overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default M/B P55A-UD3P การ์ดจอวิ่งเเค่ 8X -*-

    ทำไงดีครับเพิ่งสังเกตุเห็น มันวิ่งเเค่ 8X ลองเปลี่ยนการ์ดจอดูเเล้ว ก็ยังเป็นอยู่ เเต่เอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นก็ 16X ปกติ สรุปได้เเน่ๆว่าเป็นที่บอร์ดละครับ T T อัพเดทไบออสเเล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ -*-

    ถามว่า

    1.หรือต้องไปตั้งค่าอะไรหรือป่าวครับ
    2.เครมได้มั้ยครับ อาการเเบบนี้ ประกัน Com7

    ขอบคุณครับ T T

  2. #2
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    เสียบฮาร์ดดิสที่ช่อง SATA3 รึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ปิดการทำงานของ SATA3 USB3.0 ในไบออส

    เสียบสาย SATA ในช่องของ SATA2 ลองดูละกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    เอ้าาาาาาาาาาาา หายเเล้วครับ -*- ต้องปิด SATA3 เหรอครับ เเล้วยังงี้จะใช้ SATA3 เเล้วให้มันวิ่ง 16X ยังไงอะครับ หรือต้องปิดลูกเดียวเลย -*-

    ปล.ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับ ^ ^

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by ale10 View Post
    เอ้าาาาาาาาาาาา หายเเล้วครับ -*- ต้องปิด SATA3 เหรอครับ เเล้วยังงี้จะใช้ SATA3 เเล้วให้มันวิ่ง 16X ยังไงอะครับ หรือต้องปิดลูกเดียวเลย -*-
    P55 รองรับแค่ Sata2
    ส่วนบริษัทM/B เขาเอาชิฟ 3rdParty มาเสริมต่างหาก เลยทำให้ปรัชะสิทธิภาพบางอย่างลดลง

    ถ้าจะเอา SATA3 ควรเปลี่ยนไปใช้ บอร์ดที่รองรับ SATA3 โดยตรงจากชิพ NB SB

    เช่น AMD SB850
    Intel P67 H67
    Last edited by Firewars; 17 Dec 2010 at 22:06:14.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    P55A-UD7
    ใช้งานได้เต็มสเป็คความเร็วการ์ดจอ และ sata 3/usb3
    แหะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    Quote Originally Posted by Firewars View Post
    P55 รองรับแค่ Sata2
    ส่วนบริษัทM/B เขาเอาชิฟ 3rdParty มาเสริมต่างหาก เลยทำให้ปรัชะสิทธิภาพบางอย่างลดลง

    ถ้าจะเอา SATA3 ควรเปลี่ยนไปใช้ บอร์ดที่รองรับ SATA3 โดยตรงจากชิพ NB SB

    เช่น AMD SB850
    Intel P67 H67
    กำ เพิ่งรู้นะเนี่ย -*-
    ขอบคุณครับที่เเนะนำ

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    P55A-UD7
    ใช้งานได้เต็มสเป็คความเร็วการ์ดจอ และ sata 3/usb3
    แหะๆ
    เงินนะสิครับ 555+

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นนี้ ชอบมากๆอยากได้ๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by Firewars View Post
    P55 รองรับแค่ Sata2
    ส่วนบริษัทM/B เขาเอาชิฟ 3rdParty มาเสริมต่างหาก เลยทำให้ปรัชะสิทธิภาพบางอย่างลดลง

    ถ้าจะเอา SATA3 ควรเปลี่ยนไปใช้ บอร์ดที่รองรับ SATA3 โดยตรงจากชิพ NB SB

    เช่น AMD SB850
    Intel P67 H67
    ถูกแต่ไม่ทั้งหมด

    P7P55D-E P55 SATA III ไม่แย่งแบนด์วิทการ์ดจอ
    http://www.vmodtech.com/main/article...d-e-pro/all/1/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •