overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member pushbutton's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2010

    Red face คอมมีปัญหาคับ น่าจะมาจากการ์ดจอ ช่วยดูทีครับท่านผู้รู้

    Core i5-760
    Ram 4 Gb
    Hdd 1Tb
    Power 750 W
    Vga Gts450
    ASUS P7P55D-E

    คอมใหม่ไม่เกิน 2 เดือนทั้งหมดคับ อุปกรณ์ทั้งหมดใหม่ซื้อพร้อมกัน

    แก้ปัญหาข้างต้น
    1.ลอง Formatใหม่แล้ว
    2.ลงวินโดใหม่แล้ว
    3.ถอดการ์ดจอออกมาเช็คและเช็ดเรียบร้อยสภาพงาม
    4.การ์ดจอตัวอื่นปกติไม่มีปัญหา


    5 --- เข้า Safemode ใช้ได้ปกติ ข้อมูลทุกอย่างครบ --- น่างงมั้ย

    ปัญหาที่สงสัยที่พบคือ

    พอลงตัวไดรเว่อการ์ดจอ คอมจะค้าง พอเอาไดรเว่อการ์ดจอออกเล่นได้ปกติ
    ทำแบบนี้มา 3-4 รอบ แน่ใจน่าจะมาจากอาการนี้

    Vga onboard ไม่ได้

    ตอนนี้ผมเล่นเอาตัวไดรเว่อออกถึงเล่นคอมได้ครับ
    ถ้าผมใส่ไดรเว่อลงไปเมื่อไร คอมจะค้างทันที ctrl-alt-delete ก็จะกดไม่ได้
    เม้าไม่ขยับ คีบอร์ดกดไม่ได้


    อาการนี้น่าจะเกิดจากสาเหตุอะไร ฮาร์ดแวทุกตัว ซื้อมาพร้อมกันทั้งหมดครับ
    ท่านผู้รู้ช่วยบอก อากการแบบนี้มาจากสาเหคุอะไรแก้ปัญหาอย่างไรคับ

    ของทุกอย่างมาจาก Jib คับขอบคุณคับ
    Last edited by pushbutton; 18 Dec 2010 at 16:32:27.

  2. #2
    OverclockZone Member papk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์การ์ดจอ เป็นเวอร์ชั่นอื่นยังครับ ถ้าไม่ได้ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    psu ยี้ห้ออะไรหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ฮาร์ดดิส เปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member pushbutton's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2010

    Default

    ฮาร์ดดิสปกติครับ เรียงข้อมูลเป็นระเบียบ ไฟล์ครบ

    เข้าไปเช็คใน safemode ฮาร์ดดิสไม่มีปัญหาข้อมูลครบคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ทุกอย่าง มือ1 หมดเลยใช่ไหม

    VGA มือ2 หรือเปล่า

    ถ้ามือ2

    ลอง Flash Bios กลับให้เป็น มารตรฐานดูก่อน

    เจ้าของเก่าอาจ Flash มาแล้ว

    อาการแบบนี้เจอบ่อยๆ Flash core/mem เกิน เปิดเครื่องได้ เล่นได้

    แต่ลงไดรเวอร์ เมื่อไหร่ VGA มันจะวิ่งเต็มตาม BIOS

    ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ไหว

    วิธี FLAsh ลองดูในห้อง VGA นะ

  7. #7
    OverclockZone Member pushbutton's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2010

    Default

    มือ 1 ทั้งหมดคับ ซื้อพร้อมกันทั้งหมด ซื้อมาจากศูนย์ Jib ได้ประมาณ 40 วัน ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pushbutton's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2010

    Default

    รอคนให้คำแนะนำเพิ่มเติมคับ

  9. #9
    OverclockZone Member papk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    ถ้าการ์ดจอตัวอื่นปกติ คงเป็นเพราะการ์ดจอท่านละมั๊ง ผมเดานะ แหะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ผมเคยเป็นอาการเดียวกันเลยครับกับ GTX460 7XX ลงไดร์เวอร์แล้วค้างหน้าWellcome แต่พอลบไดร์เวอร์ออกใช้ได้ปกติทุกอย่างเลยจัดการเครมตัวใหม่เลยตอนนี้อับเป็นตัว 1 GB

  11. #11
    OverclockZone Member pushbutton's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by teraphon View Post
    ผมเคยเป็นอาการเดียวกันเลยครับกับ GTX460 7XX ลงไดร์เวอร์แล้วค้างหน้าWellcome แต่พอลบไดร์เวอร์ออกใช้ได้ปกติทุกอย่างเลยจัดการเครมตัวใหม่เลยตอนนี้อับเป็นตัว 1 GB

    แล้วปัญหาของท่าน เค้าเครมให้ใหม่เปลี่ยนตัวใหม่เลยหรอครับ

    อย่างของผมใช้มาเป็นวันที่ 43 เค้าจะเครมให่ใหม่มั้ยครับ

    เห็นบอกซื้อ 7 วันมีปัญหาเปลี่ยนฟรี แต่ประกัน 3 ปี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •