overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member skmbz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010
    Location
    อำเภอเมืองสุราษฏร์ธานี

    Cool ***Help ME RAM ผมเปลียนไป๋ !! กูรูเข้ามาดูให้หน่อยครับ ***

    ผมไม่รู้สาเหตุจริงๆ ทำไมมันเป็นเยียงนี้

    ตอนชื้อ ชื้อ G-SKILL RIPJAWS RM 4GB(2X2) 1600 MHz CL 7-8-7-24 มานะครับ ย้ำ CL7

    RAM : 4096 MB DDR3 Dual Channel
    RAM Speed : 661.6 MHz (2:10) @ 9-9-9-24
    Slot 1 : 2048MB (10700)
    Slot 1 Manufacturer : G.Skill
    Slot 2 : 2048MB (10700)
    Slot 2 Manufacturer : G.Skill

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=1542436

    ทำไม Speed มันเเค่ 600+กว่าๆเองเหรอครับ

    มีคนบอกว่ามันผิดปกติ เเต่เค้าไม่ได้สอนไว้ ท่านใดรู้ช่วยตอบที







    ช่วยหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by skmbz; 18 Dec 2010 at 21:57:42.

  2. #2
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    คูณสอง

  3. #3
    OverclockZone Member skmbz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010
    Location
    อำเภอเมืองสุราษฏร์ธานี

    Default

    เวลาอ่าน ก็เอา600ไป*2เหรอครับ แล้วเรื่อง CL อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ผมเข้าใจว่า ท่านต้องไปปรับที่ไบออสครับ อาจจะต้องมีการ oc เพื่อให้ได้ตามสเปกนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member skmbz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010
    Location
    อำเภอเมืองสุราษฏร์ธานี

    Default

    อ่อครับ ส่วนไปปรับที่ไบออส ต้องทำยังไงเหรอครับ ?

  6. #6
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by skmbz View Post
    อ่อครับ ส่วนไปปรับที่ไบออส ต้องทำยังไงเหรอครับ ?
    ลองไปดูในโหมด oc ดูครับ ใช้เป็นแนวทางครับ ของอย่างนี้ ไม่ตายตัวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ใช้โหมด X.M.P ดูสิ เห็นตามเดิมเลย อิอิ หรือไม่ก็ปรับบัส ไป 200 (ลดตัวคุณเหลือ 14 เผื่อไม่อยาก oc ก็จะได้ 2.8 เท่าเดิม ) ปรับ CL ตามสเปคแรม

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นนี้น่าใช้

  9. #9
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ใช้โหมด X.M.P ดูสิ เห็นตามเดิมเลย อิอิ หรือไม่ก็ปรับบัส ไป 200 (ลดตัวคุณเหลือ 14 เผื่อไม่อยาก oc ก็จะได้ 2.8 เท่าเดิม ) ปรับ CL ตามสเปคแรม
    มันจะร้อนขึ้นด้วยไหมครับ เพิ่มบัส ลดตัวคูณ

  10. #10
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default



    กะแล้วต้องเจออาการนี้ ผมตอนแรกๆๆก็งงครับ แต่พอลองดูรายละเอียดดีๆ จะเข้าใจครับ

    1. เลย บอร์ดที่ใช้ รองรับความเร็วบัสได้ ขนาดนั้นมั้ย(บางคนใช้บอร์ดรุ่นเก่า วิ่งได้ 800 สุดๆ(ตอน DDR2 นะ) แต่ใส่แรม 1066 ก็วิ่งได้แค่ 800 ครับ)
    2. แรม DDR3 ทุกวันนี้ วิ่งปัจจุบัน ที่ 1333 ครับ ถ้าท่านต้องการเซ็ตให้วิ่งได้ เต็มๆ ต้องทำการ XMP ในไบออสก่อนครับ หลังๆก็ง่ายแล้วเพราะบอร์ดรุ่นไหม่ๆ ฉลาดขึ้นครับมันจัเซ้ตไฟให้ท่านเอง แต่ได้ความเร็ซตามที่มันกำหนดให้นะ อย่างง่ายๆพวก Hy-X ตัว 1600 ของ KY เอ๊ย KT(เบลอๆ) พวกนี้เสียบไปเดิมๆ 1333 ครับ แต่ว่า ตัวมัน วิ่งได้ด 1600 แต่ต้องไปเซ็ตในไบออสก่อน

    ที่ผมขำ ผมไม่ได้ขำท่านนะ ผมขำเพื่อนผมคนหนึ่งเคยใช้ Hy-x เนี่ยแหละ เสียบปุ้บเข้าเครื่องเลย บอกว่า เออ เร็วกว่าเดิมจริงๆ (ของเดิม Valve แรม ค่ายเดียวกันเนี่ยแหละ )

    ผมก็งง เร็วกว่ายังไงวะ ไปดู ไบออสก็ไม่ได้เซ็ต XMP


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •