overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ความแต่งต่างระหว่าง Phenom X2 กับ Athlon X2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ความแต่งต่างระหว่าง Phenom X2 กับ Athlon X2

    Phenom X2 กับ Athlon X2 ต่างกันยังไงอ่ะครับ ถ้าผมจะซื้อคอมใหม่ซื้อเดือนธันวาหรือรอเดือนมกราดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    K10 จะแตกต่างจากของเดิมๆ เท่าที่เห็นคือ การดึงคำสั่ง จะดึงทีละ 32 byte block ในขณะที่ของเดิมดึงทีละ 16 byte block การที่มี cache lv3 เพิ่มขึ้นมา และคำสั่งใหม่ๆ ที่จะถูกเพิ่มเข้ามา โดยส่วนตัวผมว่ามันคุ้มค่านะคับ ที่จะรอดู Phenom ออกมาสู่ตลาด เพราะ K10 นั้น ถูกพัฒนาขึ่้นมาเยอะพอตัวเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Phenom แรงกว่า Athlon ที่ MHz เท่ากัน เห็นว่าเพิ่ม Cache L3 และจะมี Quad Core แท้(ติดต่อกันผ่าน Crossbar)
    แต่โครงสร้างจะรองรับ X86-64 เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ปัจจุบันได้ปกติ
    รอก็ได้ ไม่รอก็ดีได้ใช้ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Phenom จะออกวางตลาดเมื่อไรหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    เวนกำกด2ทีขึ้น2กระทู้ขอโทษด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TOO's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ตกลงPhenomจะวางตลาดเมื่อไหรครับแล้วจะมีออกมาให้เลือกที่ความเร็วcpuต่างๆกันซักกี่รุ่นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    จะขายเมื่อไรหรอ เจ้าตัว Phenom

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    มีนาคม 2008 นี้ประจำการทั่วพิภพครับผม ผมก็รอต่อไปอยากได้เจ้า ทรมาณX3 มาเล่นซักตัว หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    มีนาคม 2008 นี้ประจำการทั่วพิภพครับผม ผมก็รอต่อไปอยากได้เจ้า ทรมาณX3 มาเล่นซักตัว หุหุ
    มีนาเลยเหรอครับนานมากๆ อยากอัพคอมใหม่ใจจะขาดรอนๆ จะมาเร็วกว่านี้ไม่ได้หรือไงเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    support DDR3 หรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member santigio's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ตกลง รอ ต่อไป

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by psutin2005 View Post
    support DDR3 หรือเปล่าครับ
    ช่วงนี้ยังไม่ได้เห็น DDR3 หรอกครับ
    มีแต่ DDR2

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    DDR3 AM3

  14. #14
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    DDR3 AM3 แล้วก็ HTT3 (เติมให้ครับ รอหน่อยแล้วกัน)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •