overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2010

    Default แรมตามเคย ใส่ไป12 เห้นแค่4

    ผมใสแรมg -skill 2g จำนวน6 อัน รวม12g แต่ในวินโดวเห็นแค่ 4
    บัส2000นะครับ
    ทำไงดีครับ ผมพึ่งหัดเล่นคอมแรงๆๆไงช่วยด้วยนะครับ

    คือมีคนบอกให้ลง win7 64bit แล้ว ผมลองลงดูก็ยังไม่ขึ้น

    *อยากให้มันเห็น12gอะครับขอวิธีทำแบบละเอียดนะครับ

    ขอบพระคุณอย่างสูง
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    บอร์ดรองรับได้เเค่ 4 GB หรือป่าว
    เเต่ บอร์ด i7 ไม่น่าจะใช่
    ลองดู task manager ดูสิว่ามองเห็นเท่าไหร่

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    บอกรายละเอียดสเปคเครื่องท่านด้วยนะครับ จะได้วิเคราะห์กันได้ถูกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2010
    Location
    BKK Bangkok U.

    Default

    งั้น วิเคราะห์เครื่องผมเล่นๆก่อนนะครับ อาการเดียวกัน
    แต่ผมใส่แรมแค่ 6Gbนะครับ เปิดมาบางทีก็4 บางทีก็2
    ต้องShut down เครื่องรอบนึงแล้วเปิดใหม่ถึงจะเห็น6Gbอ่ะครับ
    MB: Rampage iii Formulr
    CPU: i7 950 @ 4.0
    Ram: G skill Ripjaw Bus 1600 CL 8-8-8-24 1.6 V
    VGA: GTX 470
    แรมใช้ บัสเต็มๆที่1600 ทดแรม 2:8 ครับผม
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kieak14640 View Post
    งั้น วิเคราะห์เครื่องผมเล่นๆก่อนนะครับ อาการเดียวกัน
    แต่ผมใส่แรมแค่ 6Gbนะครับ เปิดมาบางทีก็4 บางทีก็2
    ต้องShut down เครื่องรอบนึงแล้วเปิดใหม่ถึงจะเห็น6Gbอ่ะครับ
    MB: Rampage iii Formulr
    CPU: i7 950 @ 4.0
    Ram: G skill Ripjaw Bus 1600 CL 8-8-8-24 1.6 V
    VGA: GTX 470
    แรมใช้ บัสเต็มๆที่1600 ทดแรม 2:8 ครับผม
    ขอบคุณครับ
    บอร์ดตัวนี้ เอาไปเคลมที่ Synnex อยู่ อาการเดียวกัน
    2อาทิตย์ละ ยังไม่ได้ (ส่งนอก เวรจริงๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2010
    Location
    BKK Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บอร์ดตัวนี้ เอาไปเคลมที่ Synnex อยู่ อาการเดียวกัน
    2อาทิตย์ละ ยังไม่ได้ (ส่งนอก เวรจริงๆ)
    ผมกะโคตร เซง ยังไม่กล้าส่งมีงานต้องตัดต่อรายการทีวี ส่งอาจารย์ เลยนะรอหลังปีใหม่ละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    Triple Chanal เจอกันแบบนี้เยอะแฮะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default ...

    ลองกำหนดค่า CL ,ค่า delay clock ของ Ram เป็น Auto
    หรือลองเพิ่มค่า Ras to Cas delay ไปอีก 1-2 clock
    ของผม cl 7 2000 mhz ชุดเดียว OK
    ถ้า 2 ชุดต้องลด freq เพิ่มค่า CL 9ล9 ขึ้นไปไม่งั้นไม่ Stable
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ไม่กล้าเล่น intel เลย เจอเงี้ย -...-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2010
    Location
    BKK Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by Merlin605 View Post
    ลองกำหนดค่า CL ,ค่า delay clock ของ Ram เป็น Auto
    หรือลองเพิ่มค่า Ras to Cas delay ไปอีก 1-2 clock
    ของผม cl 7 2000 mhz ชุดเดียว OK
    ถ้า 2 ชุดต้องลด freq เพิ่มค่า CL 9ล9 ขึ้นไปไม่งั้นไม่ Stable
    โอ้วน่าลอง ถ้าหายจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง อิอิ แต่ของผมชุดเดียวหนะสิ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บอร์ดตัวนี้ เอาไปเคลมที่ Synnex อยู่ อาการเดียวกัน
    2อาทิตย์ละ ยังไม่ได้ (ส่งนอก เวรจริงๆ)
    ที่หลังอย่าไปซื้อของแพงลุง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •