overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Dearjohn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Bangkok

    Default ใครใช้ Gigabyte 880GA-UD3H หรือบอรด์กิ๊กด้วยกัน ขอความช่วยเหลือด่วนครับ

    วันนี้ไปหาจัดหาบอรด์รุ่นนี้มาเล่นกับ X4 640 มาติดตรงจุดเสียบไฟเลี้ยงเพิ่มตรงเมนบอรด์ (ขั้วต่อเพาเวอร์ 2X4) เดิมผมเล่นเล่นแต่ Asus อยู่ ขั้วแบบนี้ที่ติดบอรด์มี 6 รู(2X3) เสียบเข้าร่องได้ตามปกติ พอเปลี่ยนมาเล่น Gigabyteตรงขั่วไฟเลี้ยงเพิ่ม มีเพิ่มขึ้นมาเป็น 8 รู ผมเสียบเข้าร่องตามปกติได้จริง แต่มีช่องเหลืออยู่ 2ช่อง เลยเกิดความลังเลขึ้นมา ขอหยุดมาโพสต์ก่อนดีกว่า ตัวเพาวเวอร์ซัพพลายผมซื้อของ Delux DLP 389a มาใช้ครับ เสียบไว้อย่างนี้มีปัญหาหรือไม่ครับกลัวเปิดแล้วบื้มพังหมด แถมเครื่อง
    นี้เป็นของผู้ใหญ่สั่งมาให้ทำซะด้วย ใครตอบได้ช่วยได้ครับ ขอไม่เสียบปลั๊กไฟบ้านจนกว่า
    จะได้คำตอบครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    หา???? asus ตัวไหนมีหกรูครับ ไม่เคยเห็นนะมีแต่ 4กับ8 มันเป็นมาตรฐาน atx จ่ายไฟให้ cpu 8ครับ -*-

    ถ้าบอร์ดมี8 เสียบไป4ก็ใช้ได้ปกติครับ อาจจะมีผลกับการoverclockแต่ใช้เดิมๆไม่มีปัญหาอะไรหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    เสียบ 4 รูก็ใช้ได้ แต่ยังไม่เคยเห็น 6 รูนะ เห็นมีแต่ดาร์ดจอ

  4. #4
    OverclockZone Member tira's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    อ่านแล้วไม่เข้าใจคำถามครับ แต่อธิบายของผมดีกว่า คือว่าผมก็เสียบ หมด ไม่ต้องกลัวเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dearjohn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ขออภัยครับรีบร้อนพิมพ์โดยไม่ตรวจสอบก่อน เลยเปิดคู่มือบอรด์ M4A785TD-V evo ที่ผมใช้อยู่ดู พบว่าขั้วต่อไฟเพิ่มเป็น 4 พิน นั่นถูกต้องแล้วครับ ส่วนของบอรด์ Gigabye เป็นแบบ 8 พิน ทีนี้ประเด็นอยู่ตรงที่ว่า ขั้วเสียบไฟที่พาวเวอร์ซัพพลายให้มา มีทั้งชนิด 4 พิน และ 6 พินครับผม ลองค้นหาปัญหานี้ทางกูเกิ้ลก็วกเข้ามาที่เว็ปนี้ เห็นบางท่านว่าให้เอา หัว 4 พินเสียบแทนได้ ก็เปิดได้ตามปกติ หมายความว่าหากต้องเลือกปลั๊กแบบ 4 พิน หรือ 6 พิน อย่างใดอย่างหนึ่งที่ติดมากับเพาวเวอร์ ควรใช้สายชนิด 4 พินเสียบแทนแล้วปล่อยว่างไม่ใช้อยู่ 2 ช่อง โดยที่บอรด์ยังบู๊ทได้โดยไม่เกิดการลัดวงจรไฟฟ้าใช่ไหมครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ปลั๊ก4 และ/หรือ 8 เท่านั้นนะที่เสียบลงเมนบอร์ด 6พินมันไว้เสียบการ์ดจอ -*-

    ถ้าบอร์ดมี8 เสียบแค่4 ก็ใช้ได้ปกติครับ ใช้เดิมๆนะ oc ผมไม่ทราบ

  7. #7
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    ปลั๊ก4 และ/หรือ 8 เท่านั้นนะที่เสียบลงเมนบอร์ด 6พินมันไว้เสียบการ์ดจอ -*-

    ถ้าบอร์ดมี8 เสียบแค่4 ก็ใช้ได้ปกติครับ ใช้เดิมๆนะ oc ผมไม่ทราบ
    ตามนั้น แต่ถึงจะเสียบมันก็เสียบไม่ได้มัน สาย4/8พิน กับสาย6พิน บล๊อกมันไม่เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member Dearjohn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณมากครับ สรุปว่าเปลี่ยนไปใช้ 4 พินถูกต้องแล้ว ลองเปิดคู่มือบอรด์ดูอย่างถี่ถ้วนอีกรอบ ดูขั่วไฟ บวก/ลบเปรียบเทียบ ปรากฎว่า 4 พิน ขั่วไฟตรงกับที่คู่มือระบุไว้ ส่วน 6 พิน ขั่วไฟไม่ตรงกับที่ระบุไว้ ขืนเปิดคงบึ้มส์แน่นอน พอดูรูปการด์จอแบบต่อไฟเพิ่มเห็นขั้วต่อไฟเพิ่มเลยเข้าใจแล้วครับ ขอบคุณมากๆ ที่ช่วยเหลือครับ มั่นใจว่าเปิดแล้วไม่ตูมแน่ เครื่องนี้ไม่ oc ครับทำไว้ให้ รศ.ทางสถาปัตย์ ท่านสนุกกับ sketchup ครับ

  9. #9
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    เสียบ 4 พินก็ใช้ได้ครับ ถ้าไม่โอเวอร์คล็อกอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member Dearjohn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ลงวินฯ7เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้ใช้เครื่องประกอบใหม่พิมพ์กระทู้อยู่ไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้น ขอบคุณสมาชิกทุกท่านมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ดีใจด้วยจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •