overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 66
  1. #1
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default ถามเกี่ยวกับ Athlon II X4 640 3.0 GHz.

    1. อยากถามว่า Athlon II X4 640 3.0 เล่นเกมหนักๆกราฟฟิกสูงๆพวกCysis โอเคไหมคับ
    2. Athlon II X4 640 ใช้กับพวกการ์ด Nvidia หรือ การ์ดAti ทั้ง2อันนี้อันไหนโอเคกว่ากันคับ
    3. Athlon II X4 640 กับ i3 ประสิทธิภาพมันต่างกันมากไหมคับ
    4. L2 = 2 MBกับL3 = 4 MB มันคืออะไรคับอธิบายทีได้ไหมคับ


    ช่วยตอบทีนะคับผมไม่ค่อยเข้าใจอะคับ จะซื้อคอมใหม่อยู่พอดียังลังเลไม่รู้จะเลือกอะไรดี

  2. #2
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    รอคนมาตอบ ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    1.ไหว
    2.เหมือนกัน
    3.640 หัวเยอะกว่า ทำงานพวกตัดต่อดีกว่า เล่นเกมส์ไม่ต่างมาก จะต่างก็พวกเกมส์โหดๆที่ต้องใช้4หัว 640จะลื่นกว่า
    4.รอท่านต่อไป (อธิบายยาวมาก เอาง่ายๆยิ่งเยอะยิ่งทำงานได้เร็ว)

  4. #4
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    1. ผมใช้ Athlon IIx4 630@3.6G + 5750@800M อยู่เล่น Crysis 720p แลคบางช่วง
    2. ตามข้างบน
    3. รอข้างล่าง (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะพอๆกัน)
    4. Cache Memory = memory ความเร็วสูง
    ปกติสมัยก่อน CPU จะ เรียกข้อมูลจาก Main Memory จึงทำให้เกิดความล่าช้าเพราะ ram ทำงานช้ากว่า CPU มาก
    จึงมีการคิดค้น นำ Cache เข้ามาช่วยจัดการ เพื่อให้ระบบเร็วขึ้น ยิ่งเยอะก็ยิ่งดี(แต่เหมือนเคยอ่านเจอว่ามันมีขนาดความเหมาะสมด้วย แต่เดี๋ยวนี้เห็นยัดกันมาจริง)+แพง

  5. #5
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    640มันหัวแท้ๆครับ i3 มันใช้ชุดคำสั่งให้1หัวทำสองงานได้เฉยๆ ถ้าฟูลโหลดจริงๆไม่ทัน640หรอก

    ส่วนcrysis core 2 t8300 2.4ghz เล่นได้สบายบรื๋อครับ L3 ก็ไม่มีเพราะงั้น640หายห่วงเลย

  6. #6
    OverclockZone Member borderman's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2010
    Location
    เมืองแห่งทะเลภูเขา

    Default

    - 640 ไปเลยเจ๋งกว่าสี่หัวแท้เชียวนะของผม 445 ยังลื่นหัวแตกส่วน L3 ของ 640 ก็มีซ่อนอยู่รอผู้มีบุญญาธิการสูงมาเปิด
    คล้าย ๆ ดาบเอ็กคาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ประมาณนั้น
    - I3 กำลังจะโดนสะพานทับอยู่แล้วท่านจะเอามาทำไมอินเทลส่งรุ่นใหม่มาเดือนหน้าแถมราคารุ่นเก่ายังไม่ปรับลง
    - การ์ดจอจับคู่กับ ATI ดีกว่าครับเพราะเป็นพี่น้องกันเวลาทำงานจะได้เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยไง
    ส่วน L3 กะ L2 ไม่รู้รายละเอียดเชิงลึก(รู้แต่ว่า L2 ถูกกว่าส่วน L3 ยิ่งเยอะยิ่งแพง)แนะนำให้ถามถามกูเกิล
    Last edited by borderman; 18 Dec 2010 at 15:33:22.

  7. #7
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    การ์ดจอไม่เกี่ยวว่าใช้amd ต้องใช้ ati เสมอครับ ไม่เกี่ยวกันเลย ชอบอะไรก็ใช้ไป อย่าสร้างความเชื่อผิดๆครับ

    แม้ในอนาคตccc2กำลังจะรวมsettingของcpu amdเข้ามาไว้กับการ์ดจอ ปรับได้ทั้งสองอย่างในโปรแกรมเดียว แต่คนส่วนมากไม่ปรับอยู่แล้ว

    เพราะงั้นการ์ดจอใช้ตามชอบครับ

    แรงจัด ต้องการ physx สูบไฟเยอะ ก็nvidia
    แรงจัด ไม่สนใจ physx กินไฟน้อยกว่า ไดรเวอร์ไม่งี่เง่ามาหลายปีแล้ว ก็ati(amd)

  8. #8
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    Quote Originally Posted by borderman View Post
    - 640 ไปเลยเจ๋งกว่าสี่หัวแท้เชียวนะของผม 445 ยังลื่นหัวแตกส่วน L3 ของ 640 ก็มีซ่อนอยู่รอผู้มีบุญญาธิการสูงมาเปิด
    คล้าย ๆ ดาบเอ็กคาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ประมาณนั้น
    - I3 กำลังจะโดนสะพานทับอยู่แล้วท่านจะเอามาทำไมอินเทลส่งรุ่นใหม่มาเดือนหน้าแถมราคารุ่นเก่ายังไม่ปรับลง
    - การ์ดจอจับคู่กับ ATI ดีกว่าครับเพราะเป็นพี่น้องกันเวลาทำงานจะได้เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยไง
    ส่วน L3 กะ L2 ไม่รู้รายละเอียดเชิงลึก(รู้แต่ว่า L2 ถูกกว่าส่วน L3 ยิ่งเยอะยิ่งแพง)แนะนำให้ถามถามกูเกิล


    ใช่กับ Nvidia มันไม่ดีหรอคับ คือตอนนี้ผมซื้อ GTS450 1GB มาซะละ กำเลย

  9. #9
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    แก้ให้ข้างบนนิด L1, L2, L3 หรือเรียกรวมๆว่า CPU Cache มันเป็น Memory ชนิดนึง ซึ่งอยู่ใน CPU เมื่อก่อนจะมีก็แต่ L1 กับ L2 ส่วน L3 ตามมาทีหลัง โดยความเร็วก็เรียงตามนี้ครับ L1 จะเร็วสุดตามมาด้วย L2 และ L3 ถามว่าทำไมต้องมี L3 ก็เพราะว่าการเพิ่ม L2 มันจะทำให้ราคาต้นทุนสูงมาก ยิ่ง L1 ไม่ต้องพูดถึงครับ AMD จึงนำ L3 มาเพิ่มแทนซึ่งมันถูกกว่า แต่ก็เร็วน้อยกว่า L2 แต่ยังไงมันก็เร็วกว่า Ram แน่นอนครับ ตามทฤษฎีมันควรจะทำให้ CPU ประมวลผลเร็วขึ้น แต่เห็นบางท่านว่ามันไม่ค่อยจะเห็นผลเท่าไหร่นัก

  10. #10
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by heronic View Post
    ใช่กับ Nvidia มันไม่ดีหรอคับ คือตอนนี้ผมซื้อ GTS450 1GB มาซะละ กำเลย
    อ่านที่ผมตอบหน่อยก็ดีนะ

  11. #11
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by heronic View Post
    ใช่กับ Nvidia มันไม่ดีหรอคับ คือตอนนี้ผมซื้อ GTS450 1GB มาซะละ กำเลย
    จะใช้ Nvidia หรือ ATI มันก็เหมือนกันแหละครับ แล้วแต่ความชอบเลย

  12. #12
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    ระหว่าง Athlon II X4 640 กับ Phenom II X2 555 อันไหนคุ้มกว่ากันคับ

  13. #13
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by heronic View Post
    1. อยากถามว่า Athlon II X4 640 3.0 เล่นเกมหนักๆกราฟฟิกสูงๆพวกCysis โอเคไหมคับ
    2. Athlon II X4 640 ใช้กับพวกการ์ด Nvidia หรือ การ์ดAti ทั้ง2อันนี้อันไหนโอเคกว่ากันคับ
    3. Athlon II X4 640 กับ i3 ประสิทธิภาพมันต่างกันมากไหมคับ
    4. L2 = 2 MBกับL3 = 4 MB มันคืออะไรคับอธิบายทีได้ไหมคับ


    ช่วยตอบทีนะคับผมไม่ค่อยเข้าใจอะคับ จะซื้อคอมใหม่อยู่พอดียังลังเลไม่รู้จะเลือกอะไรดี
    1. สบาย ๆ Crysis แดร๊กการ์ดจอครับ CPU กินน้อยกว่าเกม online อีก
    2. ถ้าอยากใช้ Physx ด้วย ก็เล่น nvidia ATI ก็เล่นได้แต่ต้องซื้อการ์ด nvidia มาต่อเพิ่ม เสียเงินเพิ่มอีก
    3. i3 ไป 4.0 ได้ง่ายกว่า
    4. มันคือ Cache ใน x4 640 ไม่มี แต่ i3 มี

  14. #14
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    1. สบาย ๆ Crysis แดร๊กการ์ดจอครับ CPU กินน้อยกว่าเกม online อีก
    2. ถ้าอยากใช้ Physx ด้วย ก็เล่น nvidia ATI ก็เล่นได้แต่ต้องซื้อการ์ด nvidia มาต่อเพิ่ม เสียเงินเพิ่มอีก
    3. i3 ไป 4.0 ได้ง่ายกว่า
    4. มันคือ Cache ใน x4 640 ไม่มี แต่ i3 มี

    คือผมไม่เน้น OC คับ เอาไปใช้แบบบ้านๆธรรมดาๆ

  15. #15
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by heronic View Post
    ระหว่าง Athlon II X4 640 กับ Phenom II X2 555 อันไหนคุ้มกว่ากันคับ
    เดิมๆ 640 คุ้มกว่าครับ ผมก็กำลังจะซื้อสิ้นปีนี้เหมือนกัน 640 นี่แหละ ได้เพิ่มมา 2 หัว ดีกว่าได้ L3 เพิ่มแน่นอน ไม่ขอพูดถึงเรื่องเปิดหัวนะครับ ผมชอบเดิมๆ + เสถียร

  16. #16
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    ระหว่างเมนบอร์ด ASUS M4A87TD EVO กับ GIGABYTE 880GA-UD3H ตัวไหนน่าใช้กว่ากันคับช่วยเลือกทีคับ

  17. #17
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    Quote Originally Posted by BankSang View Post
    เดิมๆ 640 คุ้มกว่าครับ ผมก็กำลังจะซื้อสิ้นปีนี้เหมือนกัน 640 นี่แหละ ได้เพิ่มมา 2 หัว ดีกว่าได้ L3 เพิ่มแน่นอน ไม่ขอพูดถึงเรื่องเปิดหัวนะครับ ผมชอบเดิมๆ + เสถียร

    ผมก็เหมือนกานคับ ชอบเดิมๆ

  18. #18
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    87td กับ 880ga ผมเลือก 880ga ครับ

    แต่ถ้า 88td กับ 880ga ผมเลือก 88td ห้าห้า

  19. #19
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    87td กับ 880ga ผมเลือก 880ga ครับ

    แต่ถ้า 88td กับ 880ga ผมเลือก 88td ห้าห้า


    จะเอาตัวไหนดีละเนี้ย เลือกไม่ถูกเลย

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    งบครับ ต้องขึ้นงบไว้ ไม่งั้นไม่จบอะไหล่ไปเรื่อยเพราะช่อง***งราคาแต่ละรุ่นมันหลักร้อย

    เหมือนไปซื้อhdd320ได้640กลับมา555

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •