overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2009

    Default สงสัยเรื่องการเปิดหัวครับ ว่าถ้าเปิดได้แล้วจะ เป็นหัวแท้หรือไม่

    ตอนนี้
    มี ความ สงสัยว่า

    อย่าง PHEMON X2 555 ถ้า เปิดหัวได้ แล้ว
    วัน ที่ เปิด ขึ้นมาได้นั้น มัน จะ เป็น core แท้ไ เพิ่มมาอีก 2 คอร์เลย

    แบบ Athlon x4 640 เลย

    หรือว่า ก็มี 2 คอร์ แต่เพิ่ม เทรดขึ้นมา แบบ พวก I3

    นะครับ

    เพราะเมื่อว่านี้ไพนทิบงามวงวานมา

    ไปลอง หา Athlon X4 640 กับ gigabyte 880GA UD3H มา
    คนขายแนะนำว่า PHEMON X2 555 ก็เปิด 4 คอร์ได้

    ถ้าซื้อ ที่ร้านเค้า เดี๋ยว เค้า เซ็ทให้เป็น 4 หัว ให้เลย

    แต่ยังไม่แน่ใจ เรื่อว่า คอร์ที่เพิ่มขึ้นมา นั้น เป็น คอร์ หรือเป็น เทรด นะครับ

    เลยมาขอข้อมูลก่อน ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tommy5600's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    เป็นคอร์แท้ๆ ครับ แต่ว่าที่เปิดได้เสถียรรึเปล่า ต้องทดสอบแล้วใช้งานจริงดูครับ

  3. #3
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    คอร์แท้ๆ ครับ แต่ว่าบางทีมันไม่เสถียร เค้าเลยปิดมัน แล้วเอามาขาย เป็น 3 หรือ 2 คอร์ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2009

    Default

    อ่อ เข้าใจแล้วครับ

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    เคยใช้ PHENOM II X2 550BE เปิด 4 หัวใช้งานได้
    แต่ OC ลากไกลๆ แล้วสเึถึยรยากมากครับ เอาแค่ลากไปแค่ 3.7 ผมต้องใช้ไฟ 1.52 4.0GHz ไปไม่ได้เลย เพราะต้องอัดไฟเยอะกว่านี้ไม่ไหว
    ในขณะที่ลดมาที่ 3.5 ใช้ไฟแค่ 1.4 ที่มันปิดหัวเอาไว้คงเป็นเพราะเรื่องความร้อนและ CPU Vcore ที่กระโดดค่อนข้างเยอะเวลาใช้ 4 หัว
    จากการสังเกตสมัยที่ยังใช้ B50

  6. #6
    akiss
    Guest

    Default

    มันก็แปลกดีเหมือนกันนะครับเรื่องการเปิดหัว เอาเป็นว่าใช้ได้ดีก็โอเคแล้วกัน

  7. #7
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    มันเป็นเพียงคอร์ที่ถูกปิดเอาไว้ซึ่งมันอาจจะไม่ผ่าน QC 100 % ทางสายการผลิตเค้าเลยปิดเอาไว้

    เลยเอามาขายเป็น x2 555 แทน เพราะผมเคยลองสังเกตุตัว Phenom X4 965 กับตัว X2 555 ที่เปิดคอร์ได้

    เลข week เดียวกันเด๊ะๆ ผมก็เลยเข้าใจแบบนี้ ฉนั้นมันเลยจะมีเฉพาะแค่บางตัวเท่านั้นที่เปิดได้ชัว แต่การ OC อาจจะด้อยกว่าตัว X4 แท้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2010

    Default

    แสดงว่า

    ของ week หลังๆมานี่ ไม่มีลุ้นแล้วใช่ไหมคับ

    กะว่าจะประกอบเล่นรอ รถไถมาอะคับ

  9. #9
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เห็นเขาเปิดได้กันเป็นแถว แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นวีคแรกๆ หรือหลังๆ แต่ของผมเปิดได้แค่ 3 หัว เปิด 4 หัวไม่ได้ ก็เลยใช้ๆ ไป รอรถไถอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    640น่าใช้กว่า

    แรงน้อยลงนิดหน่อยเพราะL3ไม่มี แต่เย็นกว่า สเถียรแน่นอนไม่ต้องเสี่ยงหัวเพี้ยนแล้วจอฟ้า ใช้ไฟน้อยกว่ามหาศาลครับ ขอบอก

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by NzInnocent View Post
    แสดงว่า

    ของ week หลังๆมานี่ ไม่มีลุ้นแล้วใช่ไหมคับ

    กะว่าจะประกอบเล่นรอ รถไถมาอะคับ
    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เห็นเขาเปิดได้กันเป็นแถว แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นวีคแรกๆ หรือหลังๆ แต่ของผมเปิดได้แค่ 3 หัว เปิด 4 หัวไม่ได้ ก็เลยใช้ๆ ไป รอรถไถอีกที
    ขออณุญาติถามครับ ที่เรียกกันว่ารถไถ มันแปลว่าอะไรครับ ผมไม่รู้จริงๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default


  13. #13

    Default

    ผมก็ยังไม่เข้าใจอ่ะครับ

    เปลี่ยนจากรูปเป็นตัวหนังสือได้ป่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ก็ตัวหนังสือใต้คำว่าAMDนั้นละครับ ตัวใหม่ที่ใครๆเฝ้ารอคอย

  15. #15

    Default

    อ่อ...เหรอครับ ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    coreแท้ครับไม่ใช้ของปลอม แต่ว่าการOCมันเสถียรยากหน่อยและก็ลากไกลๆยากด้วย

    ผมได้แค่3.8ghz4หัวไฟ1.55 แต่ถ้า2หัวได้ถึง3.9ghz2หัวไฟ1.55 win7 32bitนะ

    ผมเคยลองลงwin7 64bitลากได้4ghzไฟ1.6แต่ว่าไม่เสถียรเข้าหน้าต่างwinแล้วพอไปเข้าโปรแกรมมันก็ค้างไปเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    เข้ามารายงานผลครับ

    ซื้อมาแล้ว ครับ phenom x2 555
    กับบอร์ด Gigabyte 880GA UD3H เดียว

    ให้ร้านเค้าเปิด หัวมาให้เลยครับ
    เปิดได้ ปรกติ มอง เห็น ใน task มี 4 หัว

    ไม่ได้ over clock เพิ่ม เพราะ เอามาดู
    หนัง HD BD อย่าง เท่ดียวครับ

    เท่าที่ลอง เปิดหนังดู ตัง แต่ เช้า ยันค่ำ ยังไม่เจอ แฮ้งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    Quote Originally Posted by pramarnw View Post
    เข้ามารายงานผลครับ

    ซื้อมาแล้ว ครับ phenom x2 555
    กับบอร์ด Gigabyte 880GA UD3H เดียว

    ให้ร้านเค้าเปิด หัวมาให้เลยครับ
    เปิดได้ ปรกติ มอง เห็น ใน task มี 4 หัว

    ไม่ได้ over clock เพิ่ม เพราะ เอามาดู
    หนัง HD BD อย่าง เท่ดียวครับ

    เท่าที่ลอง เปิดหนังดู ตัง แต่ เช้า ยันค่ำ ยังไม่เจอ แฮ้งครับ



    เสถียรไหมคับเนี้ย ร้านเปิดหัวให้นิแจ่มเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by heronic View Post
    เสถียรไหมคับเนี้ย ร้านเปิดหัวให้นิแจ่มเลย
    ตอนแรก ผม ก็ กลัว ว่าจะเปิดไม่ได้เหมือนกันครับ
    แต่ ร้าน เค้าก็บอก เดี๋ยวลอง เซ็ทให้ ก็เลย ลองดูครับ
    พอ ช่าง เค้าเช็ท ให้เห็น ขึ้นมาเป็น 4 คอร์ก็ ดีใจละครับ
    ไม่ต้องเสี่ยงเอง

    ผมต่อเครื่องนี้ เอาไว้ใช้ ดูหนัง เป๋นหลัก
    ที่ ลอง เปิด ดู หนัง ตลอด วัน ก็ไม่ ค้างนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    PHENOM II X2 555BE เปิด 4 หัว ไม่ต้องลากก็แรงแล้วครับ Speed ตั้ง 3.2GHz

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •