แบบนี้จะเปลียนการ์ดจอไปเลยก็ว่ากันไปครับ

    - เราต้องลองเช็คดีๆก่อนครับว่า คอมเราในภาค Software เราไม่มีปัญหาอะไร ลงไดร์เวอร์ถูกต้อง(ถ้าลงทับ ก็ให้ถอดแล้วลงใหม่), ลองดูในหน้าเว็บnVIDIAซิว่าไดร์เวอร์รุ่นที่โหลดมา มันต้องให้รับอัคเดตโปรแกรมอะไรอื่นอีกไมี
    - เมนบอร์ดเราเองไม่มีปัญหาอะไรให้สงสัยนะ
    - วินโดว์แผ่นแท้(หรือใกล้เคียงแท้ไว้ไจได้)นะ

    ถ้าเช็คตามนี้แล้ว ก็ยังแก้ไม่หาย.. คราวนี้เราก็โทษการ์ดจอได้ล่ะครับ
    อ่านคอมเม้นท์ท่านดอกไม้ทีไร สุขใจทุกที....ได้สาระ+ความรู้ เพิ่มตลอด อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    เคยเจออาการนี้ตอนพัดลมการ์ดจอหยุดหมุนตอนเล่นเกม

  9. #9
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    มีงานมีเหตุมีงาน ผมจะหายครับ... ตอนนีใกล้ปีใหม่แล้ว เลยว่างงานครับ

    ท่านใดจะสร้างอพาทเมนต์-คอนโด หรือแนะนำงาน บอกมาทางผมนะครับ จัดคอมมิตให้ได้ตั้งแต่1%ขึ้นไป ครับ

    แอ๊ะๆๆ
    อ๊ะๆ เนียน น่าสนๆ โครงการณ์ผมมีแต่ตังค์ยังไม่มีเลย T T ที่ข้างๆบ้าน เอาตั้งหลายล้าน ค่าสร้างอีก ขออนุญาติทำ 5 ชั้นอีก อูย เรื่องเยอะ เงินก็มีแค่ล้านกว่าๆ ไม่พออะครับ ขอเวลาอีก 10 ปี อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by KAYAZUDA View Post
    อ๊ะๆ เนียน น่าสนๆ โครงการณ์ผมมีแต่ตังค์ยังไม่มีเลย T T ที่ข้างๆบ้าน เอาตั้งหลายล้าน ค่าสร้างอีก ขออนุญาติทำ 5 ชั้นอีก อูย เรื่องเยอะ เงินก็มีแค่ล้านกว่าๆ ไม่พออะครับ ขอเวลาอีก 10 ปี อิอิ
    อืม....
    - มีเงินอยู่ 1ล้าน -- ก็ผ่านนะ โอเคอยู่
    - โฉนดติดแบงค์หรือเปล่า ถ้าโฉนดลอยไม่ติดจำนอง -- ยิ่งOKใหญ่เลย
    - ขออนุญาติ 5ชั่น รวมออกแบบ รวมคำนวณโครงสร้างวิศวะ รวมวิศวกรเซ็นต์ รวมค่าสินบนใต้โต๊ะแล้ว จะประมาณ250,000-300,000บาทครับ (หมายถึงคำนวณโครงสร้างวิศวะแบบแกะทุกเม็ดนะ ราคารวมตอนก่อสร้างจะถูกลง เพราะไม่ต้องทำสเปคเวอร์ๆ)
    - ค่าก่อสร้าง ถ้า5ชั้นเทคาน-พื้นสำเร็จ อย่างดีก็เริ่มต้นที่ 8500 บาท/ตรม (ถ้าอย่างถูก็ 6500 บาท/ตรม)

    ถ้าจะทำจริง ให้บอกมานะครับ จะทำบริการยื่นกูให้ ที่ผมบริการอยู่ไม่ต้องให้จ่ายเงินล่วงหน้าสักบาท บริหารโครงการด้วยเงินแบงค์ล้วนๆ(กู้ได้ก็หักค่าใช้จ่ายตามจริง) ส่วนเงิน1ล้านกว่าๆที่มี จะต้องนำมาชำระดอกเบี่ยก่อนในปีแรกขณะที่ดำเนินการก่อสร้างอยู่(ตกเดือนล่ะหมื่น-สองหมื่น) พอสร้างเสร็จเก็บค่าเช่าได้ มันก็วนงูกินหาง ค่อยๆถอนเอาค่าดอกเบียคืนกระเป่าเราได้ ถ้าหักเงินมากินด้วย มักจะใช้เวลา5-8ปีครับ ก็จะชำระคืนแบงค์หมด(ด้วยค่าเช่าของอพาทเมนท์เอง)... แต่ถ้ารีบคืนแบงค์(ไม่หักค่าเช่ามากินเลย)ก็จะคืนแบงค์หมดได้ภายใน5ปีครับ

    มีข้อแม้ว่าขอทีดินขั้นต่ำสัก 2งาน ขึ้นไปนะครับ.. ถ้าที่ดินน้อยมันก็ทำห้องได่น้อย จะได้สัดส่วนกำไรน้อย (จะคืนทุนภายใน 5-8ปี ยากกว่า แต่ถ้าใจเย็นๆก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็มีมูลค่าอาคารบนดิน)

    เดียวนี้ มีทีดิน(ถมแล้ว)อย่างเดียว ไม่ต้องมีเงิน5-6ล้าน ก็สามารถทำอาพาทเมนต์ราคาขึ้น10ล้านได้ครับ (ใจเย็นๆค่อยๆคุยกับแบงค์ไป บริษัทก่อสร้างที่ผลงานดี/มีผลงานเยอะ ก็จะกู้แบงค์ง่ายครับ)

    ถ้าท่านใดมีปัญหาเรื่องก่อสร้าง จะพูดจะคุยแบบเพื่อคุยกัน ก็ PM มาได้นะครับ แนะนำกันได้อยู่ครับ (ไม่ได้หมายความว่าต้องว่าจ้างผมนะ คุยกันธรรมดาได้ ผมไม่ได้ขายของอะไร... แต่ถ้าถูกใจกันจ้างผมก็ดี อิๆ)
    Last edited by Dokmai; 17 Dec 2010 at 22:41:24.

  11. #11
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    อืม....
    - มีเงินอยู่ 1ล้าน -- ก็ผ่านนะ โอเคอยู่
    - โฉนดติดแบงค์หรือเปล่า ถ้าโฉนดลอยไม่ติดจำนอง -- ยิ่งOKใหญ่เลย
    - ขออนุญาติ 5ชั่น รวมออกแบบ รวมคำนวณโครงสร้างวิศวะ รวมวิศวกรเซ็นต์ รวมค่าสินบนใต้โต๊ะแล้ว จะประมาณ250,000-300,000บาทครับ (หมายถึงคำนวณโครงสร้างวิศวะแบบแกะทุกเม็ดนะ ราคารวมตอนก่อสร้างจะถูกลง เพราะไม่ต้องทำสเปคเวอร์ๆ)
    - ค่าก่อสร้าง ถ้า5ชั้นเทคาน-พื้นสำเร็จ อย่างดีก็เริ่มต้นที่ 8500 บาท/ตรม (ถ้าอย่างถูก็ 6500 บาท/ตรม)

    ถ้าจะทำจริง ให้บอกมานะครับ จะทำบริการยื่นกูให้ ที่ผมบริการอยู่ไม่ต้องให้จ่ายเงินล่วงหน้าสักบาท บริหารโครงการด้วยเงินแบงค์ล้วนๆ(กู้ได้ก็หักค่าใช่จ่ายตามจริง) ส่วนเงิน1ล้านกว่าๆที่มี จะต้องนำมาชำระดอกเบี่ยก่อนในปีแรกที่นำเนินการก่อสร้าง(ตกเดือนล่ะหมื่น-สองหมื่น) พอสร้างเสร็จเก็บค่าเช่าได้ มันก็วนงูกินหาง ค่อยๆถอนเอาค่าดอกเบียคืนกระเป่าเราได้ ถ้าหักเงินมากินด้วย มักจะใช้เวลา5-8ปีครับ ก็จะชำระคืนแบงค์หมด(ด้วยค่าเช่าของอพาทเมนท์เอง)... แต่ถ้ารีบคืนแบงค์(ไม่หักค่าเช่ามากินเลย)ก็จะคืนแบงค์หมดได้ภายใน5ปีครับ

    มีข้อแม้ว่าขอทีดินขั้นต่ำสัก 2งาน ขึ้นไปนะครับ.. ถ้าที่ดินน้อยมันก็ทำห้องได่น้อย จะได้สัดส่วนกำไรน้อย (จะคืนทุนภายใน 5-8ปี ยากกว่า แต่ถ้าใจเย็นๆก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็มีมูลค่าอาคารบนดิน)

    เดียวนี้ มีทีดิน(ถมแล้ว)อย่างเดียว ไม่ต้องมีเงิน5-6ล้าน ก็สามารถทำอาพาทเมนต์ราคาขึ้น10ล้านได้ครับ (ใจเย็นๆค่อยๆคุยกับแบงค์ไป บริษัทก่อสร้างที่ผลงานดี/มีผลงานเยอะ ก็จะกู้แบงค์ง่ายครับ)
    ขอบคุณมากครับ ^ ^ คงต้องปรึกษาที่บ้านกันก่อนล่ะครับ เพราะว่าเงินนั้นก็คิดจะทำบ้านเช่าเพิ่มเหมือนกัน ผมว่า ธุรกิจนี้ดีนะ ยังไงก็ได้เงิน สบายๆ เรื่อยๆ ผมเอง พอมีพอใช้มาวันนี้ก็พระคุณห้องเช่า+ขายของเล็กๆน้อยๆ ทั้งนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ไช่ครับ ทำห้อพัก แนะต้องห้องเยอะหน่อย 50ห้อง ขึ้นได้ยิ่งดี... ห้องใหนว่างยังไม่มีคนมาเช่า ก็ไว้ฝากกิ๊กมาอยู่ คนล่ะห้อง ถ้ามี5ชั้นก็จัดกิ๊กสัก5คน (ให้อยู่คนล่ะชันจะได้ไม่ตีกัน)

    แต่แนะนำให้ห้องกิ๊ก ต้องติดบันไดหนีไฟนะครับ ไว้ปีนหนีได้ หากกรณีมีเมียมาตาม...หุ๊ๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    ไช่ครับ ทำห้อพัก แนะต้องห้องเยอะหน่อย 50ห้อง ขึ้นได้ยิ่งดี... ห้องใหนว่างยังไม่มีคนมาเช่า ก็ไว้ฝากกิ๊กมาอยู่ คนล่ะห้อง ถ้ามี5ชั้นก็จัดกิ๊กสัก5คน (ให้อยู่คนล่ะชันจะได้ไม่ตีกัน)

    แต่แนะนำให้ห้องกิ๊ก ต้องติดบันไดหนีไฟนะครับ ไว้ปีนหนีได้ หากกรณีมีเมียมาตาม...หุ๊ๆๆ
    ท่านดอกไม้พูดเหมือนทำบ่อยๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •