overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับ สงสัยมันจะพังหรึเปล่า x1300

  1. #1
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default ช่วยด้วยครับ สงสัยมันจะพังหรึเปล่า x1300

    เล่น เกมส์แล้วเป็น ครับ อาการคือ เล่นๆไปสักไม่ถึงนาที ภาพจะหยุด บ้างครั้งก็มืดไปเลย เวลาเล่นเกมส์นะ แต่ เปิดเน็ท ทำงานได้
    อาการ ตามรูปครับ
    http://www.pantown.com/board.php?id=...56&action=view

    เพิ่งรับมือสองมา ได้ทดสอบกับอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

    AMD2 940
    เมนบอด (940-VSL) ECS C51PVGM-M SystemBus2000, 2DDRII 800, nForce6, mATX, 1PCIe16x+1PCIe1x+2PCI, SATA2, 2IDE

    แรม 1 จิก 1 แถว

    กับ amd2 940
    เมนบอด
    (940-VSL) Asrock ALiveNF6G - VSTA SystemBus2000, 4DDRII 800, nForce6, mATX, 1PCIe16x+1PCIe1x+2PCI, SATA2, 1IDE

    แรม 512*2 ดูอัล

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เพิ่มเต็ม ได้ลองกับ ไดร์เวอร์ที่มากับแผ่นแล้ว ก็อาการเดียวกัน

    ตอนเล่น คาร์บาล ภาพจะแตกเล็กน้อยเหมือนการ์ดจอตัวเก่าที่เสียเลย

  3. #3
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    ได้คล้อกรึป่าวคับ
    เพราะถ้าเป็นบอร์ดรุ่นนี้เวลาปรับ FSB ของ CPU Bus ของ PCI จะแปรผันตรงกับ FSB ลองโหลด Defalt Bios ดูก่อนครับ อ้อ คลอกการ์ดจอก้อเหมือนกันน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ได้โทรคุยกับเจ้าของ Card เขาบอกขอให้ลองอีก 2 เมนบอด โอเคจัดให้

    ผมไม่ได้คล๊อกครับ.......

    จะลอง C420 กับ สมพร 754 ให้นะครับ ว่าจะผ่านไหม เห็นด้านบนบอกเกี่ยวกับ FSB งั้นขอลองกับ C420 ก่อนเลย
    ขอบคุณ สำหรับข้อชี้แนะครับ

    จะลองกับ

    (775-VSL) Asrock 4CoreDX90-VSTA FSB1066, 2DDR 400, VIA P4M900, mATX, 1PCIe16x+3PCI, SATA, 2IDE

    กับ
    ASUS K8V-VM FSB1600/2DDR-400/2SATA-II(Raid)S+V(PCI-E)+L

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยนไดร์เวอร์เวอร์การ์ดจอชั้นอื่ยดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    น่าจะเคลมได้แล้วครับ ก่อนเคลมโทรถามที่ศูนย์ก่อนว่ามีของมั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้กำลังลงไดร์เวอรตัวอื่นๆนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member fifa12345's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สะพานพระราม 7

    Default

    ปัญหานี้เกิดจากไดร์เวอร์ครับ เป็นกันบ่อยมาก ลองโหลดไดร์เวอร์ตัวล่าสุดดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ลองมาหลายอย่างแล้ว ครับ ตอนนี้ สรุปออกมาคร่าว ๆ คือ เล่นเกมส์ สเปกต่ำๆ ได้ เช่น GTA pangya RAGNAROK แต่ เล่นเกมส์ที่ ต้องใช้กราฟฟิคมากขึ้นมาอีกหน่อยไม่ได้ เช่น โยกัง คาบาล PSE6 RA3 สรุปว่ามันพังหรือเปล่าหละเนี้ย 5555+

  10. #10
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    เจ้าของการ์ดมาช่วยดันครับ

    ได้ติดต่อกับพี่witi1980 เรื่อยๆครับ ดูความน่าจะเป็น

    แต่ปรกติจะเล่นแต่ปังย่าและอินเตอร์เนต เพราะอีกเครื่องตามลายเซนต์จะเล่นเกม

    พี่witi1980เป็นคนดีมากๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ปิด กาตู๊ ไปดีก่า ฝากน้องข้างห้อง ส่งเครมไปแล้ว น้องเขาเป็นช่างคอมที่เซียร์ จากที่ได้ปรึกษากัน การ์ดจอใบนี้ ผ่านการซ่อมมาแล้ว คงจะมีประวัติการซ่อมที่ศูนย์ การซ่อมน่าจะเปลี่ยน ซี ที่การ์ดจอ แปะประกันไว้ ที่ 06/2008 น่าจะส่งเครมได้ ประมาณวันจันทร์ส่งเครม ครับ..

    เคยเครม ที่ Synex ประมาณ 20 กว่าวันแหนะ แต่เอากลับมาแล้วใช้ได้ โอเคนะ แต่ได้การ์ดเก่ามา -*-

    ตอนนี้มีน้องคนนึ่งแถวรังสิตมาเสนอขาย x1300 เหมือนกัน จะเอาของมาส่งประมาณ เสาร์ หน้าโน้น ตอนนี้ ออนบอด ไปก่อนละกัน T-T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •