overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default เปิดจอคอมไม่ติดครับ..ช่วยทีครับ..

    ผมเพิ่งเล่นไปเมื่อคืน พอเปิดอีกทีตอนเช้าไม่ติดแล้วอะครับ..
    แต่เปิดเครื่องยังวิ่งอยู่จนเข้าหน้าต่างวินโดวได้อะครับ..มีเสียงเข้าวินโดวครับ แล้วกดคีบอร์ดอะไรก็ได้ยินเสียง ติ๊ด ๆแต่หน้าจอไม่ติดครับ..ปัญหานี้เกี่ยวกับVGAไหมครับ...
    ผมลองเอาสายหน้าจอไปต่อกับโน๊ตบุ๊ค ตอนถอด ปุ่มหน้าจอเป็นสีฟ้าครับแต่พอใส่แล้วก็เป็นสีส้มเหมือนเดิม..อย่างงี้เป็นที่monitor รึเปล่าครับ..แต่ตอนถอดหน้าจอเตือนว่าไม่ได้เสีบยสายนะครับ แต่พอใส่เข้าไปก็ monitor going sleep เป็นเหมือนเดิม..มันเกิดจากอะไรอะครับ ทั้งๆที่หน้าจอก็รับรู้..

    ขอบคุณมากๆครับ
    Last edited by Sorlass; 17 Dec 2010 at 07:13:01.

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    แรมถอดแรมสลับกันยังครับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    ลองสลับแล้วครับ...เอายางลบถูที่เป็นแถบทองๆด้วย แล้วใส่ใหม่ เปิดไม่ติดเลย - -"

  4. #4
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    หน้าจอเข้าสู่โหมล sleep รึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    เข้าครับ..

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เปลียน VGA ดูครับ เคียล์ Cmos เมนบอร์ดด้วยจ๊ะ ลองๆ ไม่หายขายยกซื้อใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    ตอนนี้ทั้งจอทั้งเครื่องไม่ติดเลยอะครับ...มีไฟสีเขียวส้มแดงค้างแล้วก็ดับแล้วก็ติดเครื่องใหม่...

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เปลี่ยน PSU ตัวอื่นมาลองต่อดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    PSU ผมเพิ่งเปลี่ยนเพิ่มจาก 650 เป็น 800 ไปอะครับ..

  10. #10
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    ตอนนี้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่Monitorแล้วใช่ไหมครับ..
    ถ้า VGA เสียจริงและยังอยู่ในประกัน เค้าจะยังให้เปลี่ยนได้เลยไหมครับเนี่ย...ประกัน3ปีรึเปล่าครับ ลืมๆ.. - -"

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Sorlass View Post
    PSU ผมเพิ่งเปลี่ยนเพิ่มจาก 650 เป็น 800 ไปอะครับ..
    VGA ลองยังครับ แบบนี้ งงนะเนี้ย เป็นไรกันหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    VGA ลองยังครับ แบบนี้ งงนะเนี้ย เป็นไรกันหว่า
    ตอนนี้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่Monitorแล้วใช่ไหมครับ..
    ถ้า VGA เสียจริงและยังอยู่ในประกัน เค้าจะยังให้เปลี่ยนได้เลยไหมครับเนี่ย...จุดที่2ในประกัน คือ3ปีใช่ป่าวครับ ลืมๆ.. - -"

  13. #13
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Sorlass View Post
    ตอนนี้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่Monitorแล้วใช่ไหมครับ..
    ถ้า VGA เสียจริงและยังอยู่ในประกัน เค้าจะยังให้เปลี่ยนได้เลยไหมครับเนี่ย...จุดที่2ในประกัน คือ3ปีใช่ป่าวครับ ลืมๆ.. - -"
    เปลี่ยนจ้า ส่งเคลม

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    ผมว่ายกไปเลยดีกว่า ให้ร้านมันช่วยดูถ้าไม่เกิน 7 วันขอเปลียนตัวใหม่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    ถ้าเปิดคอมแล้ว ขึ้นหน้าจอ CPU RAM เห็น Windows วิ่งกรณี WinXP (ขอให้ภาษาบ้านๆนะ) อันนี้จอปกติ
    วิธีแก้ไขแต่ขณะเปิดเครื่องให้กด F8 แล้วมันจะมีเมนูให้เลือกว่าเข้า Normal Mode/ Safe Mode (อะไรประมาณนี้)
    ให้เลือก Enable VGA Mode ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Sorlass's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    พุทธมณทลสาย3

    Default

    โว้วว...
    ผมถอดหมดทุกชิ้นมาทำความสะอาดแล้วประกอบกลับ........ตอนนี้เปิดได้แล้วครับ..ขอบคุณ คุณ nikjaza และทุกๆความเห็นด้วยครับ..ว่าแต่ สาเหตุมาจากอะไรฟะ..ฝุ่นอุดช่องสล๊อตหรอหรือผมประกอบหลวม....??

  17. #17
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    คงอะไรหลวมสักอย่างมั้ง เลยไม่ติด

  18. #18
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ผมคิดว่าฮาร์ดดิส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •