overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default เกี่ยวกับปัญหาเรื่องไฟ

    คือวันนี้ ผมไปถาม พี่ อ้วนๆ ร้าน TKCOM มา เกี่ยวกับ เรื่องไฟ PSU ที่ เซียรังสิต มา

    (พี่ผู้ชายคนอ้วนๆอ่ะครับ)

    ผมถามว่า สเปคนี้ใช่ไฟเท่าไหล่ และ เขาบอกตามนี้ เป็นค่า Full Load

    I5 - 750 125 วัตต์

    WD BLACK 40 วัตต์

    MainBoard 100 วัตต์

    RAM 100 วัตต์

    4870 206 วัตต์

    รวมกันได้ 571 วัตต์

    ซึ่งผมใช่ RX530SS พี่ ขอ นอน ยัน เลย ว่า มัน จะพา ดับ เอา เวลา Full Load

    ผมเลยอยากถามทุกท่านว่า มันจริง หรือ เปล่า สำหรับ ข้อมูลนี้

    แล้วถ้าหาก ผมอยากจะหา UPS ที่ ใช่กับ GTX560 สักตัว ที่มีเวลา ปิดเครื่องตอน Full Load

    ประมาณ 5-10 จะใช่ตัวไหนดีอ่ะครับ

    และ ตัวนี้

    ใช่ได้ป่ะครับ พอดีมีคนเอามาแลก

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2734

  2. #2
    OverclockZone Member zoros's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010
    Location
    บนโลกมนุษย์อันวุ่นวาย

    Default

    http://www.antec.outervision.com/
    ลองคำนวณดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    HDD มั่วครับ จากข้อมูล

    http://www.tomshardware.com/reviews/...te,2017-9.html <<< ลองดู Power ให้ดีๆ

    http://techreport.com/articles.x/15363 <<< ชัดๆ อีกรอบ ตาม Spec WD Black กิน Power ตอน Idle ที่ 7.8W ตอนทำงานกินที่ 8.4W ผมอัดให้เต็มที่ไปเลย ก็ไม่น่ากินเกิน 15 Watt

    CPU I5 Power ดูได้จาก http://www.pcgameshardware.com/aid,7...eview/Reviews/ <<< กินประมาณ 73-87 Watt ตีไปเต็มที่ก็ 100 ไม่รู้บอกเกินมาอีก 25 ได้ไง ขนาด 100 เกินแล้วนะ อาจจะอัดไฟเพิ่มหล่ะมั๊งนะ

    Motherboard คำนวน Power จากพวกอุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่ม เช่น VGA/Sound/USB ถ้าไม่มีอะไรต่อพ่วง แทบจะไม่กินไฟ เลยไม่มีใครคิด อยากคิดก็เอาไปซัก 40Watt พอล่ะ

    RAM คำนวนคร่าวๆ ใส่ไปเลยเต็มๆ ยังไงก็ไม่เกิน 52Watt อ่ะ ให้ 60Watt เลยด้วย ข้อมูลจาก >>> http://www.tomshardware.com/forum/27...sumption-watts

    จากคร่าวๆ ที่คำนวนมา ยังไงก็ไม่ดับ เพราะ Power ยังสามารถ Overload ได้อีกสูงสุดถึง 10%

    แต่ถ้าเอามายัด GTX560 หรือ GTX580 อันนี้ อาจจะไม่พอหน่ะนะ

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    สเปคผมลองประมาณ 327 W

    (ใรก็ได้เอาสเปคเครื่องผมไปคำนวนให้หน่อยสิครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    สเปคผมเฉียด 400 แน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    อ่านแล้ว เศร้า

    เดี๋ยว นี้ พ่อค้า ขายคอม เป็นกันแบบนี้ทุกคน เลย เหรอออ T-T

    แล้วถ้าหาก จะใช่ กับ 4870 จะดับหรือเปล่าอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    รอง + รวมๆ กัน กับ 4870 มันได้แค่

    424 เอง อ่ะ แสดงว่าผ่าน ใช่ป่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เครื่องผมกินไฟ 360W เองแต่ใช้ psu 700w เกินมาเกือบเท่าตัวแหนะ

  9. #9
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    รอง + รวมๆ กัน กับ 4870 มันได้แค่

    424 เอง อ่ะ แสดงว่าผ่าน ใช่ป่ะครับ
    ตีไป 500 ยังผ่านเลยครับ - -'

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    คนขายเว่อไงคับจะได้ขายตัวแพงๆอิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    ขอถามเรื่อง UPS หน่อยนะครับ

    หากเป็น ตัวนี้

    ไฟจะพอ ป่ะครับ และ มีเวลา ปิดเครื่องตอน Full Load กี่นาทีเหรอครับ

    และ มีวิธีคิดยังไงอ่ะครับ

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4644

  12. #12
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    เนี่ยครับ ผมคิดได้ ประมาณนี้อ่ะครับ


  13. #13
    OverclockZone Member sonic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    khaochamao , Rayong

    Default

    แรมกินไฟ100Watts. โอ้ววว....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •