overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default ขอถามเกี่ยวกับ ปัญหาไฟล์ FLAC กับ ฮาร์ดแวร์หน่อยครับ

    สเปคผม

    I5 - 750

    H55M-UD2H (เพิ่งเครมมาสดๆ)

    Trident 2GB (เพิ่งเครมมาสดๆ)

    RX530SS

    WD BLACK (เพิ่งเครมมาสดๆ)

    นำมาประกอบรวมกัน แล้ว

    ประกดว่า

    ฟังเพลง ไฟล์ FLAC ใน Windows Media Player โดยไม่ได้ ลากไฟล์ .Cue เข้าไป

    ทำไม มัน ฟัง แล้ว + ตอนลงโปรแกรม เพลงมันหยุดเล่นอ่ะครับ

    เหมือนเครื่องมันแลค + หนึดๆ อ่ะครับ ช่วยผมที ครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ขายยกชุดแล้วซื้อใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ขายยกชุดแล้วซื้อใหม่
    เอิ้กๆๆ ถ้าขาย จะซื้อสเปคไหนดีอ่ะ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    เคลมเยอะแฮ๊ะ ยังขาด CPU กับ Power เคลมต่ออีกให้ครบชุดครับ อุอุ(แซวนะ)

    ปล. แนะนำลองเช็ค Codec กับโปรแกรมที่ใช้เล่นเพลงดู เห็นในห้อง Sound มีพูดถึงว่า Player บางตัว กิน CPU หนักพอสมควร พอหันไปใช้ตัวอื่น ก็จะไม่พบปัญหาเหล่านี้หน่ะนะ แต่บางคนก็บอกว่า แค่เปลี่ยน Version Codec ปัญหาก็หายไป งานนี้บอกระบุเต็มๆ ไม่ได้เหมือนกัน เพราะผมไม่ใช่คนใช้งานเครื่องเจ้าของกระทู้ ทั้งหมดขึ้นกับการปรับแต่ง การติดตั้งโปรแกรม และโปรแกรมที่ถูกเรียกใช้งานหน่ะนะ ถ้าใช้ให้เหมาะสมก็ไม่น่าจะมีปัญหา

    ปล2. เคลมเกือบทั้งเซ็ตจริงๆ นะนั่น

  5. #5
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TuiLor View Post
    เคลมเยอะแฮ๊ะ ยังขาด CPU กับ Power เคลมต่ออีกให้ครบชุดครับ อุอุ(แซวนะ)

    ปล. แนะนำลองเช็ค Codec กับโปรแกรมที่ใช้เล่นเพลงดู เห็นในห้อง Sound มีพูดถึงว่า Player บางตัว กิน CPU หนักพอสมควร พอหันไปใช้ตัวอื่น ก็จะไม่พบปัญหาเหล่านี้หน่ะนะ แต่บางคนก็บอกว่า แค่เปลี่ยน Version Codec ปัญหาก็หายไป งานนี้บอกระบุเต็มๆ ไม่ได้เหมือนกัน เพราะผมไม่ใช่คนใช้งานเครื่องเจ้าของกระทู้ ทั้งหมดขึ้นกับการปรับแต่ง การติดตั้งโปรแกรม และโปรแกรมที่ถูกเรียกใช้งานหน่ะนะ ถ้าใช้ให้เหมาะสมก็ไม่น่าจะมีปัญหา

    ปล2. เคลมเกือบทั้งเซ็ตจริงๆ นะนั่น
    ครับๆ เดี๋ยวผมจะลอง เปลี่ยน ดู ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    ครับๆ เดี๋ยวผมจะลอง เปลี่ยน ดู ขอบคุณครับ
    ตกลงจะเปลี่ยนให้ครบทุกชิ้นจริงๆอ่ะ - -'

  7. #7
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ลองใช้โปรแกรม foobar2000 ฟังดูหรือยังอ่ะครับ http://www.foobar2000.org/

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมว่าเปลี่ยนบอร์ด ดูนะ หารุ่นสูงๆว่านี้ GIGABYTE มันเทพดีอยู่แล้วนะครับ มันต้องมีอะไรที่ไม่เสถียรภาพอ่ะครับ ผมสเปคคล้ายๆท่านลื่นดีครับไม่มีปัญหาเลย
    สเปคผม
    GIGABYTE P55-UD3L
    Core I5 750
    RAM Kingston 4GB 1333 (ธรรมดาบ้านๆ)
    HIS5670 512 MB
    HDD 500 GB 2ลูก WD+Samsung
    Audigy2zs
    PSU ThermalTake TR2 /RX 550W
    DVDRW+
    CM690
    CPU Cooler ThermalTake Contac 29

    ปล.ผมเปิด 24 h เลยตลอด1เดือน นิ่งไม่มีปัญหาเลยครับ ยังคิดเลยว่า เสถียรภาพสมัย i3 แล้วไม่น่าขายมาเล่น i5 เลย เสียเงินไปเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •