overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default ช่วยผมทีครับ maximus III formula

    i5 750 max3formula
    ram บ้านๆ 4 gb 1333 คิงตัน

    เปิดเครื่องติดแล้วพอรีสตาท มันจะรีไม่มาอ่ะครับ
    เครื่องติดจอไม่ขึ้น. ไม่มีเสียงร้อง อ่ะครับ


    แล้วจะเปิดเครื่องใหม่คราวนี้มันต้องรอสักพักเลยอ่ะครับถึงจะเปิดได้

    ตอนที่เปิดไม่ติดมันจะมีไฟ dram สีแดงขึ้นค้างเลยนะครับ

    ปล.ที่ผมบอกเปิดไม่ติดคือเปิดแล้วที่ตัวเครื่องเปิดได้แต่ไม่มีภาพเข้าจอนะครับ


    ถอดเข้าๆออกลองหลายอย่างและหลายรอบแล้ว
    รบกวนทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009

    Default

    ไฟ dram สีแดงขึ้นค้าง
    ก็เป็นที่แรมครับ ถอดออก ใส่ใหม่ครับ ถ้าไม่ได้ก็ต้องหาแรมมาลองดู แรมอาจเสีย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009

    Default

    ลองใส่ทีละแถวก็ได้ อาจเสียแถวเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    บอร์ดเทพไม่ถูกกับแรมบ้านๆ คงต้องหารแรมเทพๆให้น้องเขา

  5. #5
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default

    ขอบคุนครับ

    แรมลองที ละแถวแล้วครับ
    ตอนแรกใส่ แค่2แถว
    กลัวว่าแรมเสีย คราวนี้ เลย4 แถวแล้วครับ
    ก็เหมือนเดิม


    ไม่ถูกกะแรมบ้านๆหรือครับ

    แล้วถูกกะตัวไหนอ่า ได้ลองดีสุด ก็แค่ td เองอ่า ก็เปงเหมือนกัล

  6. #6
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    หุหุบอร์ดเมพ ช่วยดันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ถ้าแรมไม่เสีย สล๊อตแรมน่าจะมีปัญหาแล้วแหละ
    (ใส่สล๊อตสีแดงหรือเปล่า)

  8. #8
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default

    ใส่ทุกสลอตแล้วครับ



    คือผมยังงงๆไม่ค่อยเข้าใจอ่ะครับ

    คือถ้าเปิดเครื่องครั้งแรกจะเปิดติดนะครับเล่นได้ปกติเลยแต่ถ้ากดรีหรือปิดเปิดเครื่องใหม่มันจะจอไม่ขึ้นอ่ะครับ แล้วไฟdramมันจะขึ้นมาค้างไว้สีแดง




    แต่ถ้าปิดเครื่องทิ้งไว้สักประมาน ครึ่งชั่วโมง
    มาเปิดใหม่มันก็ติดปกติและรีไม่ได้เหมือนเดิมครับ


    ผมเลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรกันแน่ เพราะแรมไม่เสียแน่น่อน
    เพราะตอนแรกมีแค่ ๒ แถว เลยซื้อมาอีก 2 แถวเลย ครับ

    แล้วถ้าสลอตแรมเสียแต่ทำไมมันเปิดติดอยู่


    ขอบคุนครับ แนะนำต่อทีนะครับ

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default



    ท่านควรบอกสเปคเครื่องให้ละเอียดด้วยนะครับ เพื่อง่ายต่อการวิเคราะห์นะครับ

    น่าใช้นะครับ เปิดเครื่องภายนอกได้อ่ะครับ สวยด้วย
    Last edited by nikjaza; 18 Dec 2010 at 07:47:39.

  10. #10
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    Psu อะไร

  11. #11
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    Psu อะไร
    600 wat tagan

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2010
    Location
    BKK Bangkok U.

    Default

    MBเทพ มักจะมีปัญหา เด๋วนี้ASUS MB ปัญหาแรมรู้สึกจะมาบ่อย เพราะผมกะเพิ่งโดนไป555 กับRampage iii Formula
    แล้วจากที่ดูๆก็มีคนมาโพสเรื่องแรมกะMBเทพของASUSบ่อยมากช่วงนี้ แต่ของท่านหนักอยู่นะ
    ของผมก็ เห็นแรมไม่ครบตอนเปิดเครื่องครั้งแรก แต่พอเปิดครั้งที่2ดันมาครบ เซงเป็นที่สุด
    โทรไปSynnex เขากะบอกว่าจะขอMBมาOCเทสให้ ก็ว่าจะจัดไปหลังปีใหม่ไม่ก็ กุมภา ถ้าไม่ให้เคลมโลด อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default

    แป่ว

  14. #14
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    แรมใส่ช่องขวาสุดก่อนนะครับ จะใส่ช่องอื่นยังไงก็ต้องมีช่องขวาสุดเป็นตัวแรกใส่อยู่เสมอ แล้ว Flash BIOS ตัวใหม่รึยังครับ ลองดูก่อนนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by Vibrato View Post
    แรมใส่ช่องขวาสุดก่อนนะครับ จะใส่ช่องอื่นยังไงก็ต้องมีช่องขวาสุดเป็นตัวแรกใส่อยู่เสมอ แล้ว Flash BIOS ตัวใหม่รึยังครับ ลองดูก่อนนะครับ
    จะลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member CoOL_Za's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    เคหะฯไฟฟ้า

    Default

    เง้อ ไม่มีไรดีขึ้นเลย. มีใครพอแนะนำช่างหรือร้านที่เก่งๆได้มั่งปะครับ

    ขอแบบทำแล้วเข้า 0 ต่อได้อ่ะ


    ไม่อยากเอาเข้า 0 ตอนนี้อ่ะ.


    ขอแถวพระราม2 นะงับ

  17. #17
    OverclockZone Member iqsoftinc's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default

    เคลียไบออสก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •