overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Kornxxs's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    Bangkok/Bangkea

    Default โหลด บิท ใชRouter ตัวไหนดี ที่มันจะไม่ Brandwith จนหมด

    โหลด บิท ใชRouter ตัวไหนดี ที่มันจะไม่ ดึงBrandwith จนหมด

    เพราะ Rourter ของทรู 1Port มาใช้ มันจะเกิด อาการBrandwith จนหมด จนเครื่องอื่นไม่สามารถงานเนตได้ โทรถามช่าง ช่างบอกว่า Rourter ตัวมันเล็กเกิน จึงบอกให้ หา Rourter ตัวใหญ่

    จึงอยากทราบว่า พี่ๆๆใน OCZ ใช้ตัวไหน โหลดกัน โหลดแล้ว เครื่องอื่นใช้งานได้ เอาแบบราคาไม่สูงมาก

  2. #2
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    คุณก็ลิมิตไว้ซิว่าโหลดเท่าไหร่ แนะนำไม่เกิน 50% ของความเร็วเน็ต ถ้าใช้หลายคนหรือถ้ามีมารยาทหน่อยก็ 10-30% พอ

  3. #3
    OverclockZone Member Kornxxs's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    Bangkok/Bangkea

    Default

    ไม่หายนะคับ ยังไม่ทัน Up-Down Brandwithก็หมดแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ปรับที่โปรแกรมโหลดบิทครับ ง่ายดี

  5. #5
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    คุณก็ลิมิตไว้ซิว่าโหลดเท่าไหร่ แนะนำไม่เกิน 50% ของความเร็วเน็ต ถ้าใช้หลายคนหรือถ้ามีมารยาทหน่อยก็ 10-30% พอ

    +1

  6. #6
    OverclockZone Member oyaseminasai's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Brandwith มันคืออะไรอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member pongnang's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    KM[IT]L

    Default

    Quote Originally Posted by oyaseminasai View Post
    Brandwith มันคืออะไรอะคับ
    Google can answer you.
    ง่ายๆก็ ถ้าเปรียบข้อมูลเป็นน้ำ แบนวิดก็คือท่อน้ำ (ถ้างง ก็อากู๋โลด)

  8. #8
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ถ้า ค่า upload 512K ก็ปรับ.ห้ค่า upload เหลือซัก 15KB ด้วยนะ

    ถ้าปรับ upload เยอะไป ก็โหลดไม่ขึ้นเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มีอยู่อีก2วิธีใช้เร้าเตอร์ที่สามารถลง "Tomato" และกำหนด QoS
    หรือวิธีง่ายๆตามลายเซ็นผมไปอ่านรายละเอียดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    ง่ายสุด ก็ตาม rip บนครับ ปรับที่เครื่องเรา แต่ถ้าในบ้านโหลดกันหลายคนก็ทำ QoS ครับ ต้องดูก่อนว่าที่ router สามารถทำได้ไหม ถ้าทำไม่ได้ ลอง up firmware ครับ แล้ว set ค่าดูท่านจะให้ applicaiton นี้เท่าไหร่อย่างไร ก็ตามสะดวกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member oyaseminasai's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pongnang View Post
    Google can answer you.
    ง่ายๆก็ ถ้าเปรียบข้อมูลเป็นน้ำ แบนวิดก็คือท่อน้ำ (ถ้างง ก็อากู๋โลด)
    Brandwith กับ Bandwidth ต่างกันยังไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kornxxs's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    Bangkok/Bangkea

    Default

    Quote Originally Posted by oyaseminasai View Post
    Brandwith กับ Bandwidth ต่างกันยังไงครับ
    Brandwith กับ Bandwidth เหมือนกันครับ ผม พิม ตกตัว D ไป ขอโทษ ที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •