overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: linksys รุ่น wag200 ช่วยหน่อยครับชอบหยุดแล้วไม่ต่อ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default linksys รุ่น wag200 ช่วยหน่อยครับชอบหยุดแล้วไม่ต่อ

    เปิดได้ 2-3ชม. มันจะหลุดครับ ไฟ INTERNET อย่างเดียวที่ไม่ติด ต้องถอดปลั๊กเสียบใหม่จึงจะเข้าหน้าเซตอัพได้แล้วต้องบู๊ทใหม่ด้วย เพิ่งซื้อมาไม่เคยใช้ครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร
    ผมฟิกส์ IP ที่ COM ครับ ปิด DHCP และฟอร์เวิดร์พอตร์แล้วครับ ปิดไวร์เล็ท
    ช่วยหน่อยครับออกจากบ้านกลับมาปวดหัวจี๊ด 2-
    3วันแล้ว ใช้ tot 1.5/512 ครับ ผมทดลองถอดสาย โทรศัพย์ออกเสียบใหม่มันก็ต่อได้ปกติถอด
    สายแลนด์ออกเสียบใหม่ก็ต่อได้ หรือว่าผมเซ็ทอะไรไม่ถูก
    Last edited by sesone; 27 Oct 2007 at 19:49:50.

  2. #2
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    มันเป้นปกติครับ ถ้าหากไม่ได้มีการส่งข้อมูลของสายโทรศัพย์สักพักมันจะตัดสัญญาณอินเตอร์เน็ครับ

    แต่สัญญาณพวก DSL ยังติดอยู่ครับ

    เราสามารถสั่งคอนเน็กใหม่ได้เลยครับ หรือลองเปิดหน้าเวปอะไรมาก็ได้มันก็จะต่อให้เองนะครับ

    (ของผมมันก็เป็นอย่างงั้นนะครับ)

    ปกติโหลดบิตตลอดก็เลยไม่ค่อยจะตัด

    ถ้าเล่นเน็ตได้ก็เซตถูกแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ใช่ครับ ไฟ adsl ติดอยู่ครับ เอผมก็โหลดบิตอยู่เต็มสปีดครับ และมันคอนเน็คต่อไม่ได้นะครับ
    ถ้าเรื่องความร้อนไม่น่าใช่เวลาผมอยู่บ้านเปิดแอร์มันก็เป็นครับ
    Last edited by sesone; 27 Oct 2007 at 21:41:37.

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกันครับ เปิด 24 ชม. ไม่เคยปิดเลยมา 6 เดือนแล้ว มันก็ต่อตามปกติทุก ๆ 24 ชม. ตามที่ ISP ตั้งเวลา reset IP ไว้ เลยขอถามอาการก่อนแล้วกันนะครับ
    1. การใช้งานรุ่นนี้ในครั้งแรก ต้อง run setup CD ที่ให้มาก่อนเสียบสาย LAN เข้ากับเครื่องคอม
    2. ใน setup page ตรง Tab "Setup" ที่หัวข้อ PPPoE Settings เลือกไว้ที่ keep Alive หรือไม่
    3. ตรง Tab "Status" ถ้าเลือก Disconnect แล้ว มันต่อสัญญาณให้ใหม่หรือไม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ข้อ1 ใช่ครับ
    ข้อ2 ใช่ครับ
    ข้อ3 เพิ่งลอง ต่อให้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ตรง tap setup ด้านล่าง timeinterval ผม set 60 วิ และติก เช็กบ็อก autometic ครับ
    ตรง tap secutrity เช็ท Enerbel ไว้ถูกเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    จากที่ตอบมา ถ้าลองตามข้อ 3 แล้ว รอประมาณ 20-30 วินาที แล้วมันต่อให้ใหม่ ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ก็แสดงว่า คุณไม่น่าจะ set อะไรผิด และ router ก็ไม่น่าจะผิดปกติด้วย แต่น่าจะมาจาก TOT เองมากกว่าครับ อ้อ ลืมไป ตรง Tab "Seup" ที่หัวข้อ Optional Settings ตั้งค่า MTU เป็น auto ไว้หรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    Quote Originally Posted by sesone View Post
    ตรง tap setup ด้านล่าง timeinterval ผม set 60 วิ และติก เช็กบ็อก autometic ครับ
    ตรง tap secutrity เช็ท Enerbel ไว้ถูกเปล่าครับ
    อันนี้เป็นหัวข้อการตั้งเวลา (Time Setting) ของตัว router ครับ คุณต้องตั้ง Time Interval เป็น 3600 seconds นะครับ ก็คือ 60 min x 60 sec นั่นเอง ส่วนตรง Tab "Security" ติ๊ก Enable Firewall ไว้ ถูกแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ใช่ครับ MUTเป็น AUTO อาจจะป็นที่ tot ก็ได้เพราะตัวนี้ผมชื้อมาเพราะ D-LINK 2640เสียเอาไปที่ร้าน jib บอก2 สัปดาห์ มันเป็นคล้ายๆกันคือไฟ adsl ติด แต่ต่อเน็ตไม่ได้ RESET ก็ไม่หาย มันมาเป็นตอนช่วง tot อัพสปีด หรือมันเป็นที่อุปกรณืคอมพ์ผมเนี่ย
    ขอบคุณมากนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    มีอีกอย่างคือจะลอง up firmware หรือไม่ละครับ อย่างของผมนี่เป็น 1.01.05 แล้ว ค่อนข้างนิ่งดีขึ้นเล็กน้อย แต่มีช่องให้ forward port เพิ่มขึ้น ถ้าสนใจก็เข้าไป load ได้จากที่นี่ครับ http://www.sys2u.com/ls-wag200g.php อยู่ทางด้านขวามือ

    ลองดูจาก 1000 Tip ก็ได้ครับ น่าจะเป็นอาการเดียวกัน

    http://www.pantip.com/tech/internet/...IU2470184.html
    http://www.pantip.com/tech/internet/...IT2472230.html
    Last edited by duen07; 28 Oct 2007 at 10:05:17.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณมากนะคร้บ น่าจะเป็นกับ tot มากกว่าต้องรอดูต่อไปก่อนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •