overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49
  1. #1
    OverclockZone Member docterxii's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก

    Unhappy ไม่รู้ที่ร้าน หลอก หรือเข้าใจผิดรึเปล่า เกี่ยวกับ cpu ครับ

    สเป็คเครื่องผมนะ
    CPU : Core2Quad Q8200
    RAM : 4 GB DDR2 bus800 (bus นี่ไม่แน่ใจครับ)
    VGA : Readon HD4670 1 GB
    Mainboard : P5Q-PRO
    POWER 450 W ติดเครสมา
    คือว่า เครื่องผมมีปัญหาครับ เกี่ยวกับการใช้ Flash CS4 ขึ้นไปครับ คือมันจะช้ามาก ก็เลยไปให้ที่ร้านดู ตอนแรกผมก็นึกว่ามีปัญหาที่ การ์ดจอ แต่ไม่ใช่ เพราะลองเปลี่ยนแล้วก็เหมือนเดิม จะเป็นที่ OS ก็ไม่น่าใช่ เพราะตั้งแต่ซื้อมา ผมลองวินโดวส์ หลายครั้ง และหลายตัวแล้ว พอลง Flash CS4 หรือ CS3 ก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่พอที่ร้านลอง เอา Cpu เป็นรุ่น DuoCore 5300 มาเปลี่ยนให้ผม ความเร็วของ Flash กลับเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย คือที่ Flash จะมีบอกความเร็วต่อวิให้อยู่ครับ ซึ่งเร็วขึ้น 5 เฟรมต่อวิ ผมก็เลยงง เขาบอกว่าเป็นที่ Cpu ผมเสีย แสดงว่า Cpu ผมเสียตั้งแต่ซื้อเลยหรอครับ?

    มีความเป็นไปได้รึเปล่า ลองเอา Cpuz มาเทส ความเร็ว ก็ปกติทุกอย่าง เลยงงๆ เล่นเกมส์ Crysis Headwar ก็กระตุกจนต้องเลิก แต่ตัวภาคเก่าเล่นได้ครับ เลยอยากจะถามผู้รู้ว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะเป็นที่ CPU เสีย หรือว่าเป็นเพราะว่า มันไม่ซัพพอร์ตกับโปรแกรม

    จะบอกว่าเป็น ที่ driver ก็ไม่น่าใช่ เพราะผมเอาทั้งของที่ติดมาใส่ก็แล้ว โหลดมาก็แล้ว ลองหลายๆ ver ก็แล้ว ยังไม่หาย รบกวนด้วยนะครับ

    ถ้า Cpu เสียจริง ผมงานเข้าแน่ เพราะรู้สึกว่า กล่องผมทิ้งไปหมดแล้วง่ะ T^T

  2. #2
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เอ่อ โดนต้มมาเต็มๆครับ รีบกลับไปร้านเอา core 2 quard คุณคืนมาเถอะครับ ส่วนเรื่องโปรแกรมผมไม่ถนัดอะครับ แต่ไปเอาตัวเดิมคืนมาดีกว่าครับ
    ซีพียู เสียก็เคลมได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member The Bullet's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010
    Location
    พระโขนง/บางจาก/ซีคอน/เสรี/สุขุมวิท77-เส้นอ่อนนุช/BTS

    Default

    ตามนั้น ถ้าCpuซื้อมาไม่เกิน 3ปีหละก็เคลมได้ครับ โดน เข้าช็อตใหญ่ละครับ ไปโวยวายเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zanaza's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    เหมือนเอา Altis เทิร์น Vios -*- พระเจ้า ร้านไหนครับเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    อยุ่กับคอมมาสิบปี เคยเจอาการที่ว่าครั้งนึง CPU เสียจริง เอาตัวใหม่รุ่นเดิมมาเสียบทำงานปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    สงสัย cpu พังมันเล่นได้ด้วยหรอ
    Crysis กระตุกดูแล้ว น่าจะที่การ์ดจอ 4670 มากกว่า คือมันแรงไม่พอต้องปรับต่ำๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ร้านไหน

  8. #8
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองดูปัญหา เล็กๆดูก่อน

    1. Q8200 ตอนทำงาน 100 % ร้อนแค่ไหน อาจทาซิลิโคนไม่ดี
    2. PSU ติดเคสก็น่าสงสัย ถ้าตามที่บอก 5300 กินไฟน้อยกว่า PSU บ้านอาจเอาอยู่แต่พอไป Q8200 อาจไม่เต็มที่เลยมีอาการประหลาด
    3. เปิดเครื่องมา ลองดู task manager CPU โดนกินไปเท่าไหร่ ตอนยังไม่ได้ทำอะไร [ถ้าโดนกินมากเป็นที่ปัญหา Software]
    4. ขา Socket ที่ MB อาจไม่แนบสนิทกับ CPU ทำให้หลอนได้ ส่องขอ ดีๆ
    5. ทดสอบกับโปรแกรมเลยเช่น 5300 กับ Q8200
    5.1 3D06 ดูแค่คะแนน CPU
    5.2 HyperPI 1M ดูว่าอันไหนไวกว่า
    5.3 LinX problemsize 10000 ซัก 10 Loop ดู Gflop ว่าตัวไหนนิ่งกว่า [ตัวเลขความต่างเช่นถ้า Gflopที่ 1 ก็ไม่ควรต่ำกว่า 0.97 ไม่สูงกว่า 1.3 ทั้ง 10 Loop]

    ถ้าทุกอย่างออกมาที่ 5300 ทำได้ดีกว่าลองให้ร้านเปลี่ยน PSU ดูก่อน [แนะนำให้เช็คข้อ 1,2,4 ก่อน]

    เปลี่ยนแล้วดีขึ้นก็จบที่ PSU

    ไม่ไหวก็ ส่ง Q8200 เคลมซะ

    ลองดูตามนี้นะ

    80% คอมมีปัญา ส่วนใหญ่มาจากสิ่งเล็กๆที่ไม่มีไครสน
    Last edited by Cal2Toon; 18 Dec 2010 at 16:30:12.

  9. #9
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ไม่รู้ว่ามีปัญหาเรื่องความร้อนรึเปล่า เดานะ
    C2Q กินไฟมากกว่า C2D จึงร้อนกว่า เปิดปกติเฉยๆ ไม่ทำอะไร ก็ร้อนกว่า
    ทีนี้เวลาทำงานที่โหลด CPU มันจะยิ่งร้อนขึ้น
    พอ CPU ร้อนถึงจุดนึง มันจะลด clock ทำให้เครื่องช้าอย่างที่เห็น
    พอเปลี่ยนเป็น C2D มันเย็นกว่า ก็เลยไม่ลด clock ก็เลยกลายเป็นเร็วกว่า

    ลองอ่านเพิ่มเติมครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    PSU หรือ POWER SUPPLY

    ไม่พอครับ ติดเคสกับ Quad core ไม่เหมาะมั้ง เอา COre2 ไปปาหัวคนขาย เอา Q8200 กลับมา
    แล้วเพิ่ม PSU

  11. #11
    OverclockZone Member docterxii's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก

    Default

    คือผมยังไม่ได้ให้ cpu ครับ เพียงแต่มาลองเปลี่ยนดูแล้วมันเร็วขึ้น

    ส่วนเรื่องความร้อน อยู่ที่ 40-50 องศาครับ

    ไม่เคยทำให้มันวิ่งถึง 100 เปอร์เลย ผมทำงานเปิดโปรแกรมเยอะ ก็ไม่ถึง คือผมไม่ค่อยได้เล่นเกมส์ครับ

    แล้วกล่อง cpu ผมหายไปแล้วซะด้วย มันยังเครมได้รึเปล่าอ่ะครับ??

  12. #12
    OverclockZone Member docterxii's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by Zanaza View Post
    เหมือนเอา Altis เทิร์น Vios -*- พระเจ้า ร้านไหนครับเนี่ย
    ร้านแถวบ้านครับ ไม่ได้อยู่ กทม.

  13. #13
    OverclockZone Member docterxii's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    ลองดูปัญหา เล็กๆดูก่อน

    1. Q8200 ตอนทำงาน 100 % ร้อนแค่ไหน อาจทาซิลิโคนไม่ดี
    2. PSU ติดเคสก็น่าสงสัย ถ้าตามที่บอก 5300 กินไฟน้อยกว่า PSU บ้านอาจเอาอยู่แต่พอไป Q8200 อาจไม่เต็มที่เลยมีอาการประหลาด
    3. เปิดเครื่องมา ลองดู task manager CPU โดนกินไปเท่าไหร่ ตอนยังไม่ได้ทำอะไร [ถ้าโดนกินมากเป็นที่ปัญหา Software]
    4. ขา Socket ที่ MB อาจไม่แนบสนิทกับ CPU ทำให้หลอนได้ ส่องขอ ดีๆ
    5. ทดสอบกับโปรแกรมเลยเช่น 5300 กับ Q8200
    5.1 3D06 ดูแค่คะแนน CPU
    5.2 HyperPI 1M ดูว่าอันไหนไวกว่า
    5.3 LinX problemsize 10000 ซัก 10 Loop ดู Gflop ว่าตัวไหนนิ่งกว่า [ตัวเลขความต่างเช่นถ้า Gflopที่ 1 ก็ไม่ควรต่ำกว่า 0.97 ไม่สูงกว่า 1.3 ทั้ง 10 Loop]

    ถ้าทุกอย่างออกมาที่ 5300 ทำได้ดีกว่าลองให้ร้านเปลี่ยน PSU ดูก่อน [แนะนำให้เช็คข้อ 1,2,4 ก่อน]

    เปลี่ยนแล้วดีขึ้นก็จบที่ PSU

    ไม่ไหวก็ ส่ง Q8200 เคลมซะ

    ลองดูตามนี้นะ

    80% คอมมีปัญา ส่วนใหญ่มาจากสิ่งเล็กๆที่ไม่มีไครสน
    1. ไม่เคยใช้งานให้มันถึง 100 อ่ะครับ ไม่รู้ทำไงให้มันถึงเหมือนกัน สูงสุดก็ 80-90 ตอนใช้ Flash CS4 อ่ะครับอุณหภูมิก็ปกติครับอยู่ ที่ 40-50 เหมือนเดิม แกว่งๆ อยู่
    2. PSU ผมว่าไม่น่าใช่ครับ ลองเอา PSU ของเพื่อนมาใส่ตัว 800w เต็ม ก็ไม่หาย
    3. เปิดเครื่องมา มันแกว่งๆ อยู่ 0-3 เปอร์ครับ
    4. อันนี้ผมแงะ cpu มา 5 รอบแล้วอ่ะครับ ถ้าไม่สนิท มันก็น่าจะมีอาการดีขึ้นสักครั้งใน 5 รอบ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ
    5. อ่าผมไม่ได้เอา ตัว 5300 ของเขามา ครับ เพียงแค่เขาลองเอาของเขามาเปลี่ยนใส่ให้เฉยๆ แล้วก็ถอดคืนครับ เลยม่ะรู้จะวัดยังไงเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ทำไมไม่ลอง เอา cpu ไปลองกับเครื่องอื่นดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member docterxii's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by m10621 View Post
    ทำไมไม่ลอง เอา cpu ไปลองกับเครื่องอื่นดูครับ
    ม่ะมีเครื่องลองอ่ะครับ

    คือผมมีปัญหากับ Flash CS4 เป็นหลักครับแถวบ้านผมนี่ไม่ค่อยมีคอมสเป็กสูงๆ กันเท่าไหร่ ที่ร้านยังบอกว่าคอมผมนี่เพิ่งเคยเห็นคอมที่สเป็คสูงขนาดนี้

    - - ผมก็ไม่รู้จะดีใจหรือเศร้าใจดี เพราะจะซ่อมจะทำอะไรก็ลำบากอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jielun007's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009
    Location
    IT FUTURE

    Default

    มีงี้ด้วย วุ้ย -_-!

  17. #17
    OverclockZone Member docterxii's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก

    Default

    คือหลักๆ แล้วผมอยากรู้ว่า cpu เสียนี่มันยังใช้งานได้ด้วยหรอครับ อีกอย่าง มันก้แปลกที่เอา 5300 มันดันเร็วกว่า Q8200 ของผมอ่าครับ

    ที่ร้านบอกว่าจริงๆ cpu ผมนี่แรงมากนะ ที่ร้านเขามีเกมส์หนักๆ ยังเล่นลื่นเลย ตัว 5300 ของเขา ทั้งๆ ที่ การ์ดจอก็รุ่นต่ำกว่าผมทุกตัว

    บอกมาอย่างงี้ก็น่าจะใช่ (รึเปล่า)

    แบบว่าผมต้องใช้คอมทุกวันอ่ะครับ ถ้าจะเอาไปเครม ก็ต้องหา cpu มาเปลี่ยนใส่ชั่วคราว ซึ่งหายากมากกกก คงต้องซื้อมาเปลี่ยน แล้วพอเครมเสร็จก็ขายน่ะครับ

    T^T

  18. #18
    OverclockZone Member beertd's Avatar
    Join Date
    3 May 2010
    Location
    อุตรดิตถ์

    Default

    อยากให้ไวขึ้นก็เเรม ช่วยได้นะครับ!!

  19. #19
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    โดนหรอกแล้วครับท่านไปเอา Q8200 มาครับสเปคผมตอน Socket 775 ยังลื่นเลยครับสมัยนั้นใช้
    1.E6300 45 nm
    2.AsusP5K
    3.WD 160 GB
    4.Asus 3850
    5.PSU TT550W
    6.Audigy2zs
    7.RAM 2GB 1066 Crucial
    8.เคสธรรมดาและอุปกรณ์เล็กๆน้อย ยังไวมากๆเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member MasIza's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    ตลาดแกรนด์

    Default

    แล้วคุณเปลี่ยน CPU กับทางร้านหรือเปล่าล่ะ
    อ่านแล้วยัง งง
    หรือซื้อตัวใหม่เป็น 5300 จากร้านนั้นมา

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •