overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member kenuclub's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2009
    Location
    หนองไผ่ล้อม

    Default ผู้รู้ช่วยตอบปัญหาผมหน่อยครับ

    คือผมซื้อ บอร์ด+cpu (775) มือสอง พอเปิดแล้วติดครับ แต่ว่าปัญหามันคือตอนบุทมันขึ้นตัวหนังสือทีละตัว (ตอนที่แจ้งยี่ห้อไบออส แจ้งแรมฮาสดิส ประมาณนี้อ่ะครับ)นานมากครับ เคยเจอปัญหาแบบนี้มั๊ยครับ (ผมเอา cpu ไปให้เจ้าของเขาลองก็ใช้ได้ครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เคยเจอเครื่องลูกค้าเป็นแบบนี้เหมือนกันครับ
    เป็นตัวหนังสือขึ้นมาทีละตัวๆเลย ช้ามาก ต้องรอขึ้นครบทั้งหน้า แต่มันก็ Boot เข้าวินโดว์ แล้วใช้ได้ตามปกติ

    แต่พอลองเอาการ์ดจอออก เปิดออนบอร์ดมาใช้แทน ใช้ได้ปกติครับ แปปเดียวบู๊ตเข้าวินโดว์ได้เลย
    เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดู การ์ดจอก็ใช้ได้ปกติ
    อาการของผมเป็นเหมือนบอร์ดไม่รับ VGA

    ดังนั้น ท่านลองเอาการ์ดจอออก แล้วใช้ออนบอร์ดดูก่อนครับ
    หรือถ้าใช้ออนบอร์ดอยู่ ลองเอา VGA เสียบเข้าไปลอง (เหมือนเปลี่ยนการทำงานของหน่วยแสดงผล)

    คิดว่าปัญหาอยู่ที่ตัวบอร์ดนะ

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    การ์ดหรีดเดอร์มีไหม ถ้ามีแกะออกนะครับ ผมเคยเป็นกับใครลูกค้านะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kenuclub's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2009
    Location
    หนองไผ่ล้อม

    Default

    ขอบคุณครับจะลองเปลี่ยนการ์ดจอดูครับเพราะมันไม่ออนบอร์ดครับตัวนี้

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ผลเป็นยังไงมาบอกกันบ้างนะครับ ^ ^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •