overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default ลงไดรเวอร์ ATI + CCC 10.2 ไม่ได้

    คือว่า เครื่องเพื่อนครับ มันมีการ์ดจอออนบอร์ด กับ HD 5650 แต่พอจะลง ไดรเวอร์ ATI กับ CCC คือมันลงตามขั้นตอนเสดแล้วแต่มันไม่ขึ้นตัวไดรเวอร์มาให้ครับ เปน intel กับ standard vga สองตัวนี้เอง
    ไม่เห็นมี driver ATI เรยครับ ครัยรุ้บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    หมายถึงตอนนี้เราเสียบ จอที่ การ์ด HD5650 แล้วไช่ไม๊ครับ(ถามกันพลาดครับ) และเข้าใจว่ามีสองจอ

    - เมนบอร์ดรุ่นอะไรครับ หลายกรณีเส้นผมบังภูเขาครับ บอร์ดซิพเซตอินเทลหลายรุ่นจะเปิดออนบอร์ดพร้อมการ์ดจอแยกไม่ได้ครับ(และมันมักเปิดติดแค่จอเดียว) จะเอาอะไรต้องเลือกใช้ไปอันนึ่ง
    - ให้ลองแบบเด็ดขาดครับ... เสียบจอ1จอ แค่บน HD5650 ครับ แล้วบูตเครื่องใหม่, clr-bios, แล้วเข้า BIOS ตั้งPrimaryการ์ดจอให้เป็น PCI-EX ครับ
    - แล้วเข้าวินโดว์ ถ้าได้ก็อาจจะได้เลย.. ถ้ายังไม่ได้ให้ถอดแล้วลงไดร์เวอร์ใหม่

    ผมเดาว่าคุณเจอเส้นผมบังภูเขา เมนบอร์ของคุณมันเปิดออนบอร์ดพร้อมการ์ดจอPCI-EXไม่ได้... แค่นั้นล่ะ(แต่เราไม่รู้เลยงง)

  3. #3
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    คือที่จิงแล้ว คอมเครื่องเพื่อนเปน NB น่ะครับ เด๋วผมดูมาให้อีกทีคับผม ขอบคุนสำหรับคำแนะนำครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nitan's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    อาจเป็น ที่ .net

  5. #5
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    คือ NB ACER 4745G ครับ มีการ์ดจอ HD 5650 และก้อ intel แล้วพอลงไดรเวอร์ 10.12 ไปแล้วมันม่ายมีตัว ccc ที่หน้าจอเวลากดคลิกขวาอะครับ มันมีแต่ของ intel ที่เปนคุณสมบัติด้านกราฟฟิกอ่ะครับ ต้องทำงัยให้ใช้งาน ccc ได้ครับ

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลงตัวไหนไปหรอครับ ขอชื่อไฟล์หน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    Catalyst_10.12_CCC2_Preview_Win7_Dec7
    และ
    10-12_vista_win7_64_ocl ครับ

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Notebook ต้องโหลดของโน้ตบุ๊คมาลงครับ

    Download ATI VGA Driver For Windows 7 32 Bit
    Download ATI VGA Driver For Windows 7 64 Bit

  9. #9
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    นี่คือรวมแล้วใช่ปะครับ ทั้ง driver และ ccc ตัวใหม่

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ccc ตัวเก่าครับ แต่ไดร์เวอร์ใหม่ 10.12

    ccc ตัวใหม่รู้สึกจะลงในโน้ตบุ๊คที่ใช้ชิบเซ็ตอินเทลไม่ได้ หรือใครลงได้ช่วยตอบแทนทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    ลงได้ครับ

    ผมก็ทำตามวิธีที่ท่าน V-FrIeNd บอก ตอนแรกให้ลงแต่ Driver 10.12 ไม่ต้องลง ccc แล้วไปโหลดตัว AHCI มาลง

    แล้วค่อยไป setup ccc2 อีกทีใน C:\ATI\Support\10-12_win7_32-64_ahci\Packages\Apps ที่มันแตกไฟล์ไว้อ่ะคับ

    เวลาจะรันต้องเข้าไปที่ all program แล้วค่อยมาติ๊กให้มันรันบน taskbar อีกที

  12. #12
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    ^

    ^
    ทำงัยบ้างครับขอละเอียด ๆ ได้ปะครับ

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โอ้วตามท่าน champ_lfc เลยครับ

    ลงตัวลิ้งที่ผมให้โหลด ใน #8 เลือกลงแบบกำหนดเอง(Custom) ไม่ต้องติ๊ก Catalyst Control Center ลงเสร็จแล้ว ยังไม่ต้องรีเครื่องก็ได้

    ไปโหลด AHCI Driver > http://www.4shared.com/file/tW_PBiBa...2-64_ahci.html
    แตกไฟล์เสร็จ ไม่ต้องติดตั้ง ยกเลิกไปเลย
    ไปตามท่าน champ_lfc ที่ C:\ATI\Support\10-12_win7_32-64_ahci\Packages\Apps ก็ลงไปตามปกติครับ รีเครื่องก็มีแล้ว

    เพิ่มเติมสำหรับบางเครื่องตอนติดตั้ง AHCI Driver เลือกแบบ กำหนดเอง(Custom) จะเห็นว่ามี CCC2 ด้วย
    ยกเว้นบางเครื่องไม่เห็น (ส่วนใหญ่ที่ไม่เห็นจะเป็นโน้ตบุ๊ค Intel+ATI)
    Last edited by V-FrIeNd; 18 Dec 2010 at 12:22:28.

  14. #14
    OverclockZone Member phantom04's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    ไปตามท่าน champ_lfc ที่ C:\ATI\Support\10-12_win7_32-64_ahci\Packages\Apps ก็ลงไปตามปกติครับ รีเครื่องก็มีแล้ว

    ตัวที่อยุ่ ใน Apps นี่คือตัวไหนครับ ขอละเอียด ๆ หน่อยได้มั้ยครับ ติดตรงนีที่เดียวคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •