overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2010

    Default จอฟ้าครับ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

    เมื่อก่อนผม ลง Windows 7 32-bit Ram triple 2*3 6Gb. แล้ว จอฟ้า BCCODE 124 ครับ
    ผมก็เลย ถอด Ram ออก เหลือ 2GB. แล้วอาการจอฟ้าก็หายไป ไม่เกิดอาการจอฟ้าเลย
    แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยน มาลง Windows 7 64-bit เพื่อจะได้ใช้แรม 6Gb. ครับ ผลสรุปว่า จอฟ้าเลยครับ
    จะจอฟ้าก็ต่อเมื่อเปิดเว็บหลายหน้า เล่นเกมส์ Call of duty , Need fo speed อะไรประมาณนี้ครับ
    BCCODE 124 ตามเคยครับ
    ผมคิดว่าปัญหามันอยู่ที่ Ram รึป่าว ครับ คอมพึ่งซื้อมา เข้าอาทิตย์ที่ 2 แล้วครับ
    Spec.
    Windows 7 ultimate 64-bit
    CPU i7 950
    M/B Gigabyte X58A-UD3R
    VGA Gigabyte GTX480
    Ram Corsair DDR3 Triple 2*3 6GB. 1600MHz
    HDD 1TB.
    PSU 700w.

    ผมลองแก้ปัญหา เอาแรม ออกมาขัด ถู ก็แล้ว อัพเดท Driver ก็แล้วไม่เคย OC ครับ เดิมๆๆ
    เครื่องร้อนก็ไม่ใช่ไฟไม่พออีกก็คงไม่ใช่ เหอๆ
    ถ้าหากข้อมูลผมผิดพลาดประการใด ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

    ขอความกรุณาด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    เคลมแรมได้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    เคลมแรมได้เลยครับ
    เครม เลยสินะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2010

    Default

    วันนี้ใช้โปรแกรม Memtest ก็ไม่เจอว่า ram ตัวใหนมีปัญหาเลยครับ แต่ผม งง ว่าทำไม พอใส่ Ram 4 - 6 GB. มันต้องจอฟ้าด้วยครับ หรือเป็นที่ HDD หรือ ที่ M/B กันแน่ครับ เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตอนใส่แรมใส่ยังไงครับ

    ที่ slot มัน ควรใส่แรมอย่างเดียวกัน ในช่องที่สีเหมือนกันด้วย

    หรือถ้าใส่สีฟ้าทั้งสามช่องอยู่แล้ว ก็ลองเปลี่ยนมาขาวหมดดู

    แต่ถ้ายังไม่ได้ก็แย่หน่อย ^_^
    Last edited by ozeris; 17 Dec 2010 at 14:14:48.

  6. #6
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    แต่ code ขึ้นเหมือนตอนไฟไม่พอ - -
    0x00000124 ใช่ป่ะครับ ตอน OC ถ้าไฟไม่พอผมเจอโค๊ดนี้โค๊ดเดียวเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •