overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4
  1. #1
    OverclockZone Member joamz3's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    เชียงราย

    Default อาการแบบนี้ psu เสื่อมรึป่าวครับ

    psu tagan 800w
    spec
    qx9650 @ 3.6 ghz + sinkลม ธรรมดา
    maximus II formula
    ram gskill 2*2 800
    hdd 7200 x2
    4870x2
    พัดลมled x 4 ตัว
    พัดลมเป่าแรมx1
    usb ที่ต่อ
    usb ต่อ hdd raid 1 tb x2 ตัว
    usb hdd 1 tb 1ตัว
    usb hdd 2.5 1 ตัว
    keyboard razer มีไฟ 1 ตัว
    mouse mamba 1 ตัว
    joy xbox 1 ตัว
    webcam 1 ตัว
    ต่อลำโพง usb bose c5 1 ช่อง


    อาการคือ บูตไม่ขึ้น ถ้าถอด usb ออกซัก 2 ตัวหรือถอดพัดลมออก จะบูตได้ปกติ
    Last edited by joamz3; 17 Dec 2010 at 17:01:02.

  2. #2

    Default

    อาจจะต่อเกินกำลังของ Rail
    ลอง เฉลี่ย/แบ่งเบาภาระ สายสีน้ำเงินให้มากที่สุด
    คือเสียบสายสีน้ำเงินให้ครบ อาจจะช่วยได้

    หรือเปลี่ยนไปใช้ PSU แบบ Single Rail อาจจะช่วยได้

  3. #3
    OverclockZone Member joamz3's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by Geek View Post
    อาจจะต่อเกินกำลังของ Rail
    ลอง เฉลี่ย/แบ่งเบาภาระ สายสีน้ำเงินให้มากที่สุด
    คือเสียบสายสีน้ำเงินให้ครบ อาจจะช่วยได้

    หรือเปลี่ยนไปใช้ PSU แบบ Single Rail อาจจะช่วยได้
    ขอบคุณครับ
    คือ psu ของผมมันไม่มีสายสีน้ำเงินอะครับ เป็น tagan รุ่นเก่า สายสีดำถอดสายไม่ได้

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by joamz3 View Post
    ขอบคุณครับ
    คือ psu ของผมมันไม่มีสายสีน้ำเงินอะครับ เป็น tagan รุ่นเก่า สายสีดำถอดสายไม่ได้
    ปัญหาก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไร คุณก็แค่ต่อให้น้อยลงมาหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •