overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member saltakra's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default กราฟ hdd tune เป็นแบบนี้ ใช่ hdd จะเจ๊งป่ะครับ

    [IMG][/IMG]

    ตามกราฟเลยครับ จะเห็นว่าเด๋วขึ้นเด๋วลง เป็นจังหวะที่ regular มาก และตอนก๊อป data ไปยังลูกอื่น ก็จะช่วงอ่านเร็วและอ่านช้ามากกกก สลับกัน อ้อ เป็น maxtoe 200g ide ครับ

    ซึ่งแต่ก่อนไม่เคยเป็นเลยอ่ะครับ พอเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ ก็เป็นทันที แบบนี้ควรจะเช็คยังไงก่อนดีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    เสียบ HDD กับ CD/DVD ไว้ที่ IDE ช่องเดียวกันรึเปล่าครับ ถ้าใช่ ลองดึง CD/DVD ออกไปดูครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member saltakra's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ป่าวครับ เป็นตัวเดียวโดดๆเลย CD/DVD ใช้ sata ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by saltakra View Post
    ป่าวครับ เป็นตัวเดียวโดดๆเลย CD/DVD ใช้ sata ครับ
    งั้น ลองย้ายไปที่บอร์ดอื่นอีกซัก 2-3 ตัวดูก่อนครับ ขอให้เป็นคนละรุ่น หรือคนละยี่ห้อกันเลยก็ได้ครับ แล้วลองดูว่ายังคงพบปัญหาเดิมรึเปล่า

    ปล. แนะนำว่า ให้ทำการ FDISK ลบ Partition ทิ้งให้หมดก่อนนะครับ แล้วค่อยใช้ HD Tune Pro ทดสอบ

  5. #5
    OverclockZone Member saltakra's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ยังไม่มีเครื่องให้ลองนี่สิครับ และข้อมูลยังเต็มลูกอยู่เลย กำลังจะก๊อปออกมา แต่เจอปัญหา transfer ช้ามากเนี่ยล่ะครับ (ช้าจนเหมือนจะแฮงค์เลย) เลยทำไรต่อไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by saltakra View Post
    ตอนนี้ยังไม่มีเครื่องให้ลองนี่สิครับ และข้อมูลยังเต็มลูกอยู่เลย กำลังจะก๊อปออกมา แต่เจอปัญหา transfer ช้ามากเนี่ยล่ะครับ (ช้าจนเหมือนจะแฮงค์เลย) เลยทำไรต่อไม่ได้
    ขอดูค่าที่ตั้งใน CMOS Setup ได้รึเปล่าครับ สามารถถ่ายรูปมาให้ดูได้รึเปล่าครับผม ขอดูในส่วนของ HDD และค่าที่ตั้งไว้เกี่ยวกับ IDE Controller หน่ะครับ รวมถึงขอรหัสของ HDD ใน CMOS Setup มาดูด้วย เผื่อจะหาทางปรับแต่งให้ได้

    ปล. ถ้าพบปัญหาจริงๆ ผมคิดว่า HDD 200GB คงต้องทำใจรอ BackUp แหละครับ แล้วค่อยหาวิธีการทดสอบเพิ่มเติมอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member saltakra's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    ขอดูค่าที่ตั้งใน CMOS Setup ได้รึเปล่าครับ สามารถถ่ายรูปมาให้ดูได้รึเปล่าครับผม ขอดูในส่วนของ HDD และค่าที่ตั้งไว้เกี่ยวกับ IDE Controller หน่ะครับ รวมถึงขอรหัสของ HDD ใน CMOS Setup มาดูด้วย เผื่อจะหาทางปรับแต่งให้ได้

    ปล. ถ้าพบปัญหาจริงๆ ผมคิดว่า HDD 200GB คงต้องทำใจรอ BackUp แหละครับ แล้วค่อยหาวิธีการทดสอบเพิ่มเติมอีกที
    เด๋วเย็นๆจะลองเอามาให้ดูนะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    ทำไมมันตกวูปแบบนั้นหว่า

  9. #9
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    เปิดโปรแกรมอื่นๆด้วยระหว่างเทสป่าวครับ

  10. #10
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เกิดมาไม่เคยเห็น

  11. #11
    OverclockZone Member saltakra's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนไปเสียบเครื่องอื่นแล้วครับ ปรากฎว่ากราฟปกติดีเลยครับ ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น สงสัยจะเป็นที่บอร์ดป่าเวนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member saltakra's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    55+ ปัญหาแค่เส้นผมครับ เข้าไปเปลี่ยนโหมด IDE จาก normal เป็น udma4 ก็หายเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •