overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default Notebook Toshiba Satellite L654 อยากลง Mac

    Notebook Toshiba Satellite L654 อยากลง Mac ได้รึเปล่าครับ ผมเคยเอาแผ่นมาลองลงดูครับ สั่ง Boot จาก DVD มันก็รันนะ แต่พอพ้นซักพักมันก็ Restart เครื่องเหมือนเดิม วนไปวนมาอยู่แบบนี้ครับไม่ติดตั้งซักที ไม่ทราบว่าใครเคยติดตั้งกับเครื่องรุ่นนี้รึเปล่าครับ ถ้าเคย และได้ ขอคำแนะนำในการติดตั้งด้วยครับ

    ผมใช้ Win 7 อยู่นะครับ แบ่ง Parttion ออกมา 30GB กะจะลง... แต่ก็ติดตามที่บอกข้างต้นครับ (อาจารย์แนะนำให้ตั้งค่า Bios เป็น Defualt ก็ทำแล้วแต่ไม่ได้)

    CPU: Intel Core i3 M370 2.40GHz
    Ram: 2GB
    VGA: ATI Radeon 5740
    Last edited by bathai; 27 Dec 2010 at 12:02:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bathai View Post
    Notebook Toshiba Satellite L654 อยากลง Mac ได้รึเปล่าครับ ผมเคยเอาแผ่นมาลองลงดูครับ สั่ง Boot จาก DVD มันก็รันนะ แต่พอพ้นซักพักมันก็ Restart เครื่องเหมือนเดิม วนไปวนมาอยู่แบบนี้ครับไม่ติดตั้งซักที ไม่ทราบว่าใครเคยติดตั้งกับเครื่องรุ่นนี้รึเปล่าครับ ถ้าเคย และได้ ขอคำแนะนำในการติดตั้งด้วยครับ

    ผมใช้ Win 7 อยู่นะครับ แบ่ง Parttion ออกมา 30GB กะจะลง... แต่ก็ติดตามที่บอกข้างต้นครับ (อาจารย์แนะนำให้ตั้งค่า Bios เป็น Defualt ก็ทำแล้วแต่ไม่ได้)

    CPU: Intel Core i3 2.40GHz
    Ram: 2GB
    VGA: ATI Radeon 5740

    .....บู๊ตด้วยiBoot ATI 5xxx ลองบู๊ตยัง

  3. #3
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ยังเลยครับ.... มันเป็นยังไงครับ

    ที่ติดนี่.... ติดการ์ดจอเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bathai View Post
    ยังเลยครับ.... มันเป็นยังไงครับ

    ที่ติดนี่.... ติดการ์ดจอเหรอครับ
    .....ใช่จ๊ะ ถ้าบู๊ตผ่านแล้ว ถ้าความละเอียดของจอยังไม่ได้ ให้ใช้ EFIStudio 1.1หรือเวอร์ชั่นใหม่กว่าเพราะจะมีไดร์เวอร์ใหม่ๆเพิ่มมา

  5. #5
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    เดี๋ยวจะลองลงดูครับ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไรนัก แต่จะลอง Boot ATI 5xxx ก่อนละกันครับ

    ส่วน EFIStudio 1.1 นี่มันคืออะไรครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bathai View Post
    เดี๋ยวจะลองลงดูครับ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไรนัก แต่จะลอง Boot ATI 5xxx ก่อนละกันครับ

    ส่วน EFIStudio 1.1 นี่มันคืออะไรครับ?
    มันคือศูนย์รวมของไดร์เวอร์กาดร์จอ for mac

  7. #7
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ลองใช้ iboot ดูแล้วมันไม่ผ่านหงะครับ ใส่แผ่น Iboot ไปก่อน เอาแผ่นออกแล้วใส่แผ่น Mac แล้วก็กด Enter แล้วมันก็บอก Error ตรงมุมขวาบน แล้วก็ขึ้นเป็นหน้าแสดงบอกว่าให้กดปุ่มปิดเครื่อง ที่มีภาษาอังกฤษกับภาษาญี่ปุ่นหงะครับImage1443.jpg
    Last edited by bathai; 27 Dec 2010 at 10:47:48.

  8. #8
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bathai View Post
    ชองใช้ iboot ดูแล้วมันไม่ผ่านหงะครับ ใส่แผ่น Iboot ไปก่อน เอาแผ่นออกแล้วใส่แผ่น Mac แล้วก็กด Enter แล้วมันก็บอก Error ตรงมุมขวาบน แล้วก็ขึ้นเป็นหน้าแสดงบอกว่าให้กดปุ่มปิดเครื่อง ที่มีภาษาอังกฤษกับภาษาญี่ปุ่นหงะครับ
    เดาว่าท่านทำไม่ถูกวิธี
    ใสแ่ผ่นmac เข้าไปต้องรอให้ไฟที่ไดร์หยุดกระพริบก่อนเส็ดแล้วกดปุ๋มf5 สังเกตที่แผ่นไอบูทจะเปลี่ยนเป็นmac osx install เลือนบุ๋มเลือกซ้านขวาที่คีบอดมาเลือกที่ mac osx install(สังเกตง่ายๆจะมีแสงสว่างในส่วนที่เราเลือก)กดเอนเทอร์

  9. #9
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by damloong View Post
    เดาว่าท่านทำไม่ถูกวิธี
    ใสแ่ผ่นmac เข้าไปต้องรอให้ไฟที่ไดร์หยุดกระพริบก่อนเส็ดแล้วกดปุ๋มf5 สังเกตที่แผ่นไอบูทจะเปลี่ยนเป็นmac osx install เลือนบุ๋มเลือกซ้านขวาที่คีบอดมาเลือกที่ mac osx install(สังเกตง่ายๆจะมีแสงสว่างในส่วนที่เราเลือก)กดเอนเทอร์
    ผมใส่แผ่นเข้าไปแล้วก็รอประมาณ 10 วินาทีครับ กด F5 เหมือนกันจน Mac osx install โผล่มา แล้วก็กด Enter ตรงนั้นนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bathai View Post
    ลองใช้ iboot ดูแล้วมันไม่ผ่านหงะครับ ใส่แผ่น Iboot ไปก่อน เอาแผ่นออกแล้วใส่แผ่น Mac แล้วก็กด Enter แล้วมันก็บอก Error ตรงมุมขวาบน แล้วก็ขึ้นเป็นหน้าแสดงบอกว่าให้กดปุ่มปิดเครื่อง ที่มีภาษาอังกฤษกับภาษาญี่ปุ่นหงะครับImage1443.jpg
    ......โอ้ เห็นภาพแล้ว ไม่ได้ทั้งการ์ดจอและไม่ซัพ พอต Kernel Version Darwin 10.5.0 วิธีแก้ ลองเปลี่ยนแผ่นแท้ 10.6.0-10.6.3 -10.6.5 ดูจ๊ะ

  11. #11
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ครับผม... ตอนนี้โหลดแผ่นแท้ 7GB มาละครับ... เดี๋ยวจะลองไลท์แล้วติดตั้งดูครับว่าจะเป็นยังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •